Trang chủLÀM ĐẸPLịch tập gym cho nữ tại nhà thời Covid 19

Lịch tập gym cho nữ tại nhà thời Covid 19

- Advertisement -

Bình thường mới đang được thiết lập lại tuy nhiên việc đến phòng tập gym vẫn đang bị hạn chế. Do đó mọi người vẫn phải duy trì tập luyện ở nhà mỗi ngày là tốt nhất. Và dưới đây chính là lịch tập gym cho nữ tại nhà lý tưởng nhất hiện nay. Dù bận cỡ nào bạn vẫn có thể áp dụng cho mình được mà lại cực kỳ hiệu quả. Hãy xem và áp dụng cho mình từ hôm nay nhé. 

Lịch tập gym cho nữ tại nhà trong 7 ngày

Tập gym trước nay luôn là một hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe cần thiết cho mọi người. Việc thực hiện các bài tập thể thao mỗi ngày sẽ giúp người áp dụng có một sức khỏe tốt hơn. Có thể trong thời buổi dịch bệnh Covid như hiện nay, việc đến các phòng tập gym vẫn còn bị hạn chế rất nhiều. Nhưng mọi người hoàn toàn có thể tự tạo không gian và sắp xếp thời gian để tự tập luyện tại nhà.

lịch tập gym cho nữ tại nhà
Tốt nhất trong lịch tập gym cho nữ tại nhà nên ghi rõ giờ giấc cụ thể

Riêng với các chị em, nhất là với những nàng mới bắt đầu tập, dưới đây là lịch tập gym cho nữ tại nhà lý tưởng nhất các bạn có thể áp dụng. Mỗi tuần các bạn sẽ có 6 ngày để tập luyện và 1 ngày để nghỉ ngơi như sau:

  • Thứ 2, 4, 6: Tập các bài tập dành cho ngực, vai, tay sau và bụng.
  • Thứ 3, 5, 7: Tập các bài tập cho lưng, tay trước, cẳng tay và chân.
  • Chủ nhật: Nghỉ ngơi

Mỗi ngày chị em chỉ cần dành thời gian từ 20-30 phút tập luyện là đủ. Trong thời gian đầu, chị em có thể tập ít hơn, sau đó hãy tăng dần thời gian tập lên từ từ để cơ thể thích nghi được tốt hơn.

Với những chị em phụ nữ không có thời gian để tập gym ở các phòng tập thì tập tại gia chính là lựa chọn phù hợp nhất để thực hiện. Và để việc tập gym được hiệu quả thì lịch tập cụ thể đóng vai trò hết sức quan trọng. Đó như là kim chỉ nam cho mỗi người và là “đồng hồ nhắc nhở” mỗi ngày vô cùng hiệu quả. Do đó hãy in lịch tập này và dán ở nơi dễ nhìn thấy nhất, hoặc lưu trữ trên điện thoại và đặt lời nhắc tập luyện cho mỗi ngày. 

Lời khuyên cho người mới tập gym tại nhà 

Với những bạn nữ mới bắt đầu tập gym tại nhà, điều đầu tiên các bạn nhất định phải chú ý tới chính là cường độ tập. Tốt nhất nên bắt đầu từ cường độ thấp đến cao.

Trong tháng đầu tiên bạn có thể tập 5 ngày thay vì 6 ngày như lịch tập gym cho nữ tại nhà cơ bản ở trên và dành 2 ngày còn lại trong tuần để cơ bắp và các bộ phận trên cơ thể được nghỉ ngơi, đồng thời để cơ thể dễ dàng làm quen với việc tập gym hơn. Bên cạnh đó mỗi ngày chỉ nên dành 30 phút để tập gym là đủ, tốt nhất là tập buổi sáng sau khi ngủ dậy. Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian buổi sáng thì có thể tập chiều hoặc tối nhưng vẫn chỉ nên tập 30 phút. 

Bước qua tháng thứ 2 và 3 bạn có thể tăng lên 6 ngày/tuần để tập luyện và mỗi ngày tầm 45 phút. Và từ tháng thứ 3 trở về sau, thời gian tập mỗi ngày sẽ là 60 phút. 

lịch tập gym cho nữ tại nhà
Khi đã có lịch tập gym cho nữ tại nhà bạn cần phải tuân thủ đúng lịch

Lưu ý khi tập gym tại nhà

Tập gym dù với mục tiêu nào đi nữa và dù lịch tập gym cho nữ tại nhà bạn áp dụng không giống ở trên, muốn đạt được hiệu quả bạn phải thật kiên trì và tuân thủ lịch tập đã đưa ra. Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe, bạn nhất định phải lưu ý một số điều sau:

  • Luôn luôn phải khởi động cơ thể trước khi tập
  • Trong quá trình tập phải chú ý bổ sung nước cho cơ thể, tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều. 
  • Nên mặc đồ thoải mái khi tập gym
  • Trong quá trình tập phải thực sự tập trung và chuyên tâm.
lịch tập gym cho nữ tại nhà
Đừng bao giờ quên khởi động cơ thể trước mỗi bài tập

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là gợi ý về lịch tập gym cho nữ tại nhà đã được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng trong đợt nghỉ dịch vừa qua. Hy vọng trong quãng thời gian sắp tới khi chưa thể thoải mái tự do đến phòng gym do dịch Covid, bạn có thể ứng dụng lịch tập này tại nhà cho mình. Có thể ban đầu bạn sẽ thấy hơi mệt nhưng hãy nhớ rằng, chỉ cần cố gắng duy trì thêm một vài ngày bạn sẽ sớm hình thành được thói quen tập gym tại nhà thôi.  

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -