Trang chủMANG THAIHành trình thai giáo 280 ngày cho con trong bụng mẹ

Hành trình thai giáo 280 ngày cho con trong bụng mẹ

- Advertisement -

Thực tế đã cho thấy, những em bé đã trải qua hành trình thai giáo 280 ngày thường phát triển vượt trội hơn cả về tâm lý và sinh lý. Điều này được lý giải là do thai nhi vốn cũng có tâm trạng, ký ức, cảm xúc,… nên sẽ có những phản xạ nhất định đối với những thông tin, hoạt động kích thích được lặp đi lặp lại từ việc thai giáo. Việc ba mẹ lựa chọn và áp dụng phương pháp thai giáo là cực kỳ đúng đắn. Tuy nhiên ba mẹ cần linh hoạt điều chỉnh và thay đổi hình thức thai giáo để phù hợp với quá trình lớn lên của thai nhi trong bụng. Cụ thể như thế nào, bài viết sẽ bật mí cho ba mẹ biết.

Hành trình thai giáo 280 ngày

Tháng thứ 1 – Tập trung bổ sung dinh dưỡng

Tháng thứ nhất chính là khởi đầu cho hành trình thai giáo 280 ngày. Thời điểm này thai nhi đang vô cùng bé nhỏ, hình hài cũng chưa rõ ràng nên mẹ hãy tập trung xây dựng cho mình một chế dinh dưỡng hợp lý. Bên cạnh đó mẹ nên cân bằng lại cảm xúc và giữ cho tâm lý của mình được ổn định. Đây chính là hình thức thai giáo gián tiếp giúp con yêu của mẹ được đảm bảo an toàn và phát triển đúng tiến độ.

Lúc này mẹ cũng có thể bắt đầu thai giáo bằng âm nhạc để mình vừa thư giãn vừa sớm hình thành thói quen thai giáo giúp con phát triển trí não và cảm xúc. 

Mang thai Hành trình thai giáo 280 ngàynên ăn gì để vào con

Tháng thứ 2 – Bắt đầu chuyện trò

Bước sang tháng thứ 2, một số cơ quan quan trọng và tay chân của bé đã hình thành thấy rõ. Do đó hành trình thai giáo 280 ngày của ba mẹ lúc này sẽ có một chút thay đổi so với tháng trước. Ngoài việc thai giáo cho bé bằng dinh dưỡng và âm nhạc, ba mẹ hãy trò chuyện với bé mỗi ngày để hình thành sợi dây gắn kết tình yêu thương với bé. Hãy luôn tin là em bé của mình có thể cảm nhận được hết.

Tháng thứ 3 – Khởi động thai giáo vận động

Lúc này em bé của mẹ đã lớn hơn một chút rồi và có thể chuyển động, lăn lộn nhẹ nhàng trong bụng. Các cơ bắp và xương cũng dần cứng và chắc hơn. Lúc này ba mẹ nên duy trì thai giáo bằng âm nhạc, dinh dưỡng, chuyện trò và bổ sung thêm hoạt động thai giáo vận động, thai giáo ánh sáng với đèn pin thai giáo cũng có thể áp dụng. Điều này không chỉ kích thích não bộ bé phát triển mà còn giúp ba mẹ với con trở nên gắn kết hơn.

Xem thêm: Mách mẹ cách thai giáo tháng thứ 3 chuẩn chỉnh nhất 2023

Hành trình thai giáo 280 ngày

Tháng thứ 4 – Duy trì thai giáo bằng âm thanh và vận động

Đây chính là thời điểm em bé bắt đầu có khả năng tiếp nhận những âm thanh truyền từ môi trường bên ngoài. Do đó ba mẹ hãy duy trì hành trình thai giáo 280 ngày bằng âm nhạc kết hợp vận động và trò chuyện cùng con mỗi ngày ở tháng thứ 4 của thai kỳ.

Thai giáo tháng thứ 4 là khoảng thời gian không thể hoàn hảo hơn để giúp con phát triển.

Tháng thứ 5 – Kết hợp thai giáo âm thanh, ngôn ngữ, tiếp xúc

Vào tháng thứ 5 các giác quan của thai nhi có tốc độ phát triển rất nhanh, phần não bộ bắt đầu phân định các vùng giác quan một cách rõ ràng hơn. Do đó mẹ bầu lúc này không chỉ chú trọng đến chế độ dinh dưỡng mà còn phải chú trọng những hoạt động thai giáo giúp tăng khả năng vận động, và các giác quan của bé. Đặc biệt là thai giáo bằng âm nhạc, ngôn ngữ, tiếp xúc. 

Dành cho mẹ: Trải nghiệm thai giáo tháng thứ 5 – Mẹ con cùng tạo nên những điều kỳ diệu

Hành trình thai giáo 280 ngày

Tháng thứ 6 – Huấn luyện kỹ năng nghe

Đây là cột mốc đánh dấu mẹ và bé đã đi được ⅔ hành trình thai giáo 280 ngày. Em bé trong bụng đã có nhịp tim và khả năng nghe cũng phát triển hơn rất nhiều. Với việc thai giáo tháng thứ 6 là mẹ nên chú trọng tập luyện khả năng nghe cho bé và giúp bé mở mang trí tuệ. Mẹ chỉ cần thường xuyên thực hiện đối thoại, trò chuyện cùng thai nhi hoặc cho em bé nghe nhạc là rất thích hợp.

Tháng thứ 7 – Đẩy mạnh thai giáo ánh sáng

Trong tháng thứ 7, thai nhi đã có não bộ, thần kinh và các cơ quan đầy đủ. Các giác quan của bé đã hoàn thiện. Vì vậy hoạt động thai giáo ở tháng 7 nên được duy trì để giúp bé tăng khả năng tiếp thu và kỹ năng ghi nhớ.

Lúc này hành trình thai giáo 280 ngày của ba mẹ cần duy trì thực hiện những phương pháp giống như 6 tháng trước. Ba mẹ có thể tăng cường độ và tần suất lên cao hơn trước một chút. Bên cạnh đó ba mẹ nên bắt đầu áp dụng thai giáo ánh sáng với đèn pin thai giáo để kích thích cơ quan thị giác và não bộ của bé phát triển tốt hơn. Đồng thời làm như vậy ba mẹ có thể dạy bé cách phân biệt đêm, sáng và tối rất hiệu quả. 

Hành trình thai giáo 280 ngày

Tháng thứ 8 – Chú trọng trò chuyện và thai giáo âm thanh

Ở tháng thứ 8, thai nhi đã rất nhạy bén với các âm thanh nên mẹ bầu cần tích cực nghe nhạc và trò chuyện với em bé. Cảm xúc và tâm lý của mẹ lúc này cũng cần được đảm bảo luôn vui vẻ, thoải mái đế con có môi trường phát triển tốt.

Tháng thứ 9 –  Duy trì thai giáo cho bé, sẵn sàng tâm lý cho mẹ

Hành trình thai giáo 280 ngày của mẹ và bé gần như đã sắp chạm đích. Con yêu của mẹ lúc này đã phát triển đầy đủ và gần như đã sẵn sàng để gặp mẹ. Nhưng mẹ chớ nóng vội, hãy giữ tinh thần thoải mái, đặc biệt là phải duy trì thai giáo âm nhạc, đối thoại, ánh sáng kết hợp thai giáo vận động nhẹ nhàng. Như vậy 2 mẹ con mới có đủ sức khỏe để vượt cạn thành công.

Hành trình thai giáo 280 ngày

Hành trình thai giáo 280 ngày có thể sẽ rất dài nhưng dù ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ mẹ cũng nên kiên trì, tích cực thực hiện thai giáo.

Bên cạnh đó mẹ cần phải chú ý bổ sung dinh dưỡng thật tốt để bản thân mình và em bé được hấp thu nhiều dưỡng chất. Mẹ cũng nên chú trọng nên tâm lý và giữ tinh thần của mình luôn lạc quan và yêu đời. Như vậy bé yêu của mẹ sẽ chào đời một cách mạnh khỏe, thông minh và lanh lợi.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -