Trang chủCẩm nang mẹ bầuSinh ConMuốn đẻ con thứ 3 hãy chấp nhận 4 sự thay đổi

Muốn đẻ con thứ 3 hãy chấp nhận 4 sự thay đổi

- Advertisement -

Sinh con và nuôi con thời này không còn đơn giản như ngày xưa. Trước khi cho ra đời một đứa trẻ, hầu hết các cặp vợ chồng đều phải chuẩn bị và cân nhắc rất nhiều vấn đề nhất là khi đẻ con thứ 3 trở lên. Tuy vậy vẫn có rất nhiều gia đình hiện nay mong muốn có nhiều hơn 2 con để gia đình đông vui hơn. Vậy nếu đẻ thêm con thì sẽ như thế nào? Cuộc sống của gia đình sẽ thay đổi ra sao? Nếu bạn muốn biết, hãy tham khảo bài viết dưới đây trước khi quyết định sinh thêm con thứ 3 nhé.

Thêm một khoản sinh hoạt phí 

Rõ ràng tài chính là vấn đề lớn nhất và luôn gắn liền với cuộc sống của mỗi gia đình. Và khi một đứa trẻ ra đời có nghĩa bắt buộc bạn phải phát sinh thêm 1 khoản chi phí. Trước mắt là những khoản phí dành riêng cho bé như ăn uống, sinh hoạt, y tế, học tập, …. Những khoản phí này tính theo mỗi tháng là không hề nhỏ.

đẻ con thứ 3
Muốn sinh thêm con thứ 3 bạn nhất định phải có tài chính ổn định và có khả năng đáp ứng việc nuôi thêm con

Với những gia đình có khoản thu nhập cố định mỗi tháng nếu muốn đẻ con thứ 3 chắc chắn hai vợ chồng sẽ phải chuẩn bị tốt về mặt tài chính. Và hơn hết phải có phương án chi tiêu tiết kiệm hợp lý hơn thì mới có đủ tiền dư dành riêng cho bé thứ 3. Tuy nhiên áp lực về tài chính sẽ càng tăng lên, do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước mọi quyết định của mình.

Trách nhiệm làm cha làm mẹ tăng lên

Việc nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải là việc đơn giản, trong đó luôn đòi hỏi bố mẹ phải luôn có trách nhiệm với con trong suốt cuộc đời. Nuôi con chắc chắn bố mẹ sẽ phải tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, dành tình yêu thương và cả thời gian của mình cho con. Khi đã sinh con bố mẹ phải có trách nhiệm nuôi nấng, chăm sóc con nên người. 

đẻ con thứ 3
Sinh thêm con thứ 3 bạn lại thêm 1 phần trách nhiệm làm cha làm mẹ

Việc đẻ con thứ 3 có nghĩa trách nhiệm của bố mẹ sẽ nhân lên 3 lần. Mẹ và bố phải đảm bảo chăm lo cho con về vật chất lẫn tinh thần và đem đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Và chí ít phải công bằng với 2 người con trước. 

Vấn đề đảm bảo sự công bằng giữa các con ngày càng khó 

Khi đẻ con thứ 3, bố mẹ “bài toán về sự công bằng” giữa các con ngày một khó hơn. Nhất là khi các bé có độ tuổi gần nhau thì sự quan tâm của bố mẹ với mỗi người con nhất định phải đồng đều. Trẻ em vốn rất nhạy cảm, và chưa thấu hiểu hết bổn phận và trách nhiệm của bản thân. Nên mọi hành động, lời nói, việc làm của bố mẹ nếu không để ý có thể khiến các con tủi thân, buồn phiền và đôi lúc trở nên đố kỵ, ganh ghét các anh chị em. 

Do đó nếu bố mẹ cân bằng được việc đảm bảo sự quan tâm đồng đều và công bằng cho các con thì hẵng nghĩ đến việc sinh thêm nhé. 

đẻ con thứ 3
Sinh thêm con thứ 3 bạn cần cân bằng được mối quan hệ với 2 bé sinh đầu

Nhà đông người sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề phát sinh

Trước hết bố mẹ cần biết rằng nhà đông trẻ con thường sẽ rất ồn ào. Và trẻ cũng cần phải có không gian để vui chơi ngay ở trong chính ngôi nhà của mình. Có thể bố mẹ sẽ phải thiết kế thêm phòng riêng đủ để cho các con sinh hoạt ngủ nghỉ. Khi đi ra ngoài bố mẹ sẽ phải thêm một chỗ ngồi trên xe, bàn ăn cũng cần thêm một vị trí, việc vặt trong nhà sẽ nhiều hơn, … Nếu bố mẹ đã sẵn sàng với những sự thay đổi này thì có thể đẻ con thứ 3 ngay mà không cần phải quá lo lắng. 

Có thể bạn quan tâm:

Chung quy, việc đẻ con thứ 3 vẫn là quyền và lựa chọn riêng của mỗi gia đình. Tuy cuộc sống chắc chắn sẽ thay đổi, có thể thể áp lực hơn và bố mẹ phải có trách nhiệm nặng nề hơn nhưng bù lại ngôi nhà sẽ đông vui hơn hẳn. Các con có thêm người thân yêu ruột thịt để bảo bọc san sẻ với nhau. Nhưng ba mẹ cũng cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc có thêm con và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi trong cuộc sống trước khi quyết định này. Như vậy mới đảm bảo con sinh ra được nuôi dưỡng trong môi trường đầy đủ và tuyệt vời nhất.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -