Trang chủKIẾM TIỀNMẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì khi vốn chưa tới 10...

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì khi vốn chưa tới 10 triệu?

- Advertisement -

Hầu hết mẹ bỉm sữa đều có mong muốn được kiếm thêm tiền trong thời gian sau sinh. Nhưng các mẹ lại bị giới hạn về thời gian do còn bận chăm con và làm việc nhà. Thậm chí còn bị giới hạn về vốn đầu tư. Vậy với quỹ vốn và thời gian ít ỏi, các mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Bài viết dưới đây sẽ cho các mẹ 3 ý tưởng kinh doanh cực kỳ xuất sắc. Dù có bận rộn cỡ nào mẹ vẫn có thể tham gia được mà không buộc mẹ phải bỏ quá nhiều vốn. 

Bán hàng order

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì để không phải mất quá nhiều thời gian và tiền vốn? Câu trả lời chính là bán hàng order. Đây là một hình thức kiếm tiền cho mẹ bỉm rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Trong đó, người bán sẽ phải tìm một nguồn hàng uy tín với các sản phẩm chất lượng từ nước ngoài hoặc trong nước. Sau đó thì đăng thông tin tìm người đặt mua. Sau khi có người đặt hàng, người bán mới lấy hàng về và đi giao.

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì
Một số mặt hàng hot có thể bán order như mỹ phẩm, quần áo,…

Với hình thức này mẹ bỉm không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn và hầu như không có hàng tồn. Mẹ chỉ cần mở ra các kênh bán hàng để tìm kiếm khách hàng order là được.

Kinh doanh Dropshipping 

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì khi không có nhiều vốn để trả tiền hàng và trữ hàng? Đó chính là kinh doanh Dropshipping – một hình thức kiếm tiền vừa an toàn vừa giúp mẹ có nguồn thu nhập dồi dào. 

Trong đó, mẹ bỉm sẽ đóng vai trò như một nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi có đơn hàng từ khách, mẹ sẽ phải báo cho nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp, nhà bán sỉ. Họ chính là người chuyển hàng trực tiếp cho khách dưới tên hoặc shop của mẹ. Sau khi họ thu tiền từ khách hàng thì sẽ chuyển lại tiền chênh lệch cho mẹ. 

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì
Mẹ bỉm làm Droshipping cực kỳ phù hợp vì không cần bỏ vốn

Việc của mẹ là tìm nhà cung cấp uy tín, chọn nền tảng bán hàng phù hợp để tìm kiếm khách hàng. 

Nếu như bán hàng order mẹ còn phải lo gói hàng, ship hàng thì kinh doanh Dropshipping mẹ còn không phải làm những công việc này. Rõ ràng mẹ không phải tốn quá nhiều thời gian với loại hình kinh doanh này đúng không.

Kinh doanh theo hình thức cộng tác viên bán hàng

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì ít rủi ro, chỉ cần vốn nhỏ lẻ mà có thu nhập ổn định thì chỉ có thể là kinh doanh cộng tác viên. Hình thức kinh doanh cộng tác viên đã có từ rất lâu nhưng đến nay vẫn được rất nhiều người lựa chọn. 

Với công việc này mẹ sẽ hợp tác cùng 1 hoặc nhiều shop, cửa hàng, đại lý để đăng ký làm cộng tác viên. Mẹ sẽ bán sản phẩm cho họ và nhận tiền hoa hồng trên mỗi sản phẩm mình bán được. Hiện nay mẹ có 2 hình thức để lựa chọn đó là nhập hàng về trước không phải bỏ vốn rồi bán, 2 là bán được đến đâu lấy hàng đến đó giống như order. Tất nhiên mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm thêm, tùy hoàn cảnh và số vốn mẹ có, hãy cân nhắc để chọn hướng phù hợp.

Tuy nhiên mẹ nên chọn bán các mặt hàng mà mình có am hiểu ví dụ như đồ mẹ và bé, đồ ăn dặm cho trẻ, đồ gia dụng,….. Đây đều là những mặt hàng gần gũi với đời sống của mẹ nên việc tư vấn với khách hàng sẽ thuận lợi hơn. Như vậy khả năng chốt đơn của mẹ sẽ cao hơn. 

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì
Với công việc cộng tác viên dù không có nhiều vốn mẹ vẫn có thể bán hàng kiếm thêm thu nhập

Một số lưu ý khi mẹ bỉm kinh doanh

Ngoài việc suy tính mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì thì khi bắt đầu với công việc kinh doanh mẹ cũng cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Khi mới bắt đầu kinh doanh, mẹ chỉ nên bỏ 1 nửa số vốn mình đang có để đầu tư sinh lời. Đề phòng trường hợp có rủi ro xảy ra, mẹ vẫn có tiền để trang trải cho cuộc sống của mình. 
  • Hãy ưu tiên lựa chọn hình thức kinh doanh mà bản thân mẹ có đam mê, yêu thích hoặc mẹ có lợi thế. Như vậy tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. 
  • Có thể mẹ sẽ rất bận rộn nhưng hãy cố gắng phân bổ thời gian hợp lý giữa các công việc nhà, chăm sóc con cái để mọi việc trở nên thuận lợi hơn.
  • Sau khi đã biết mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì thì mẹ nhất định phải tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp, đại lý, cửa hàng mà mẹ hợp tác. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng sập bẫy đa cấp, lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là 3 ý tưởng cho vấn đề mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì. Hy vọng qua bài viết các mẹ có thể chọn được một hình thức kiếm tiền phù hợp với mình và sớm thực hiện nó. Và dù lựa chọn kinh doanh gì đi nữa, hy vọng các sẽ thành công mỹ mãn.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -