Trang chủCHĂM CON3 phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất 2022

3 phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất 2022

- Advertisement -

Chiều cao của trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn bởi gen di truyền của bố mẹ. Bên cạnh đó còn có điều kiện sống và chế độ ăn uống. Điều này có nghĩa nếu bố mẹ muốn giúp trẻ có chiều cao vượt trội thì cần có những phương pháp tác động và hỗ trợ từ bên ngoài để giúp bé phát triển. Dưới đây chính là 4 phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất mà ba mẹ có thể áp dụng. Nếu áp dụng tốt, ba mẹ có thể hỗ trợ một cách tích cực đến chiều cao của trẻ một cách đáng kể. 

Cân bằng chế độ ăn uống của trẻ 

Cân bằng chế độ ăn uống của trẻ tuy không phải là phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất nhưng đây lại là cách tốt nhất để ba mẹ áp dụng. Theo đó ba mẹ cần đảm bảo cho bé luôn có chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng giai đoạn phát triển. Nhất là 3 năm đầu đời và khi trẻ bước vào giai đoạn tuổi dậy thì.

Nhằm giúp cho quá trình phát triển của xương một cách tối đa, từ khi trẻ lọt lòng, ba mẹ cần phải cho bé chế độ ăn uống lành mạnh. Chế độ ăn uống của trẻ cần đáp ứng 2 yếu tố bao gồm giàu dưỡng chất và cân bằng dinh dưỡng. Đặc biệt phải bao gồm protein, carbohydrate, chất béo và các loại vitamin. Các thành phần này phải được bổ sung theo tỷ lệ chính xác. Bên cạnh đó việc bổ sung canxi cho bé đúng cách là rất cần thiết. Nhưng cách tốt nhất là bổ sung thông qua chế độ ăn uống kết hợp uống sữa đều đặn. 

phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất
Chế độ dinh dưỡng có tính quyết định đến sự phát triển chiều cao của con

Ngoài ra, ba mẹ cần chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm và áp dụng cách chế biến phù hợp. Tốt nhất nên tránh các thức ăn nhanh, chế biến sẵn, đồ uống có ga và đồ chiên nói chung. Đây chính là phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất có thể giúp trẻ khỏe hơn, thông minh hơn.

Cho trẻ vận động

Để trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất, ngoài chế độ ăn uống cân bằng, ba mẹ còn cần phải khuyến khích trẻ vận động. Đặc biệt là hướng dẫn và cho bé làm quen với các bài tập hỗ trợ tốt cho việc tăng trưởng sự phát triển xương dưới đây.

Bài tập kéo giãn cơ thể

Đây là một bài tập rất đơn giản có thể tác động tích cực đến sự phát triển chiều cao của con. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp kéo dài cột sống và cũng giúp con cải thiện tư thế hiệu quả.

Khi trẻ bước qua tuổi đã tự ý thức và biết hợp tác, ba mẹ có thể bắt đầu hướng dẫn bé thực hiện bài tập kéo giãn xương khớp toàn thân. Ví dụ như bài tập nhón chân, mẹ đứng áp sát vào tường và trụ bằng đầu ngón chân của mình. Rủ bé bắt chước cách mẹ làm. Mỗi ngày chỉ cần một vài lần như vậy sẽ giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn. Hoặc ba mẹ có thể tập cho bé ngồi trên sàn, 2 chân dang rộng sau đó vươn tay chạm vào đầu ngón chân.

Bài tập treo mình

Thực hành bài tập treo mình là một trong những phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất hiện nay. Ba mẹ chuẩn bị dụng cụ tập là một thanh xà ngang và cho trẻ tập đu mình trên thanh xà.

Khi trẻ treo mình đu qua lại sẽ giúp cột sống được kéo giãn và trở nên thon dài hơn. Vì thế mà trẻ sẽ phát triển chiều cao tốt hơn. Chưa kể phần cơ bắp trên cánh tay và dọc sống lưng của bé cũng trở nên khỏe hơn.

Một số hoạt động vui chơi khác

Ngoài những bài tập tăng chiều cao cho trẻ tác động trực tiếp lên sự phát triển của xương, ba mẹ nên khuyến khích trẻ vận động thường xuyên hơn. Đặc biệt là bơi lội, nhảy dây và chạy bộ. Đây đều là những hoạt động đơn giản nhưng nếu được lặp đi lặp lại liên tục sẽ giúp trẻ trở nên cao hơn. Cơ thể của bé được thúc đẩy sự phát triển theo chiều dọc, hệ xương khớp được thúc đẩy tăng trưởng tối đa.

phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất
Ba mẹ hãy đồng hành cùng con để phát triển chiều cao cho con tốt nhất có thể

Tốt nhất ba mẹ hãy đồng hành cùng con trong tất cả các hoạt động để giúp bé kiên trì hơn trong việc luyện tập. 

Đảm bảo trẻ được ngủ đủ giấc

Đây chính là phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất được nhiều gia đình áp dụng. Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng giấc ngủ là đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của trẻ em, bao gồm cả sự tăng trưởng của chiều cao.

Mỗi đêm trẻ cần phải ngủ đủ 8 tiếng liên tục thì mới có thể giúp cao hơn và khỏe hơn. Vì khi được ngủ sâu và liền mạch, não của trẻ sẽ bài tiết ra nhiều hormone tăng trưởng là GH. Loại hormone này có tác động trực tiếp lên hệ cơ xương của trẻ, khiến chúng huy động nhiều vật chất hơn và trở nên dài ra. 

phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất
Để bé ngủ đủ giấc là một phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất

Do đó việc ba mẹ cần làm là đảm bảo giấc ngủ đêm cho bé tối thiểu là 8 tiếng. Ngoài ra ban ngày bé cũng cần thêm 1 giấc ngủ ngắn từ 2-4 tiếng tùy theo từng độ tuổi. 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là 3 phương pháp tăng chiều cao cho trẻ mới nhất hiện nay và được rất nhiều bậc cha mẹ áp dụng. Nếu muốn con cao và khỏe ba mẹ nên cố gắng hết sức để đảm bảo con được sống trong điều kiện tốt nhất để tăng chiều cao. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -