Trang chủMANG THAIĐèn pin thai giáo ánh sáng và 3 lợi ích tuyệt vời...

Đèn pin thai giáo ánh sáng và 3 lợi ích tuyệt vời cho trẻ

- Advertisement -

Mẹ đang phân vân liệu có nên mua đèn pin thai giáo ánh sáng không. Vì nhiều người nói với mẹ rằng có thể sử dụng ánh sáng từ đèn pin thông thường hoặc từ đèn flash điện thoại. Mẹ sẽ không phải phân vân nữa vì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho mẹ. Và chắc chắn mẹ sẽ biết nên hay không nên mua đèn pin thai giáo. 

Đèn pin thai giáo ánh sáng
Chỉ 3h38 phút học mẹ sẽ có 9 tháng 10 ngày thai giáo đúng cách

Đèn pin thai giáo ánh sáng là gì?

Hẳn nhiều mẹ đã biết về phương pháp thai giáo bằng ánh sáng nhưng cũng không ít mẹ đang bị nhầm lẫn về cách sử dụng ánh sáng để thai giáo. Vì không phải bất cứ một thiết bị nào phát ra ánh sáng đều có thể sử dụng để thực hành thai giáo. Và cường độ ánh sáng không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tới thị lực của bé. Cụ thể nếu ánh quá yếu sẽ mang lại hiệu quả không cao. Còn khi ánh sáng quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến thị giác của thai nhi. 

Thông thường các chuyên gia khuyến cáo các mẹ nên sử dụng đèn pin thai giáo ánh sáng là tốt nhất. Vì đây là một thiết bị chuyên dụng có độ tập trung ánh sáng cao, cường độ ánh sáng phù hợp với thai nhi và không gây ra các kích ứng khó chịu cho bé. 

Thực tế các mẹ vẫn hay sử dụng đèn flash trên điện thoại nhưng loại đèn này thường bị phân tán ánh sáng. Rất nhiều điện thoại còn có đèn chiếu rất mạnh, như vậy bé sẽ bị khó chịu và rất dễ bị ảnh hưởng đến thị giác. 

Đèn pin thai giáo ánh sáng
Tổng cộng khóa học có 18 bài học hữu ích

3 lợi ích tuyệt khi áp dụng phương pháp thai giáo bằng ánh sáng cho thai nhi

Thai giáo ánh sáng luôn là một trong những bài thực hành hữu ích trong thai kỳ giúp thai nhi trong bụng được phát triển thị giác một cách tốt nhất. Cụ thể hơn, việc thực hiện thường xuyên thai giáo ánh sáng sẽ mang đến 3 tác dụng chính gồm:

  • Giúp kích thích dây thần kinh não bộ liên quan đến thị giác của thai nhi. Từ đó, giúp đôi mắt của bé trở nên tinh tường, nhanh nhẹn hơn sau khi chào đời. 
  • Bé yêu được xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Như vậy sau khi chào đời mẹ rất dễ tập cho bé đi ngủ và thức dậy đúng giờ.
  • Giúp bé sớm phân biệt được ngày và đêm thông qua ánh sáng ngay khi còn là một thai nhi. Nhờ đó mà khi chào đời, bé sẽ sớm làm quen và thích nghi với môi trường bên ngoài. Em bé cũng sẽ sớm điều chỉnh được đồng hồ sinh học của mình tốt hơn. Bé sẽ ngủ ngon hơn và cực kỳ ít quấy khóc về đêm.

3 lợi ích trên sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất nếu mẹ biết sử dụng đèn pin thai giáo ánh sáng đúng phương pháp. 

Đèn pin thai giáo ánh sáng

Hướng dẫn dùng đèn pin thai giáo ánh sáng cho bé yêu

Sau khi đã chuẩn bị đèn pin thai giáo ánh sáng, mẹ hãy chọn một không gian thật thoải mái để bắt đầu dạy bé được rồi. Dưới đây là các hướng dẫn dành cho mẹ về cách thai giáo bằng ánh sáng đơn giản mà hiệu quả nhất. Mẹ áp dụng sẽ giúp bé phát triển thị giác và não bộ cực kỳ tốt. 

  • Vào buổi tối trước khi đi ngủ, tốt nhất là 21 giờ, mẹ ngồi thật thoải mái và chiếu đèn lên thành bụng. Mở và tắt luân phiên khoảng một vài lần. Khi mở đèn pin mẹ có thể nói với bé là đèn đang sáng và giữ một lúc rồi mới tắt. Lúc tắt thì mẹ nói đèn đã tắt. Khoảng thời gian này mẹ có thể kết hợp trò chuyện kết nối với bé. Đến lần cuối cùng mẹ nói bé mẹ sẽ tắt đèn và mọi người cùng đi ngủ nhé. Cứ như vậy thai nhi dần dần sẽ biết được thói quen đi ngủ buổi tối như thế nào và về sau sẽ duy trì việc ngủ đúng giờ giấc. 
  • Vào buổi sáng sau khi mẹ tỉnh giấc, mẹ có thể chiếu đèn như đã thực hiện vào buổi tối để dạy bé biết thức dậy đúng giờ. Dần dần phương pháp dùng đèn pin thai giáo ánh sáng sẽ giúp thai nhi hình thành thói quen ngủ thức cố định, như vậy sau này mẹ sẽ chăm sóc bé dễ dàng hơn.

Lưu ý khi dùng đèn pin, mẹ chỉ nên di chuyển chậm và cảm nhận sự chuyển động của em bé trong bụng. Vì thông thường em bé sẽ chú ý đến ánh sáng và phản ứng lại bằng cách chuyển động theo. Và mẹ hãy rủ bố cùng tham gia trong mỗi buổi thai giáo, cả 2 cùng thực hành và nói chuyện với bé. Chắc chắn em bé sẽ cảm thấy dễ chịu và cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình. Hơn thế tình cảm vợ chồng cũng trở nên gắn kết và dạt dào hơn. 

Đèn pin thai giáo ánh sáng

Có thể mẹ quan tâm: Thai giáo từ tháng thứ mấy?

Mẹ hãy trang bị cho mình một chiếc đèn pin thai giáo ánh sáng chuyên dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất khi thực hành cùng bé. Và mẹ nên nhớ bắt đầu thai giáo bằng đèn pin từ tuần 26, 27 nhé. Đừng vội thực hành quá sớm vì hiểu quả sẽ không được tốt. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -