Trang chủNuôi Dạy ConHướng dẫn cách học monkey junior để tối ưu tốt nhất hiệu...

Hướng dẫn cách học monkey junior để tối ưu tốt nhất hiệu quả cho con

- Advertisement -

Có rất nhiều cách và phương pháp để giúp con học tiếng Anh trên ứng dụng Monkey Junior một cách hiệu quả. Ba mẹ có thể sử dụng riêng biệt từng cách hoặc phối hợp chúng lại với nhau để buổi học tiếng Anh của bé trở nên sinh động hơn. Sau đây, Thế Giới Mẹ Bỉm sẽ hướng dẫn cách học Monkey Junior để con có thể tiếp thu bài học tốt nhất.

Hướng dẫn cách học monkey junior theo hệ thống bài học

Các chuyên gia của Monkey Junior đã nghiên cứu bài bản về các phương pháp phát triển ngôn ngữ và cách giáo dục sớm ở trẻ. Từ đó, họ đã xây dựng hệ thống cấu trúc chương trình học toàn diện. Chương trình này gòm có 3 cấp độ: Cơ bản, Trung bình và Nâng cao. Như vậy, đối với các bé lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh vẫn có thể dễ dàng tìm cho mình một khởi đầu phù hợp. Thêm vào đó, các nhà giáo dục còn thiết kế thời lượng bài học phù hợp với mức độ tập trung của trẻ để con có thể duy trì hứng thú học tập của mình. Vì vậy, ba mẹ có thể dễ dàng hướng dẫn cách học Monkey Junior cho con một cách đơn giản và nhanh chóng.

hướng dẫn cách học monkey junior

Ba mẹ có thể hướng dẫn cách học Monkey Junior một cách dễ dàng cho con

Trong quá trình học, ba mẹ có thể theo dõi lộ trình học của con đã được thiết kế trong ứng dụng. Ở cấp độ cơ bản, con sẽ được tiếp xúc với các từ đơn, dạng viết của từ, phát âm chuẩn Anh – Mỹ và các hình ảnh minh hoạ. Lên các cấp độ cao hơn, con sẽ phải làm quen với các nội dung kiến thức chuyên sâu hơn như cụm từ, câu hoàn chỉnh. Các kiến thức này đều được các chuyên gia điều chỉnh để phù hợp với đúng khả năng ngôn ngữ và năng lực tiếp thu của trẻ.

Nếu ba mẹ hướng dẫn cách học Monkey Junior cho con theo phương pháp hệ thống bài học thì ba mẹ nên cho con học đều đặn mỗi ngày. Việc học tập này sẽ giúp con hình thành thói quen học. Ba mẹ cũng không nên cho con học quá nhiều trong mỗi lần học, chỉ cần 1 bài/ ngày để tránh tình trạng quá tải trong việc tiếp thu kiến thức. 

 Hướng dẫn tải phần mềm Monkey Junior đơn giản 

Hướng dẫn cách học monkey junior theo Chủ đề

Ngoài việc học theo bài học được xây dựng sẵn, ba mẹ có thể hướng dẫn cách học Monkey Junior cho bé học theo các chủ đề. Hiện nay, trên ứng dụng của Monkey Junior có hơn 56 chủ đề khác nhau. Các chủ đề này được thiết kế rất gần gũi với các bé như chủ đề về cuộc sống, động vật thường thấy, bộ phận cơ thể, các hoạt động, rau củ quả, …

hướng dẫn cách học monkey junior

Các chủ đề trên Monkey Junior cũng rất đa dạng

Ba mẹ đều biết, mỗi đứa trẻ đều có những tính cách riêng và các phương pháp tiếp thu kiến thức cũng rất khác nhau. Vì vậy, ba mẹ nên suy nghĩ và tìm ra phương pháp học theo chủ đề để tìm ra cách học phù hợp với con nhất. Đối với những trẻ trong độ tuổi mầm non từ 3 – 6 tuổi thì bố mẹ có thể hướng dẫn cách học Monkey Junior cho con bằng cách chọn những chủ đề mà con thích. Điều này sẽ giúp con hứng thú với việc và còn góp phần tăng khả năng tiếp thu bài học của trẻ. Còn với những trẻ đang trong độ tuổi tiểu học thì bộ mẹ có thể ưu tiên chọn những chủ đề gần gũi với các bài học trên trường. Cách tiếp cận này sẽ hỗ trợ việc học ở trường tốt hơn cũng như mang đến cảm giác thân quen vì đã tiếp xúc chủ đề đó lần thứ hai.

Phương pháp học tập theo chủ đề này sẽ kích thích hứng thú trẻ học tập. Trẻ sẽ nắm được kho từ vựng phong phú và có tính ứng dụng cao. Để tăng hiệu quả cho phương pháp này, ba mẹ nên hướng dẫn cách học Monkey Junior cho bé học 1 chủ đề/ ngày. Cũng như hệ thống bài học, các chủ đề trong Monkey Junior đều được các chuyên gia ngôn ngữ chọn lọc nên ba mẹ có thể để con tự do khám phá chủ đề mà mình thích.

Ba mẹ có thể mua phần mềm Monkey Junior hướng dẫn chi tiết ở đây.

Phối hợp 2 cách học để mang lại hiệu quả tốt nhất

Thiên tính của con trẻ là dễ dàng bị thu hút với những điều mới mẻ. Vì vậy, ba mẹ không cần cứng nhắc khi chỉ cho trẻ học đi học lại theo một phương pháp. Để đạt được hiệu quả tối ưu hơn trong học tập thì ba mẹ có thể hướng dẫn cách học Monkey Junior linh hoạt kết hợp các phương pháp học tập với nhau. Trong ứng dụng Monkey Junior cũng vậy, ba mẹ có thể kết hợp việc học theo bài học với cách học theo các chủ đề với nhau.

Đối với những trẻ mới lần đầu làm quen với tiếng Anh và chưa được hướng dẫn cách học Monkey Junior bao giờ thì ba mẹ nên cho con học theo hệ thống các bài học đã được thiết kế sẵn bởi đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ. Phương pháp này sẽ giúp con bước đầu tạo thói quen học tập mỗi ngày và dần thích ứng với các bài học trên ứng dụng Monkey Junior. Sau khi con đã quen thì ba mẹ có thể chuyển sang học theo các chủ đề để khơi dậy sự hứng thụ học tập cho con.

Ngoài ra, be mẹ có thể luân phiên cho con học theo 2 phương pháp này theo ngày. Như vậy, con sẽ được thường xuyên ôn bài và củng cố bài trong từng chủ đề. Quan trọng hơn cả, cách kết hợp này sẽ tăng sự hứng thú mà vẫn giúp con nắm vứng kiến thức.

Xem thêm: Những cách học tiếng anh trẻ em thời đại 4.0

Ba mẹ nên dành thời gian để hướng dẫn cách học Moneky Junior cho con

Ba mẹ nên dành thời gian để hướng dẫn cách học Moneky Junior cho con

Những lưu ý khi học trên phần mềm Monkey Junior

Để việc học Monkey Junior, ba mẹ cũng có thể lưu ý một số kinh nghiệm đã được các mẹ của Thế Giới Mẹ Bỉm áp dụng như sau:

Học cùng con

Để tăng thêm sự kết nối gia đình và hứng thú cho trẻ, ba mẹ có thể dành ra chút thời gian từ 10 – 15 phút để cùng học với con. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể hỗ trợ con bằng cách hướng dẫn cách học Monkey Junior để con có thể hiểu bài cũng như tăng khả năng hiểu và tiếp thu.

Không tạo áp lực cho trẻ

Bất kỳ ai cũng không thể học tập tốt nếu ở trong tình trạng bị ép buộc và trẻ em cũng vậy. Do đó, nếu bé đang không vui, đang đói hay mệt và buồn ngủ thì ba mẹ cũng không nên ép buộc con học chỉ để theo đúng lộ trình học. Bởi nếu con đang trong trạng thái không thoái mái thì con sẽ không thể tiếp thu bất kỳ kiến thức nào. Trong những trường hợp này, thì ba mẹ hãy để con dừng hướng dẫn cách học Monkey Junior khi con đã không còn tập trung nữa. Hãy để bé học trong khi đang thoải mái, như vậy con mới có thể hứng thú và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả

Kết hợp với các học liệu khác

Bên cạnh việc hướng dẫn cách học Monkey Junior, ba mẹ có thể để con chơi hoặc làm quen với các học liệu khác sau giờ học. Như vậy sẽ giúp con ôn lại để nhớ kiến thức lâu hơn. Các học liệu này có thể là sách, truyện tranh, flash card. Như vậy bé cũng sẽ hạn chế được việc phải nhìn vào màn hình điện thoại hoặc ipad liên tục.

Tổng kết

Hi vọng qua phần hướng dẫn cách học Monkey Junior của Thế Giới Mẹ Bỉm trên đây đã giúp các bậc phụ huynh dễ dàng tìm ra được phương pháp học tập hiệu quả cho con. Sự đồng hành của ba mẹ với con trong giai đoạn học tập là vô cùng quan trọng. Vì vậy, ba mẹ hãy cố gắng sắp xếp thời gian để cùng học với con, khuyến khích và tương tác với con để tăng thêm hứng thú học tập.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -