Trang chủMANG THAINgày dễ mang thai trong tháng nhất giúp vợ chồng “1 phát...

Ngày dễ mang thai trong tháng nhất giúp vợ chồng “1 phát ăn ngay”

- Advertisement -

Bạn đang có kế hoạch sinh em bé nhưng lại chưa biết đâu là ngày dễ mang thai trong tháng để quan hệ vợ chồng hiệu quả hơn. Vậy hãy học ngay cách căn ngày quan hệ dưới đây. Bạn không chỉ biết quan hệ đúng ngày mà còn giúp cả 2 sớm có tin vui trong thời gian tới đúng như mong đợi. 

Một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ diễn ra như thế nào?

Để biết được chính xác đâu là ngày dễ mang thai nhất trong tháng, bản thân người phụ nữ phải hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đặc biệt là khi bạn đang mong muốn có thai hoặc sinh con theo ý muốn, việc theo dõi chu kỳ thực sự rất cần thiết. 

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài từ 28-30 ngày, tính từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh của chu kỳ này đến ngày đầu của chu kỳ kinh sau. Nếu chu kỳ của bạn khoảng từ 21-28 ngày hoặc 32- 35 ngày nhưng cứ lặp lại đều đặn cũng được coi là bình thường. Thời gian xuất hiện kinh thông thường sẽ kéo dài 3-5 ngày, cũng có người lên tới 7-10 ngày nhưng với điều kiện máu ra ít thì bình thường. 

Ngày dễ mang thai trong tháng
Phụ nữ nên theo dõi sát sao kỳ kinh của mình

Mọi người vẫn hay truyền tai nhau rằng phụ nữ trong thời gian kinh nguyệt “ghé thăm”, bao gồm cả quãng thời gian trước và sau đó vài ngày, nếu có quan hệ cũng không thể mang thai. Nhưng trên thực tế điều này chỉ có thể đúng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Còn với những người có chu kỳ không ổn định thì không thể chắc chắn việc có khả năng thụ thai hay không.

Bên cạnh đó trong một chu kỳ sẽ có ngày dễ mang thai trong tháng, có ngày không. Nên với những ai nắm rõ được những ngày đó sẽ cực kỳ dễ đậu thai.

Ngày nào dễ mang thai trong tháng?

Thông thường ngày dễ mang thai trong tháng sẽ rơi vào thời điểm trứng rụng. Và để biết được thời điểm này, chị em cần phải theo dõi thường xuyên chu kỳ kinh nguyệt của mình. 

Trong trường hợp chu kỳ đều đặn từ 28 – 30 ngày, ngày rụng trứng thường sẽ rơi vào khoảng từ ngày 12 – 14 của chu kỳ. Còn với những trường hợp chu kỳ dài hơn 30 ngày thì thời điểm rụng trứng thường sẽ rơi vào tuần thứ 3 của chu kỳ. 

Ngày dễ mang thai trong tháng
Không phải ngày nào trong tháng cũng là ngày dễ mang thai

Cách nhận biết sắp đến thời điểm rụng trứng

Với những ai không theo dõi thường xuyên hoặc có chu kỳ không đều thường sẽ rất khó để tính ngày dễ mang thai trong tháng. Khi đó muốn tăng tỷ lệ thụ thai, chị  em cần nắm được những dấu hiệu nhận biết bản thân sắp đến ngày rụng trứng. Và dưới đây chính là những dấu hiệu đặc trưng nhất báo hiệu thời điểm trứng rụng đã đến. 

Cổ tử cung tăng tiết dịch nhầy

Thông thường khi trứng rụng, cổ tử cung của phụ nữ sẽ tiết ra một lượng lớn dịch nhầy và đào thải qua đường âm đạo. Chất nhầy này thường có màu trong như lòng trắng trứng gà rất dễ nhận biết. Do vậy khi bắt đầu thấy âm đạo tiết nhiều dịch nhầy thì đó chính là những ngày dễ mang thai trong tháng. 

Tăng ham muốn tình dục

Phụ nữ khi đến những ngày rụng trứng thường sẽ tăng nhu cầu ham muốn tình dục hơn những ngày khác trong tháng. Do trong những ngày này lượng hormone progesterone trong cơ thể tăng lên. Và rõ ràng đây chính là thời điểm chị em có thể cùng chồng thực hiện kế hoạch sinh em bé.

Đau bụng âm ỉ

Vào những ngày trứng rụng, phần bụng dưới của chị em sẽ xuất hiện những cơn đau nhẹ, âm ỉ từ 1 – 2 ngày. Vì vậy khi thấy dịch nhầy ra nhiều đi kèm cơn đau bụng âm ỉ thì đây chính là những ngày dễ mang thai trong tháng mà bạn muốn canh.

Ngày dễ mang thai trong tháng
Bụng có thể đau liên tục trong những ngày rụng trứng lẫn những ngày âm đạo bắt đầu chảy máu

Cơ thể có cảm giác nóng do nhiệt độ tăng lên

Đây cũng là một dấu hiệu giúp chị em nhận biết ngày dễ mang thai trong tháng. Vì vốn dĩ vào những ngày rụng trứng, cơ thể phụ nữ sẽ cảm thấy nóng hơn vì hoóc môn progesterone được tiết ra nhiều hơn bình thường. 

Âm đạo bị sưng

Khi đến ngày rụng trứng, âm đạo của phụ nữ thường có hiện tượng bị sưng. Nếu để ý chị em có thể rất dễ nhận ra điều này nhất là phần môi âm hộ. Và không chỉ sưng lên mà cô bé còn trở nên nhạy cảm hơn bình thường.

Có lẽ bạn quan tâm:

5 tuyệt chiêu sinh con không đau siêu đơn giản
Thử ngay phương pháp kích sữa hiệu quả sau 1 tuần
Hướng dẫn trò chơi kích thích trí não cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi
Chống lão hóa da dễ dàng với 5 cách không tốn 1 xu
Nghệ thuật dạy chồng “đỉnh cao” 2021

Vậy là qua đây chị em đã có thêm những kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt của mình rồi nhé. Nếu không thể xác định được những ngày dễ mang thai trong tháng của mình, hãy dựa trên 5 dấu hiệu đã được gợi ý trong bài. Chắc chắn chị em sẽ canh ngày được chính xác hơn.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -