Trang chủCẩm nang mẹ bầuSinh Con2 phương pháp sinh con theo ý muốn hiện đại nhất hiện...

2 phương pháp sinh con theo ý muốn hiện đại nhất hiện nay

- Advertisement -

Sinh con theo ý muốn bằng các phương pháp khoa học tuy không còn quá xa lạ nhưng với nhiều người hình thức này vẫn còn rất mơ hồ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết 2 phương pháp sinh con hiện đại và khoa học đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Với những ai đang muốn sinh con thuận theo ý muốn thì không nên bỏ qua 2 phương pháp này. 

Phương pháp Shettles

Đây được xem là một phương pháp giúp sinh con trai tự nhiên phổ biến nhất hiện nay. Theo đánh giá của các chuyên gia, phương pháp này rất đơn giản, dễ thực hiện và có xác suất thành công lớn.

Nguyên lý và cách thực hiện

Nguyên lý thực hiện của phương pháp này chính là tạo ưu thế cho tinh trùng Y của nam giới. Theo đó, để sinh con theo ý muốn, vợ chồng phải xác định thời điểm chính xác trứng rụng, sau đó thực hiện việc giao hợp vào khoảng thời điểm phù hợp. Bên cạnh đó, người vợ phải tạo môi trường kiềm cho âm đạo trước khi giao hợp vì đây chính là môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y. 

sinh con theo ý muốn
Shettles được xem là phương pháp sinh con theo ý muốn hiện đại và được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Để đạt được tỉ lệ thành công của phương pháp cao nhất, các cặp vợ chồng cần lưu ý 2 điều sau: 

  • Để xác định được thời điểm rụng trứng, người vợ phải theo dõi sát sao chu kỳ kinh nguyệt của mình. Hoặc canh theo nhiệt độ cơ thể, siêu âm canh trứng để chính xác hơn. Thông thường, trứng sẽ rụng vào khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt và có khả năng thụ tinh trong khoảng hai ngày.Trong trường hợp vợ chồng muốn sinh con trai, vợ chồng nên thực hiện giao hợp một lần duy nhất vào đúng thời điểm rụng trứng. 
  • Để tạo môi trường kiềm trong âm đạo giúp tăng khả năng sinh con trai, người vợ nên ăn nhiều thực phẩm giàu kiềm. Đồng thời kết hợp với thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ. Tuy nhiên việc thụt rửa phải đúng cách theo chỉ dẫn của chuyên gia sinh sản.

Theo thống kê của nhiều cuộc thử nghiệm, khả năng thành công sinh ra bé trai theo cách này đạt lên tới 80%. 

Đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp Shettles

Tuy Shettles là một phương pháp sinh con theo ý muốn dựa trên cơ sở khoa học và được khuyến khích áp dụng nhưng cũng có những ưu nhược điểm riêng. 

Xét về ưu điểm, phương pháp Shettles cực kỳ dễ thực hiện, không tốn quá nhiều chi phí (có khi không tốn). Thực hiện phương pháp này không gây xâm lấn cơ thể và tỷ lệ thành công cao.

Xét về nhược điểm, phương pháp này thực tế thường khó áp dụng cho các chị em đang mắc phải các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt là các bệnh như buồng trứng đa nang và rối loạn tuyến giáp. Với những người thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai cũng thường gặp khó khăn hơn khi áp dụng.

Phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm)

IVF là tên gọi viết tắt của In Vitro Fertilization – Một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hiện đại nhất hiện nay. Trong đó tinh trùng và trứng sẽ được thụ tinh bên ngoài thay vì ở trên cơ thể người mẹ theo cách tự nhiên. Ngoài phương pháp thụ thai tự nhiên, các cặp vợ chồng có thể sử dụng phương pháp này để sinh con theo ý muốn.

sinh con theo ý muốn
Thụ tinh trong ống nghiệm IVP

Nguyên lý và cách thực hiện

Phương pháp IVF được thực hiện bằng cách chọn lọc tinh trùng. Do đó đòi hỏi phải có sự can thiệp của kỹ thuật y khoa mới có thể tách riêng hai loại tinh trùng X và Y. Để thực hiện việc thụ tinh, các bác sĩ sẽ lấy tinh trùng của người bố và trứng từ người mẹ sau đó dùng thụ tinh ở môi trường phòng thí nghiệm. Phôi thai có thể mang giới tính nam hoặc nữ. Bố mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn phôi theo giới tính mình mong muốn để đưa lại vào cơ thể người mẹ. 

Đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp IVF

Thụ tinh nhân tạo IVF là một phương pháp sinh con theo ý muốn hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp có những ưu điểm riêng song vẫn tồn tại những nhược điểm.  

sinh con theo ý muốn
Quy trình thực hiện phương pháp thụ thai theo ý muốn IVF

Về ưu điểm, có thể áp dụng với các trường hợp tinh trùng yếu và các trường hợp mẹ trên 35 tuổi hoặc đang mắc bệnh buồng trứng đa nang và đã từng sử dụng thuốc tránh thai trong một thời gian dài. 

Về nhược điểm, để thực hiện được phương pháp này các cặp vợ chồng phải chi trả một khoản phí rất cao lên đến hàng trăm triệu. Tỷ lệ thành công không cao do việc đặt phôi vào người mẹ luôn tiềm ẩn rủi ro phôi thai bị đào thải. Quá trình thụ tính bố mẹ phải trải qua nhiều công đoạn tiêm kích, chọc hút nên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là 2 phương pháp hỗ trợ sinh con theo ý muốn phổ biến nhất hiện nay. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng nên các cặp vợ chồng cần xem xét và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thực hiện. Dù áp dụng phương pháp nào đi nữa, mỗi cặp vợ chồng vẫn nên chuẩn bị trước về sức khỏe và tâm lý thật kỹ đối với việc sinh con.  

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -