Trang chủGia đìnhVỢ CHỒNGNghệ thuật dạy chồng “đỉnh cao” của vợ hiện đại

Nghệ thuật dạy chồng “đỉnh cao” của vợ hiện đại

- Advertisement -

Nghệ thuật dạy chồng mà chồng cứ ngỡ mình “trên cơ” mới là đỉnh cao thật sự các chị em ơi. Vào đây mình chia sẻ một vài tip siêu đặc biệt, không ở đâu có hết nhé

Câu nói “dạy con từ thuở còn thơ và dạy vợ từ lúc bơ vơ mới về” có lẽ ai ai cũng biết và coi đó làm phương châm để “dạy vợ, dạy con”. Nhưng còn chồng? Liệu các bà vợ phải dạy chồng như thế nào để phù hợp với văn hóa, lối sống hiện tại và giúp gia đình êm ấm hơn? Hãy thử xem bí kíp được chia sẻ dưới đây. Mọi vướng mắc của chị em sẽ được tháo gỡ, qua đó chắc chắn chị em cũng sẽ hiểu được dạy chồng không hề khó như mình vẫn nghĩ. 

nghệ thuật dạy chồng

Nghệ thuật nắm bắt tâm lý chồng

Chồng là “khỏe” nhất

Vì sao lại để dấu nháy, vì mình muốn nói đến là việc quan hệ tình dục của vợ chồng.

Điều này cực kì quan trong. Bởi chuyện quan hệ quyết định đời sống hôn nhân rất nhiều. Vợ chồng hòa hợp chuyện ấy thì mọi mâu thuẫn đều có thể giải quyết. Và ngược lại.

SỞ HỮU NGAY KỸ NĂNG “YÊU” ĐÚNG – THỎA MÃN CẢ VỢ VÀ CHỒNG

Và việc để cho đàn ông chiếm thế thượng phong sẽ giúp bạn làm chủ trong mọi chuyện khác. Mình luôn tỏ ra hào hứng, thích thú với chuyện ấy (cơ bản là thich thật!) Và sau đó thể hiện mệt mỏi kiểu: chồng ơi vợ run hết tay nè..

Các chị cứ thử đi! Đảm bảo sau đấy muốn chuyện gì cũng được. Mình giữ hết tiền trong nhà và tự đặt tên cho thằng con luôn!

Tôn trọng sở thích và công việc của chồng

Nói thì đơn giản những đôi khi làm thì rất khó. Ví dụ như chồng mình thích nuôi cá cảnh. Cái thú vui cực kì phiền khi có con nhỏ.

Vậy là mình thủ thỉ chồng mua cái bể nhỏ xinh, để góc trên cao mà con không với tới. Lâu lâu cũng hỏi thăm mấy con cá sống chết thế nào. Có thấy nên đổi cảnh không?

Công việc thì cứ hỏi anh làm có mệt không, rồi nghe thôi. Không cần nhiệt tình quá mức.

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng chồng mình rất cảm động nha. Mình muốn làm gì chồng cũng ủng hộ. Muốn đi đâu chơi cũng thoải mái luôn! Nghệ thuật dạy chồng đỉnh cao là ở đây.

Nói một lần thôi

Rất nhiều các ông chồng hiện nay, khi vợ càng hối thúc họ sẽ càng ì ra và không chịu nghe lời. Vậy nên mình không thích nói nhiều cùng vấn đề. Nói một lần thôi. Chồng không làm thì mình làm hoặc để đó luôn. Tự chồng sẽ thay đổi dần. 

Ví dụ như việc chồng chơi game mà không chơi với con. Mình chỉ nói một lần duy nhất, sau đó chồng chơi kệ mình có thời gian thì chơi với con, không thì để nó tự chơi. Mà chồng kiểu tự thấy thương vợ thương con nên bỏ điện thoại, lại chơi cùng con.

nghệ thuật dạy chồng

Các bà vợ nên hiểu rằng mọi ông chồng đều không muốn mang danh “sợ vợ”. Nên nhiều khi họ sẽ có xu hướng không nghe theo lời vợ ngay lập tức, ngay cả khi vợ đang nói đúng. Họ sẽ vẫn cố chấp không làm theo ngay đâu vì hơn hết sĩ diện của họ cực kỳ cao. Nhưng dần dần họ sẽ tự nghe theo lời của vợ thôi. Vì vậy các chị em tốt nhất đừng hối thúc chồng và không nên dùng thái độ cáu gắt khó chịu, vì càng như vậy chồng lại càng cứng đầu hơn. Nghệ thuật dạy chồng chính là như vậy, nắm bắt đúng tâm lý chồng các chị em sẽ xử lý họ một cách dễ dàng hơn. 

Tận dụng sức mạnh của lời nói ngọt ngào để “ngầm” dạy chồng

Hầu hết đàn ông đã có gia đình đều thích nghe những lời ngọt ngào yêu thương từ vợ và rất thích vợ nhỏ nhẹ, dịu dàng khi nói chuyện với mình. Chẳng người đàn ông nào muốn có một cô vợ đanh đá, chanh chua suốt ngày la lối. Thực tế thì con người ai cũng sẽ vậy thôi, thích được ngợi khen hay nịnh nọt và lúc nghe những lời nói đó tâm trạng họ cũng vui lên hơn hẳn. Điều đó chứng tỏ sự ngọt ngào và nhẹ nhàng trong lời nói luôn mang lại hiệu quả tuyệt vời trong cuộc sống. 

Thế nên trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, nghệ thuật dạy chồng đỉnh cao đến từ sức mạnh của lời nói. Thay vì nói chuyện thô lỗ, bỗ bã, chợ búa các bà vợ hãy dùng những lời nói ngọt ngào, dễ nghe. Chắc chắn các ông chồng dù ngang bướng đến đâu rồi cũng sẽ tự giác nghe theo lời vợ. 

Lời nói tuy nhỏ nhẹ nhưng lại có sức mạnh không hề nhỏ, các bà vợ có thể thử áp dụng ngay, chắc chắn sẽ thấy sự thay đổi từ chồng. 

Nghệ thuật dạy chồng của một người phụ nữ thông minh

Đa số phụ nữ khi đã lập gia đình đều mong muốn mình ở “trên cơ” chồng. Thậm chí nhiều chị em còn muốn lãnh đạo, kiểm soát và quản lý chồng chặt chẽ. Nhưng các chị em lại vô tình quên đi một điều vô cùng quan trọng đó là đàn ông vốn có bản tính không chấp nhận bị ai lãnh đạo mình. Có thể họ sẽ nghe theo và làm theo mong muốn và sở thích của vợ nhưng đó chỉ là tạm thời. Lâu dần cảm xúc của chồng sẽ không còn thấy vui, họ sẽ bị ức chế, cảm thấy ngột ngạt, mất tự do và trở nên ngang bướng hơn rất nhiều. Và sau này họ sẽ không nghe lời và đáp ứng mong muốn của các bà vợ nữa. Vì vậy các chị em phải có nghệ thuật dạy chồng hiệu quả hơn thay vì áp đặt chồng phải theo ý mình và quên đi cảm xúc của chồng. 

Tin tưởng chính là nghệ thuật dạy chồng đỉnh cao

Và giải pháp cho các bà vợ hiện đại đó chính là hãy làm “lãnh đạo tinh thần” của chồng. Đàn ông dù gì cũng là trụ cột của gia đình, nên hãy cho họ niềm tin và sự tự tin bằng những lời khen ngợi và khích lệ. Như vậy họ mới có thể làm được những điều lớn lao hơn, đáp ứng kỳ vọng của vợ tốt hơn. Hãy đặt chồng ở vị trí của một người có trách nhiệm gánh vác gia đình, hãy giữ thể diện cho chồng.

Mỗi lần chồng muốn làm gì mình đều ủng hộ hết mình. Và kiểu tin tưởng 100% sẽ thành công. Lúc không thành công thì coi nó là bài học.

Từ đó chồng cũng đối xủ với mình tương tự. Chồng luôn tin tưởng việc mình làm. Và ủng hộ cả tinh thần lẫn tiền bạc.

Bình đẳng, tôn trọng ý kiến đối phương

Và hơn hết hôn nhân phải dựa trên nguyên tắc bình đẳng, đừng nghĩ ai hơn ai và ai lãnh đạo ai. Có như vậy, với chồng mọi ý kiến của bạn sẽ được tiếp thu một cách tự nguyện vì đơn giản họ coi trọng và tin tưởng bạn.

Bất kể chuyện lớn hỏ trong gia đình, mình đều cùng trao đổi với chồng. Và ngược lạ, khi cần việc gì chồng sẽ chủ động nói với minh.

nghệ thuật day chồng

Làm chủ cảm xúc bản thân mới có thể làm tốt nghệ thuật dạy chồng

Và điều cơ bản nhất, để dạy chồng thành công, hãy làm chủ được cảm xúc của bản thân nhé!

Nghĩ tích cực hơn

Chuyện tiêu cực thì đầy ra rồi, khỏi nghĩ. Vậy nên chị em hãy nghĩ về điều tích cực hơn. Đơn giản nhất là tưởng tượng về điều tồi tệ hơn.

Ví dụ chồng chơi game miết khiến các chị bực bội. Vậy thử tưởng tượng chồng vừa mê game mà còn nghiện rượu, vừa chơi vừa chửi bậy thì sao? Giờ thì thấy việc nhẹ nhàng hơn nhỉ!

Tiền bạc trong nhà thiếu hụt, lượng chồng thấp. Vẫn đỡ hơn tiền bạc thiếu hụt mà chồng thất nghiệp, không lương nhé!

Làm điều mình vui vẻ

Mình đi làm về mệt, chồng đi nhậu chưa về. Vậy thì mở ứng dụng lên đặt cơm về ăn rồi đi nghỉ, chứ thời gian đâu mà buồn phiến!

Chồng không hiểu mình. Vậy thì nói ra cho chồng hiểu. Vậy thôi!

nghệ thuật dạy chồng

Một người vợ thông minh nên biết nghệ thuật dạy chồng thế nào cho khôn ngoan nhất. Và đàn ông nếu họ hiểu được không ai hiểu mình và yêu mình bằng vợ thì vợ sẽ luôn là số 1. Và với đàn ông nếu gia đình đủ bình yên và ấm áp thì họ sẽ luôn trân trọng và sống có trách nhiệm. Phụ nữ sẽ không phải quản lý gì hết nhưng chồng vẫn sẽ luôn coi trọng lời nói của vợ.

Còn bây giờ hãy làm đẹp để cuộc sống vui vẻ hơn nào!

Trẻ hóa da bằng Retinol 2022 cho người bận rộn

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -