Trang chủKIẾM TIỀNMMO Cho Mẹ BỉmHoàn tiền mua sắm - Cách kiếm tiền đơn giản số 1

Hoàn tiền mua sắm – Cách kiếm tiền đơn giản số 1

Hoàn tiền mua sắm là một chủ đề nóng hổi trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Đây là một hình thức có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm tiền và tích lũy được một khoản nhờ số tiền được hoàn trả lại sau khi thanh toán mỗi đơn hàng hoặc sản phẩm đã mua. Cụ thể làm thế nào để được hoàn tiền và đâu là những hình thức hoàn lại tiền phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới và đầy đủ nhất.

Hoàn tiền mua sắm là như thế nào?

Hoàn tiền được hiểu là một chính sách cho phép người mua hàng nhận lại một khoản tiền từ bên bán sau khi đã thanh toán tiền mua hàng. Hình thức này thực sự đã đem đến lợi ích to lớn cho người tiêu dùng. 

hoàn tiền mua sắm shopback
Click hình ngay để tìm hiểu về Shopback, ứng dựng hoàn tiền số 1 tại Việt Nam

Lợi ích của chính sách hoàn tiền – càng mua càng có nhiều tiền

Ngày nay, khi thực hiện mua sắm trực tuyến bạn có thể nhận về mức hoàn tiền lên đến 40% giá trị đơn hàng tùy thuộc vào ngành hàng mua sắm. Số tiền sẽ được tích lũy thêm sau mỗi đơn hàng phát sinh theo hình thức cộng dồn. Điều này có nghĩa bạn càng mua nhiều thì khoản tiền được hoàn lại ngày càng tăng. 

Bạn nên tận dụng chính sách hoàn tiền khi mua sắm online. Vì hiện nay khi mua sắm tại các sàn thương mại điện tử mức hoàn tiền khoảng 10%, với các khóa học trực tuyến thường lên đến 40%, với các dịch vụ đặt phòng, tour du lịch thông thường mức hoàn là 5%, … Như vậy theo thời gian bạn sẽ có một khoản tiền để mua sắm hoặc làm những công việc khác.

Một số quy tắc người tiêu dùng cần nắm về việc hoàn tiền mua sắm

  • Thời gian nhận tiền hoàn lại tùy thuộc hình thức hoàn tiền, nhưng trung bình từ 45 – 75 ngày tính từ ngày đơn hàng được cập nhật
  • % hoàn tiền tính trên giá trị thực tế mua hàng đã trừ đi các khoản phí gồm: khuyến mãi, giảm giá, thuế GTGT và phí ship.
hoàn tiền mua sắm shopback
Click ngay – Shopback có hàng trăm thương hiệu cho bạn thỏa sức mua sắm và nhận tiền hoàn

Làm sao để được hoàn tiền sau khi mua sắm

Để được hoàn tiền mua sắm, bạn chỉ cần mở trang web hoặc ứng dụng có sử dụng các dịch vụ mua sắm hoàn tiền. Thực hiện mua sắm từ các shop trong web, ứng dụng và thực hiện thanh toán thành công bạn sẽ có đủ điều kiện để được hoàn tiền. 

Hiện nay hầu hết các trang thương mại điện tử lớn đều cho phép người mua hàng được hoàn tiền như: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, …. Đồng thời cũng có rất nhiều app hoàn tiền để hỗ trợ cho người tiêu dùng như: Shopback, Cashbag, Airpay,….

Các hình thức mua sắm hoàn tiền phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có 3 hình thức mua sắm hoàn tiền, bao gồm hoàn tiền bằng thẻ tín dụng, bằng ví điện tử và bằng app hoàn tiền.

Hoàn tiền bằng thẻ tín dụng

Hầu hết các web mua sắm trực tuyến lớn tại Việt Nam đều có hợp tác cùng các ngân hàng để hỗ trợ hoàn tiền mua sắm cho khách hàng khi họ thực hiện thanh toán trực tuyến bằng thẻ. Phần trăm số tiền được hoàn lại cho mỗi đơn hàng sẽ tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng cấp thẻ và cấp độ thành viên của bạn. Từ hình thức này rất nhiều ngân hàng hiện nay đã thực hiện phát hành thẻ tín dụng cashback (cashback là từ tiếng Anh có nghĩ là hoàn tiền) để phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng được tốt hơn. Và các chương trình hoàn tiền cũng ngày càng trở nên hấp dẫn hơn nhờ sự cạnh tranh mãnh liệt giữa các ngân hàng với nhau.

hoàn tiền mua sẵm shopback
Click ngay hình để bắt đầu kiếm tiền ngay hôm nay!

Hoàn tiền bằng ví điện tử

Ví điện tử là một tài khoản sử dụng để thanh toán cho các đơn hàng mua sắm trực tuyến. Tài khoản này không chỉ lưu trữ các thông tin cá nhân cần thiết của bạn mà còn có khả năng liên kết tài khoản ngân hàng của bạn. Từ đó việc giao dịch thanh toàn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ví điện tử được sử dụng dưới hình thức một ứng dụng được tải về trên điện thoại. Do vậy có rất nhiều loại ví điện tử khác nhau mà các bạn có thể sử dụng. Một số ví điện tử đã có chính sách hoàn tiền mua sắm cho khách hàng. Hiện nay các app ví điện tử nổi tiếng nhất vẫn là Momo, Airpay, Zalo Pay,  …

App hoàn tiền

Hiện nay người dùng có thể dễ dàng cài đặt lên điện thoại của mình thêm 1 ứng dụng để thông qua đó có thể hoàn tiền từ các đơn hàng mua sắm online từ các app mua hàng khác. App hoàn tiền thường do một đơn vị khác cung cấp, đơn vị này được xem là trung gian kết nối giữa bạn và nơi bán hàng (nơi bán ý chỉ các app mua sắm hoặc các trang thương mại điện tử). Ứng dụng hoàn tiền mua sắm cung cấp chức năng cho phép bạn co thể nhận số tiền hoàn lại lên đến 50% giá trị đơn hàng. 

Nhìn chung hoàn tiền mua sắm là một dịch vụ đang nhận được những hưởng ứng tích cực từ người tiêu dùng. Dịch vụ này đem đến rất nhiều lợi ích, giúp người dùng tiết kiệm chi phí và có thể tích lũy thêm một khoản tiền từ việc mua sắm. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến