Trang chủGia đìnhVỢ CHỒNGCó nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm 15 âm không?

Có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm 15 âm không?

- Advertisement -

Theo dân gian, vợ chồng quan hệ vào ngày rằm sẽ rất tối kỵ. Điều này đã khiến cho không ít các cặp vợ chồng phải dè dặt và e ngại chuyện quan hệ vào những ngày giữa tháng. Rất nhiều các cặp đôi đã cãi vã và cảm thấy bất tiện với quan niệm này. Vậy thực hư quan niệm về việc tránh quan hệ ngày rằm như thế nào? Các cặp đôi liệu có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết chi tiết dưới đây và đưa ra sự lựa chọn cho mình nhé. 

Quan niệm dân gian về quan hệ vợ chồng vào ngày rằm

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người hiện nay lại đặt ra câu hỏi có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm hay không. Bởi vì từ lâu đã có những quan niệm dân gian được lưu truyền lại rằng ngày rằm là thời điểm “nguyệt khuyết khuy không” tức “âm hư mất cân bằng âm dương”. Do đó nếu những ai quan hệ tình dục vào ngày rằm thì có thể phải gặp những điều không may mắn. Thậm chí còn có thể hứng chịu vận hạn xui xẻo cho vợ chồng và gia đình.

có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm
Theo nhiều quan niệm từ đời xưa, những ngày 14,15 âm lịch không nên quan hệ tình dục

Trong Tố Nữ Kinh – một cuốn sách kinh điển về nghệ thuật phòng the cũng có ghi cấm quan hệ tình dục vào thời điểm ngày rằm và cả mùng 1 hàng tháng âm lịch. Đây là một việc cấm kỵ, nếu phạm phải có thể khiến con cái sau này sinh ra dễ bị thương tổn. Ngoài ra bản thân vợ chồng cũng rất dễ bị tổn hao nguyên khí, bị bệnh di tinh và giảm tuổi thọ.

Theo quan điểm Nho giáo, vào ngày rằm, tất cả mọi thứ cần phải sạch sẽ nên vợ chồng cần kiêng chuyện giường chiếu.

Có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm không?

Việc nên hay không nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm vốn dĩ là những quan niệm được lưu truyền lại từ rất xa xưa. Đã là quan niệm thì khó có thể phân định đúng sai. Và cũng chưa từng có một cuộc nghiên cứu khoa học nào về vấn để này. Nhưng ngày nay vẫn còn không ít người giữ quan niệm này vì nghĩ rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhưng với nhiều người khác họ suy nghĩ thoáng hơn và cũng không quá quan trọng ngày tháng trong quan hệ như trước đây nữa. 

Do đó đối với vấn đề có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm hay không sẽ tùy thuộc vào suy nghĩ, quan điểm của mỗi người. 

có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm
Có nên quan hệ vào ngày rằm hay không còn tuy thuộc vào quan điểm của từng người

Quan hệ tình dục vào thời điểm nào tốt nhất cho cả 2 vợ chồng

Nếu xét theo cơ sở khoa học và dựa trên lối sống hiện đại ngày nay, chắc chắn sẽ không có kiêng kỵ về thời điểm quan hệ tình dục. Thay vào đó việc có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý và cảm xúc của cả 2.

Và để đời sống tình dục của vợ chồng được hòa hợp và thuận lợi hơn, thay vì để tâm đến kiêng kỵ ngày tháng. Cả 2 vợ chồng nên xác định và quan tâm nhiều hơn đến vấn đề quan hệ tình dục thế nào mới an toàn và làm sao để cảm xúc của đối phương được tôn trọng. Và hơn hết làm sao để cả hai thăng hoa trong quan hệ.

Do đó, hãy lựa chọn thời điểm mà cả hai cảm thấy sẵn sàng, tự nguyện, có tinh thần thoải mái và đủ sức khỏe để tiến hành chuyện “ấy”. Đó chính là thời điểm tốt nhất cho tất cả các cặp vợ chồng. Và cũng đừng quên tìm hiểu những vấn đề trong quan hệ tình dục như làm sao để quan hệ lành mạnh, an toàn và hòa hợp hơn.

có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm
Quan hệ nên có sự tự nguyện từ 2 phía thì mới có được sự thoải mái về thể chất lẫn tinh thần

Có thể bạn quan tâm:

Tiết kiệm lãi suất kép – Bí quyết số 1 làm giàu bền vững
Nghệ thuật dạy vợ giúp chồng luôn là số 1
Nghệ thuật dạy chồng “đỉnh cao” 2021
Chống lão hóa da dễ dàng với 5 cách không tốn 1 xu
Chi tiết thai giáo đúng cách, mang thai an toàn
Hướng dẫn trò chơi kích thích trí não cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi

Tóm lại có nên quan hệ vợ chồng vào ngày rằm hay không chỉ là một quan niệm dân gian và chưa bao giờ có một nghiên cứu nào chứng minh được điều đó đúng hay sai. Do đó tin hay không là quyền của mỗi người. Nhưng để hoà hợp trong tình dục và tránh được những cãi vã, vợ và chồng nên thẳng thắn chia sẻ quan điểm của cả 2 với nhau. Khi đã hiểu nhau, tôn trọng ý kiến của nhau thì cả hai cũng sẽ biết lựa chọn thời điểm phù hợp với đối phương. Và cũng đừng quên trang bị cho mình những kiến thức về chuyện ấy nhiều hơn. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -