Trang chủMANG THAI3 bài tập thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà siêu...

3 bài tập thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà siêu nhanh

- Advertisement -

Hầu hết phụ nữ sau khi sinh thường đều gặp phải tình trạng âm đạo bị mở rộng và khó có thể trở về kích thước như trước. Nhưng liệu tình trạng mở rộng này sẽ kéo dài bao lâu và liệu có cách gì thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà không? Chắc chắn là sẽ có cách, quan trọng là các mẹ bỉm có kiên trì áp dụng hay không. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho mẹ thấy những bài tập thu nhỏ “cô bé” sau sinh cực kỳ nhanh và hiệu quả. Mẹ có thể áp dụng ngay sau sinh mà không phải chờ đợi hiệu quả quá lâu.

Thực hành bài tập thu hẹp vùng kín mỗi ngày

Đây chính là một cách thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà đơn giản và thuận tiện nhất cho các mẹ. Mẹ chỉ cần dành ra 5-10 phút mỗi ngày để thực hành một số bài tập dưới đây.

Bài tập 1

Nằm ngửa lên giường thật thoải mái sao cho 2 chân duỗi thẳng. Tiếp theo giơ chân trái hoặc phải lên cao, vươn lên càng cao càng tốt, sau đó giữ tư thế này khoảng 3 giây rồi hạ chân xuống. Đổi qua chân còn lại và thực hiện tương tự. Cứ như vậy thực hiện bài tập này trong khoảng thời gian 5-10 phút.

thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà
Đây là một bài tập thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà rất đơn giản và nhẹ nhàng cho các mẹ bỉm

Bài tập 2

Nằm ở tư thế ngửa, tốt nhất là nằm trên thảm dưới sàn nhà. Hai chân co lên sao cho 2 bàn chân vẫn đặt ở dưới sàn. Nhấc lưng, hông, và đùi lên khỏi mặt đất sao cho tạo thành một đường thẳng. Giữ tư thế này 5s sau đó hạ người xuống, nghỉ 3s sau đó lặp lại động tác nâng người. Thực hiện bài tập này liên tục trong 5 phút và duy trì mỗi ngày sẽ giúp bạn thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà rất hiệu quả.

thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà
Đây là bài tập vừa giúp thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà vừa giúp giảm eo rất hiệu quả

Bài tập 3

Khi nhắc đến các bài tập thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà chắc chắn không thể thiếu bài tập co cơ vùng kín. Bài tập này mẹ có thể thực hiện bất cứ lúc nào và dù ngồi hay đứng mẹ cũng sẽ thực hành được. 

Bài tập thực hiện như sau: co âm đạo trong khoảng 5 giây sau đó thả lỏng lại như bình thường. Mỗi bài tập sẽ gồm 10 lần co cơ liên tiếp, mỗi lần co nghỉ khoảng 10 giây rồi bắt đầu thực hiện tiếp.

Mỗi ngày mẹ tranh thủ tập 3-4 lần và duy trì đều đặn chắc chắc vùng kín sẽ se khít lại rất nhanh.  

Lưu ý không nên vì quá nóng vội mà ép mình tập quá nhiều và quá lâu vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy kiên nhẫn và duy trì tập luyện đều đặn mỗi ngày thì sẽ không bao lâu nữa vùng kín sẽ thu nhỏ lại.

thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà
Tất cả các mẹ bỉm nên thực hành bài tập thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà

Xông âm đạo bằng nước lá thiên nhiên

Các mẹ không nên bỏ qua cách làm này ngay cả khi đã có kế hoạch thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà bằng các bài tập. Bởi vì đây là một phương pháp dân gian có thể giúp vùng kín sau sinh bị rộng của chị em hồi phục nhanh hơn và hạn chế được nguy cơ viêm nhiễm.

Các mẹ chỉ cần chuẩn bị cho mình một ít là trầu không hoặc lá trà xanh sau đó kết hợp chung với sả, nghệ tươi,….… Dùng hỗn hợp này đun sôi lên tầm 15 phút sau đó dùng để xông vùng kín. Các nguyên liệu này thường có thể giúp kháng khuẩn, chống viêm cho “cô bé”, đồng thời giúp thu nhỏ và khôi phục khả năng đàn hồi của âm đạo rất nhanh.

Mẹ chỉ cần thực hiện khoảng 2-3 lần/tuần, nhất là tháng đầu sau sinh sẽ cực kỳ hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây đều là những cách thu nhỏ cô bé sau sinh tại nhà cho mẹ bỉm đơn giản nhất hiện nay. Mẹ vừa ở nhà chăm con vừa có thể áp dụng một cách rất thuận tiện mà không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí. Nhưng mẹ nhớ kiên trì và nhẫn nại trong quá trình áp dụng nhé. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -