Trang chủLÀM ĐẸP5 tips giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà cực dễ

5 tips giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà cực dễ

- Advertisement -

Hành trình giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà trước nay chưa bao giờ là đơn giản và chỉ có những chị em phụ nữ đã và đang nuôi con nhỏ mới hiểu. Mẹ bỉm vốn dĩ bị giới hạn về thời gian tập luyện, giờ giấc sinh hoạt cũng bị thay đổi. Bên cạnh đó các mẹ bỉm lại không thể ăn kiêng vì còn phải đảm bảo nguồn sữa cho con. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều mẹ bỉm thành công trong việc giảm cân ngay tại nhà. Tất cả đều nhờ 5 tips giảm cân khoa học dưới đây.

Xây dựng kế hoạch tập luyện giảm cân khoa học

Rất nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy, những mẹ bỉm giảm cân thành công đều là những người có kế hoạch tập luyện rõ ràng và chi tiết. Thực tế cũng đã minh chứng, chỉ khi nào có kế hoạch tập luyện nghiêm túc thì quá trình giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà mới có kết quả cao.

1 bản kế hoạch chi tiết mang đến rất nhiều công dụng trong việc giám sát, nhắc nhở việc tập luyện và theo dõi hiệu quả hành trình giảm cân.

giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà
Lên lịch tập luyện cụ thể là cách giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà hiệu quả nhất

Việc của mẹ cần làm là chọn cho mình các bài tập giảm cân phù hợp và lên lịch tập mỗi tuần. Thông thường để giảm cân sau sinh hiệu quả, mẹ bỉm nên có 3 – 4 buổi tập/ tuần và tập 40 – 60 phút/ buổi. 

Khi đã xây dựng được cho mình một kế hoạch tập luyện chỉn chu, các mẹ bỉm sẽ dễ dàng sắp xếp và phân bố hợp lý các công việc trong ngày để tập luyện. Và hơn hết mẹ sẽ xây dựng được thói quen tập thể dục đều đặn. 

Kiểm soát tỷ lệ mỡ trong cơ thể

Dù áp dụng bất cứ một phương pháp giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà nào đi nữa, bạn cần lưu ý rằng mình không nên chỉ quan tâm đến sự thay đổi của trọng lượng cơ thể. Bạn phải quan tâm và kiểm tra thường xuyên tỷ lệ mỡ bên trong cơ thể mình. Cụ thể liệu mỡ có chiếm tỷ lệ lớn hơn tổng trọng lượng cơ thể hiện tại hay không. 

giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà
Hãy bắt đầu ngâm cứu cách kiểm soát tỷ lệ mỡ trong cơ thể

Mức tỷ lệ mỡ trung bình trong cơ thể thường nằm ở khoảng 20 – 25%. Với những người có cơ thể cân đối thì tỷ lệ mỡ sẽ nằm trong khoảng 18 – 20%. Do đó nếu cân nặng của mẹ giảm nhưng tỉ lệ mỡ vượt qua 25% thì cũng không tốt. Lúc này mẹ cần phải tiết chế lượng calo nạp vào cơ thể để hạn chế việc tích mỡ. Bên cạnh đó mẹ cần kết hợp ăn uống và tập các bài tập tăng cơ và giảm mỡ phù hợp hơn. 

Tìm hiểu và học cách cân bằng hàm lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn

Các cách giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà đều khuyến khích xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Nhưng như vậy thì vẫn chưa đầy đủ vì phải cân bằng được hàm lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn mẹ bỉm mới có thể thực sự giảm cân. Bên cạnh đó việc cân bằng dinh dưỡng cũng giúp mẹ đảm bảo được sức khỏe và chất lượng nguồn sữa nếu đang cho con bú. 

Nhưng mẹ nên nhớ phải hạn chế tinh bột, thay vì ăn quá nhiều mẹ có thể thay thế bằng ngũ cốc thô như ngô, khoai lang. Tăng cường ăn rau luộc và các thực phẩm giàu đạm từ ức gà, cá, thịt bò. Và hãy tiết chế dầu và muối trong mỗi bữa ăn hết mức có thể.

giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà
Việc cân bằng được hàm lượng dưỡng chất vào cơ thể sẽ giúp mẹ bỉm giảm cân nhanh hơn

Đừng quá quan tâm đến số cân nặng trên bàn cân

Khi thực hiện các phương pháp giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà, hầu hết các mẹ đều mong chờ số ký giảm xuống sau mỗi lần lên cân. Nhưng việc làm này vô hình chung đã khiến các mẹ tự tạo thêm áp lực cho bản thân. Thậm chí nhiều người còn trở nên mất kiên nhẫn và nản lòng khi thấy số cân nặng không thay đổi.

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân trước và trong thời gian đầu hãy đặt mục tiêu cho việc tập luyện là giúp cơ thể tăng cơ và giảm mỡ. Và bạn hãy nhớ rằng giảm béo là giảm mỡ thừa trong cơ thể. Mỡ thừa giảm đi sẽ làm cơ thể thon gọn hơn nhưng có thể cân nặng sẽ không thay đổi. Do đó mẹ không nên quá chú trọng số cân nặng, thay vào đó hãy quan tâm đến chỉ số vòng đo cơ thể của mình. 

Cân bằng giấc ngủ

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu ngủ là nguyên nhân tăng nguy cơ béo phì. Bởi lẽ, khi thiếu ngủ, cơ thể sẽ thiếu hụt hormone leptin – một loại hormone giúp cơ thể điều chỉnh cảm giác thèm ăn. Khi đó, thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể thường xuyên có cảm giác đói bụng, kích thích ăn nhiều hơn. Do đó muốn hạn chế tăng cân cũng như giảm cân nhanh hơn, các mẹ bỉm cần phải ngủ đủ giấc. Hay nói cách khác là cân bằng giấc ngủ.

Có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn với cách giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà bằng cách cân bằng giấc ngủ. Vì đây là nổi khổ của mẹ bỉm sữa, hoàn cảnh chăm con nhỏ khiến các mẹ luôn trong tình trạng thiếu ngủ và khó có thể cân bằng được. Nhưng nếu thực sự muốn giảm cân mẹ buộc phải sắp xếp thời gian ngủ hợp lý.

Buổi tối khi con ngủ mẹ cũng cần tranh thủ đi ngủ ngay. Và hãy tạo cho mình không gian thoải mái nhất để dễ dàng đi vào giấc ngủ. Đó chính là một cách để cân bằng giấc ngủ cực kỳ đơn giản mà các mẹ có thể làm.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là 5 tips giảm cân cho mẹ bỉm sữa tại nhà cực kỳ hữu hiệu. Mẹ bỉm chỉ cần nằm lòng những mẹo trên thì công cuộc giảm cân của mẹ sẽ trở nên đơn giản hơn. Bên cạnh đó hành trình giảm cân của mẹ cũng được rút ngắn. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -