Trang chủCHĂM CONBí kíp kích sữa PP giúp mẹ “thu hoạch” 150ml mỗi cữ

Bí kíp kích sữa PP giúp mẹ “thu hoạch” 150ml mỗi cữ

- Advertisement -

Thời gian gần đây, các chị em thường truyền tai nhau một phương pháp kích sữa được cho là cực kỳ hiệu quả đối với những mẹ bỉm ít sữa và có dấu hiệu mất sữa. Phương pháp này gọi là kích sữa PP (PP là viết tắt của Power Pump). Tuy nhiên, Power Pump là gì, cách thực hiện ra sao và lợi ích thu được sau khi áp dụng như thế nào thì không phải mẹ nào cũng biết. Bài viết này sẽ giải thích cho tất cả các mẹ hiểu một cách đầy đủ và chính xác về phương pháp kích sữa Power Pump và cách để thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp kích sữa PP là gì?

Cơ thể người mẹ tiết ra sữa dựa theo nguyên tắc cung – cầu cho nên khi con bú nhiều thì sữa sẽ sản xuất ra càng nhiều. Thay vì 3-4h có một cữ bú thì nếu bé bú nhiều lần hơn trong cung giờ này cơ thể ngầm hiểu rằng con đang cần nhiều sữa hơn. Từ đó cơ thể sẽ tăng tiết sữa để đáp ứng nhu cầu đó. Dựa trên nguyên lí này, việc dùng máy hút sữa có thể mang lại hiệu quả như khi em bé bú.  

Power Pump là một cách thức hút sữa bằng máy mô phỏng lại hành động bé bú mẹ nhằm mục đích kích sữa về nhiều hơn. Việc thực hiện kích sữa PP sẽ tác động lên vú giúp mẹ tăng nguồn sữa một cách tự nhiên như khi cho em bé bú. 

kích sữa PP
Đăng kí khóa học Montessori chính là cách giúp trẻ phát huy tiềm năng
kích sữa PP
Với trẻ 0-6 tuổi, khóa học Montessori cực kỳ phù hợp

Hướng dẫn thực hiện kích sữa theo phương pháp Power Pump

Để áp dụng đúng cách, đầu tiên mẹ phải hiểu rõ nguyên tắc chung của phương pháp kích sữa PP. Cụ thể khi thực hiện phương pháp này mẹ sẽ không có lịch trình hoặc thời gian cố định. Tuy nhiên, mỗi lần hút thường lâu hơn bình thường (1 giờ) và số lần hút cũng nhiều hơn trong một khoảng thời gian mỗi ngày. Như vậy cơ thể mới có thể tăng tiết sữa một cách tự nhiên.

Thêm một điều rất quan trọng mẹ cần lưu ý khi thực hiện kích sữa trong vòng 1 giờ và phải có thời gian nghỉ trong các lần hút sữa. Điều này nhằm mục đích bảo vệ vú mẹ khỏi các thương tổn. 

Quy trình thực hiện kích sữa PP rất đơn giản, trước tiên mẹ thực hiện hút sữa 20 phút, sau đó nghỉ ngơi 10 phút. Tiếp theo mẹ bật máy, hút thêm 10 phút và nghỉ 10 phút. Sau cùng mẹ hút 10 phút nghỉ 10 phút là đủ tròn 1 tiếng. Các con số thể hiện khoảng thời gian hút và nghỉ có thể thay đổi vì các mẹ phải chú ý việc tiết sữa của mình. Thường thì mẹ hút hết sữa rồi nghỉ, hết thời gian nghỉ thì hút tiếp, như vậy là tốt nhất. Nếu hết khoảng thời gian đề ra cho việc hút mà sữa vẫn chảy thì mẹ cứ hút xong rồi mới nghỉ. 

Mỗi ngày mẹ thực hiện phương pháp kích sữa này 1-2 lần/ngày là phù hợp và phải duy trì ít nhất 1 tuần mới có thể thấy kết quả. 

kích sữa PP
Trên thế giới và tại Việt Nam, rất nhiều ba mẹ đã đồng hành cùng khóa học Montessori
kích sữa PP
Đây là lý do mọi người yêu thích khóa học

Thời gian thực hiện kích sữa

Với những mẹ đã có lịch trình hút sữa đều đặn cho mỗi ngày thì việc kích sữa PP có thể thêm vào lịch trình theo 2 cách. 

  • Cách 1: Thêm 1 cữ kích sữa riêng vào bất kỳ 1 khung giờ nào đó trong lịch trình thuận tiện nhất cho mẹ. Nhưng mẹ vẫn đảm bảo số cữ hút sữa trong lịch trình.
  • Cách 2: Dùng một cữ kích sữa Power Pump để thay thế cho một cữ hút sữa.

Việc kích sữa thường sẽ chưa có kết quả ngay mà cần một khoảng thời gian dài hơn, ít nhất là 1 tuần. Do đó mẹ cần kiên trì và nhẫn nại trong khi thực hiện phương pháp.  Mẹ cũng đừng vì quá nóng vội mà hút quá nhiều lần trong một ngày. Vì như vậy chỉ làm mẹ kiệt sức thêm thôi.

Trước khi thực hiện kích sữa PP mẹ cần chọn khoảng thời gian phù hợp. Cụ thể mẹ phải dành trọn 1 giờ cho việc kích sữa, trong khoảng giờ này mẹ không phải bận tâm hoặc bị các nhân tố khác làm gián đoạn cữ kích sữa. Lựa chọn tốt nhất cho mẹ có lẽ là khi em bé đã đi ngủ hoặc khi có người thân hỗ trợ. 

kích sữa PP
Hãy đăng ký từ sớm để lắng nghe những nội dung hữu ích từ khóa học
kích sữa PP
Nội dung khóa học
kích sữa PP
Đừng ngần ngại, hãy đăng kí cho con tham gia ngay khóa học

Có thể bạn quan tâm:

Với các chia sẻ ở trên về kích sữa PP, hy vọng tất cả các mẹ sẽ hiểu đúng nguyên tắc hoạt động của phương pháp và biết cách áp dụng một cách chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó các mẹ hãy tin rằng “có công mài sắt có ngày nên kim”, cứ kiên trì thực hiện chắc chắn mẹ sẽ có nguồn sữa cực kỳ dồi dào. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -