Trang chủGia đìnhVỢ CHỒNGQuan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần?

Quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần?

- Advertisement -

Thực tế cho thấy, vấn đề quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Tuy nhiên rất ít người biết được con số lý tưởng nhất đối với mỗi cặp vợ chồng là bao nhiêu? Và tối đa bao nhiêu lần trong 1 tuần để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả 2? Nếu bạn cũng không biết và chưa bao giờ tìm hiểu thì hãy xem ngay bài viết dưới đây. Đôi khi những vấn đề tưởng chừng nhỏ nhặt như vậy lại cực kỳ quan trọng đối với đời sống của bạn.

Tình dục có vai trò như thế nào trong đời sống vợ chồng?

Trước khi khám phá vấn đề quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần là lý tưởng nhất? Hãy tìm hiểu vai trò của tình dục như thế nào đối với sức khỏe và mối quan hệ giữa vợ và chồng. 

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý cá nhân đem lại cho mỗi người khoái cảm trong sinh hoạt vợ chồng. Việc quan hệ tình dục cũng mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt là giảm stress và căng thẳng. Bởi vì khi quan hệ tình dục, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone tốt cho não bộ và hệ tuần hoàn. Thông qua việc quan hệ, vợ chồng có thể duy trì được những cảm xúc tích cực trong cuộc sống hôn nhân. 

quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần
Hòa hợp tình dục chính là một yếu tố quan trọng góp phần cho hôn nhân bền vững hơn

Trong đời sống vợ chồng, tình dục là một phần không thể thiếu giúp gắn kết tình cảm giữa hai người. Điều này cũng góp phần giúp hôn nhân trở nên khăng khít và bền chặt hơn. Tuy nhiên, không phải vì tốt mà vợ chồng thực hiện quan hệ quá nhiều và liên tục. Vì sức khỏe và nhu cầu tình dục của mỗi người là khác nhau. Nên vợ chồng phải cố gắng hoà hợp về tần suất và không nên gượng ép nhau. Và cũng đừng quên tìm hiểu về những vấn đề trong quan hệ tình dục để cả 2 dễ hòa hợp hơn.

Quan hệ tình dục bao nhiêu lần 1 tuần là lý tưởng nhất?

Ở Mỹ, đã từng có rất nhiều cuộc nghiên cứu về mối liên hệ giữa tần suất quan hệ và mức độ hạnh phúc của các cặp đôi. Kết quả cho thấy các cặp đôi có tần suất quan hệ càng nhiều thì mức độ hạnh phúc càng cao. Tuy nhiên lại không có sự khác biệt nhiều về mức độ hạnh phúc giữa những người quan hệ tình dục với tần suất 1 lần/tuần so với những người có tần suất cao hơn.

Đồng thời cũng không có sự khác biệt trên các nhóm đối tượng nghiên cứu dựa theo giới tính, tuổi tác,…. Những dữ liệu thu thập được đã không thể chứng minh được rằng tần suất quan hệ tình dục ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của các cặp vợ chồng. 

quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần
Sinh hoạt vợ chồng không nên có sự gượng ép giữa vợ và chồng

Hẳn đến đây, sẽ nhiều người tò mò về việc quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ. Thực ra con số chính xác tuyệt đối sẽ không thể có. Nhưng nghiên cứu trên cũng đã cho thấy tần suất quan hệ tình dục trung bình của các cặp vợ chồng là khoảng 1 tuần một lần. Mức này với nhiều người sẽ không thể coi là đủ nhưng đó được coi là điểm cân bằng trong quan hệ để mang đến hạnh phúc trong hôn nhân. Do đó đây được đánh giá là tần suất tối ưu nhất để giúp các cặp vợ chồng đem lại mức độ hạnh phúc cần phải có. 

Vợ chồng được quan hệ nhiều hơn 1 lần/tuần không? 

Quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần để tối ưu nhất theo các nghiên cứu như trên là 1 lần. Tuy nhiên các cặp vợ chồng có thể quan hệ tinh dục nhiều hơn không? Câu trả lời là có vì đây là vấn đề liên quan đến tâm sinh lý của mỗi người. Và có thể thực hiện được hay không còn tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của cả hai. Khi sức khoẻ cả 2 có thể đáp ứng, tâm lý thấy thoải mái với tần suất quan hệ trên 1 lần thì vẫn có thể. 

quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần
Vai trò của tình dục trong đời sống hôn nhân là rất quan trọng nên cả hai nên tìm tiếng nói chung trong vấn đề này

Có thể bạn quan tâm:

Tiết kiệm lãi suất kép – Bí quyết số 1 làm giàu bền vững
Nghệ thuật dạy vợ giúp chồng luôn là số 1
Nghệ thuật dạy chồng “đỉnh cao” 2021
Chống lão hóa da dễ dàng với 5 cách không tốn 1 xu
Chi tiết thai giáo đúng cách, mang thai an toàn
Hướng dẫn trò chơi kích thích trí não cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi

Tóm lại vấn đề quan hệ vợ chồng bao nhiêu lần trong 1 tuần còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mặc dù có nhiều nghiên cứu chỉ ra con số tối ưu là 1 lần/tuần nhưng thực tế thì không phải ai cũng vậy. Nhưng có lẽ mọi người cần lưu ý đến vấn đề sức khỏe của mình và tôn trong cảm xúc cũng như quan tâm đến tâm lý của đối phương. Khi đó cả 2 có thể hoà hợp với nhau hơn trong vấn đề tình dục cũng như cuộc sống hôn nhân. Và cả 2 cũng sẽ có quá trình sinh hoạt vợ chồng lành mạnh hơn.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -