Trang chủCẩm nang mẹ bầuSinh ConĐẻ con hợp tuổi bố mẹ theo cách tính mới nhất 2021

Đẻ con hợp tuổi bố mẹ theo cách tính mới nhất 2021

- Advertisement -

Đẻ con hợp tuổi bố mẹ đã là quan niệm lâu đời từ hàng trăm năm trước ở các đất nước Phương Đông. Nhưng tại sao nên đẻ con hợp tuổi? Và làm sao để biết con tuổi nào hợp với bố mẹ? Hãy xem ngay những nội dung dưới đây nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này.

Tại sao nên đẻ con hợp tuổi bố mẹ?

Dẫu biết rằng con cái là trời cho nên việc một đứa trẻ sinh ra vào ngày nào tháng nào năm nào đều là lộc trời ban ngay cả khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên hầu hết các bố mẹ hiện nay đều mong muốn có thể sinh ra những em bé khỏe mạnh và hợp với vận mệnh của mình. Xét cả về mặt tâm linh và khoa học điều này cũng rất chính đáng.

đẻ con hợp tuổi bố mẹ
Nếu bạn đang có con từ 0-6 tuổi hãy đăng ký khóa học Montessori

Xét về mặt tâm linh

Ngay từ xa xưa, người Việt Nam đã có quan niệm đẻ con hợp tuổi bố mẹ. Cụ thể là nếu trong một gia đình các thành viên nếu hợp mệnh, hợp tuổi với nhau thường sẽ rất hòa thuận. Hơn thế, nếu con cái hợp tuổi làm ăn với bố mẹ thì gia đạo sẽ được hưởng vinh hoa phú quý. Bên cạnh đó bản thân bố và mẹ cũng dễ dàng thăng tiến và thành công trong sự nghiệp. Vợ chồng hạnh phúc, con cái chăm ngoan và nghe lời.

Ngược lại nếu con cái sinh ra khắc tuổi bố mẹ, gia đình sẽ thường xảy ra nhiều vấn đề không tốt. Hầu như gia đình sẽ không may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Xét về mặt khoa học

Việc đẻ con hợp tuổi bố mẹ có nghĩa là vợ chồng sẽ chọn năm sinh trước rồi mới có kế hoạch mang thai và đẻ con. Đây cũng là một cách để cả hai chuẩn bị tinh thần, tâm lý, sức khỏe và tài chính tốt nhất. Khi mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Và bản thân em bé sau khi chào đời sẽ được chăm lo tốt hơn.

đẻ con hợp tuổi bố mẹ
Montessori là phương pháp giáo dục được rất nhiều gia đình trên thế giới lựa chọn

Cách tính năm đẻ con hợp tuổi bố mẹ

Nếu bố mẹ muốn tự tính năm đẻ con thì có thể dựa trên 3 yếu tố: Ngũ Hành, Thiên Can, Địa Chi của năm sinh con và năm sinh bố mẹ. Cụ thể cách tính sẽ được gợi ý dưới đây.

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Đầu tiên, bố mẹ cần xét yếu tố Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), cụ thể là dựa trên mạng của bố mẹ và con. Dựa vào các hành này bố mẹ có thể nhìn thấy mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa con với mình. Theo đó nếu ngũ hành của bố và mẹ tương sinh với con thì sẽ cho kết quả tốt. Đẻ con hợp tuổi bố mẹ có nghĩa ngũ hành tương sinh với nhau.

Nếu mệnh con tương khắc với bố mẹ sẽ là tiểu hung nhưng ngược lại bố mẹ tương khắc với con sẽ là đại hung. Hoặc bình hòa có nghĩa không tương sinh và không tương khắc thì sẽ là không tốt cũng không xấu.

đẻ con hợp tuổi bố mẹ
Ba mẹ sẽ trao cho bé những món quà ý nghĩa nhất nhờ những bài học
đẻ con hợp tuổi bố mẹ
Sơ lược kinh nghiệm của giảng viên

Thiên can xung hợp

Để đẻ con hợp tuổi bố mẹ, dựa trên thiên can của năm sinh, trong tử vi sẽ có các cặp tương xung và tương hợp. Xung là xấu và hợp là tốt. Theo đó nếu thiên can năm sinh có con và bố mẹ tương hợp sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên cũng có những trường hợp cho kết quả bình hòa, không tương hóa, không tương xung, lúc này có thể coi là không xấu cũng không tốt.

Địa chi xung hợp

Địa chi của một người ý chỉ người đó tuổi con gì trong 12 con giáp. Xung hay hợp còn tùy thuộc vào mỗi Địa chi khác nhau. Khi xem xét Địa chi, nếu Địa chi của con hợp với bố mẹ thì sẽ là tốt nhất. Nếu Địa chi bình hòa với nhau có nghĩa là không hợp cũng không xung. 

Có thể bạn quan tâm:

Cách hóa giải trong trường hợp tuổi con không hợp với bố mẹ

Nếu có thể đẻ con hợp tuổi bố mẹ sẽ là tốt nhất nhưng nếu không hợp tuổi bố mẹ cũng không nên quá lo lắng. Vì người ta thường dựa vào ngũ hành vẫn có thể hóa giải được. Nguyên tắc của việc hóa giải này là trung hòa hành của bố mẹ và con cái. 

Hiện nay rất nhiều gia đình còn áp dụng biện pháp điều chỉnh phong thủy nhà, màu sắc quần áo… để cải thiện sự hòa hợp. Đây cũng là một cách rất hay. Nếu đẻ con không hợp tuổi, bố mẹ hãy tận dụng triệt để phong thủy trong ngôi nhà của mình. Với một số cách cơ bản như, điều chỉnh hướng cửa phòng ngủ, sơn lại tường hoặc bố trí nội thất theo gam màu phù hợp với mệnh. Bên cạnh đó vợ chồng có thể mặc quần áo, phụ kiện có màu hợp mệnh để để hóa giải xung khắc.

đẻ con hợp tuổi bố mẹ
Nếu muốn giáo dục con từ sớm mẹ nên áp dụng phương pháp montessori
đẻ con hợp tuổi bố mẹ
Mẹ sẽ thấy xứng đáng khi trải nghiệm khóa học này
đẻ con hợp tuổi bố mẹ
Vì tương lai của con ba mẹ hãy nhanh tay đăng ký khóa học

Trên đây là một số thông tin tham khảo về vấn đề đẻ con hợp tuổi bố mẹ. Nếu am hiểu về Ngũ Hành – Thiên Can – Địa Chi bố mẹ có thể tìm hiểu để tự xem tuổi sinh con. Tuy nhiên để gia đình luôn hạnh phúc, vợ chồng nên đồng lòng và cùng chuẩn bị thật chu đáo trước khi mang thai và sinh con nhé. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -