Trang chủCẩm nang mẹ bầuSinh ConSinh con năm 2022 và ý nghĩa đặc biệt của từng tháng

Sinh con năm 2022 và ý nghĩa đặc biệt của từng tháng

- Advertisement -

Với rất nhiều gia đình, khi có dự định sinh con năm 2022, ngoài việc xem tuổi và mệnh của em bé mọi người còn rất quan tâm đến tháng sinh. Với các gia đình, tháng sinh có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc đời của em bé sau khi ra đời. Vậy trong năm 2022 đâu là tháng sinh có phong thuỷ tốt nhất mà các cặp vợ chồng có thể lựa chọn? Hãy tham khảo bài chia sẻ về ý nghĩa phong thủy của các tháng sinh dưới đây. Bạn chắc chắn sẽ sớm hoàn thiện được kế hoạch sinh con của gia đình mình.

sinh con năm 2022
Hãy trang bị khóa học Montessori cho trẻ sau khi bé sinh ra đời

Tuổi và mệnh của em bé sinh năm 2022

Trước khi tìm hiểu về tháng sinh con năm 2022, các cặp vợ chồng nhất định phải nắm được tuổi và mệnh của em bé sinh năm này.

Trong Lịch Vạn Niên, năm 2022 là năm Nhâm Dần, theo đó các em bé sinh năm 2022 Âm lịch sẽ thuộc tuổi con Hổ. Các bé sinh trong giai đoạn 1/2/2022-21/03/2023 Dương lịch sẽ có mệnh Kim.

Chi tiết hơn về mệnh của em bé sinh năm 2022 như sau: Nam 2022 thuộc Tây Tứ mệnh và nữ 2022 thuộc Đông Tứ mệnh

Có thể bạn quan tâm:

Các tuổi bố mẹ hợp với năm sinh con 2022.

Các em bé được sinh ra trong năm 2022 có Thiên Can thuộc Nhâm, Địa Chi Dần. Thiên can Nhâm vốn rất hợp với Đinh, Bính và Mậu. Địa chi Dần vốn hợp với Ngọ, Dần và Tuất. Dựa trên những yếu tố quan trọng này, bố mẹ có thể tính tuổi hợp với con như sau:

 • Căn cứ vào tam hợp, tuổi Nhâm Dần hợp với tuổi Ngọ và Tuất.
 • Căn cứ vào nhị hợp, tuổi Nhâm Dần hợp với tuổi Hợi và Dần.
 • Căn cứ vào Can Chi, Thiên Can Nhâm sẽ hợp với Đinh.

Nếu xét về mệnh, em bé mệnh Kim tương sinh với ba mẹ có mệnh Thổ, Kim và Thủy. Như vậy, với những bố mẹ có tuổi Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi, Mậu Ngọ sinh con năm 2022 sẽ hợp về mặt phong thuỷ. 

sinh con năm 2022
Montessori là một phương pháp giáo dục hiện đại và cần thiết cho mọi em bé
sinh con năm 2022
Bé sẽ nhận được vô vàn lợi ích từ khóa học mà mẹ đã mua

Ý nghĩa của mỗi tháng sinh con năm 2022

Xét về yếu tố phong thủy trong tháng sinh, năm 2022 sẽ có rất nhiều tháng tốt để các phụ huynh lựa chọn để bắt đầu lên kế hoạch đẻ con hợp tuổi bố mẹ. Mỗi tháng sẽ có một ý nghĩa riêng nên bố mẹ phải cân nhắc và xem xét kỹ trước khi lựa chọn. 

Nửa đầu năm 2022

Mỗi tháng nửa đầu năm 2022 sẽ mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau: 

 • Tháng 1 (tháng Dần): Em bé được sinh ra vào tháng 1 sẽ mang phong thái yêu kiều, nhẹ nhàng và vô cùng quý phái. Tương lai dễ đạt được nhiều thành công lừng lẫy.
 • Tháng 2 (tháng Mão): Những em bé tháng Mão thuộc năm Hổ thường là người thông minh, giàu trí tuệ. Cuộc đời dễ xoay chuyển cục diện giúp bản thân đạt được thành công lớn trong tương lai. Nhờ vậy người sinh tháng 2 luôn được người đời kính nể. Chắc chắn sẽ có nhiều ba mẹ lựa chọn sinh con năm 2022 vào tháng 2.
 • Tháng 3 (Tháng Thìn): Những em bé ra đời vào tháng 3 tương lai sẽ là người có uy quyền, tiếng nói và có sức ảnh hưởng to lớn đến nhiều người. Cuộc sống trưởng thành của em bé sinh tháng 3 rất thành công và gây dựng được sự nghiệp hiển hách. 
 • Tháng 4 (tháng Tỵ): Tiết trời Lập Hạ ấm áp của tháng 4 được xem là “Thiên thời địa lợi” cho những bé ra đời vào tháng này. Với tương lai có số làm quan, gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Cả cuộc đời không có quá nhiều muộn phiền.
 • Tháng 5 (tháng Ngọ): Em bé được sinh ra vào tháng ngày thường sẽ trở thành người văn võ song toàn, tự lập và có thành công vẻ vang. Nhờ có số phú quý nên chắc chắn sẽ xây dựng được sự nghiệp rất lớn. 
 • Tháng 6 (tháng Mùi): Với tháng sinh này, em bé tương lai sẽ là người có ý chí và khí phách mạnh mẽ. Tính cách của bé vô cùng khoáng đạt và lạc quan. Sống có hoài bão và trí lực đáng khâm phục. Tuy nhiên xét về sự nghiệp, do số không gặp thời nên khó thành. Do đó nếu có kế hoạch sinh con năm 2022, bố mẹ nên cân nhắc thêm về tháng sinh này.

Xét sơ bộ thì tháng sinh tốt nhất nửa đầu năm 2022 chính là tháng 1, 2, 3, 4, 5.

sinh con năm 2022
TS. Đinh Thanh Tuyến đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy phương pháp Montessori
sinh con năm 2022
Mẹ có thể click vào xem để học thử trước khi quyết định mua

Nửa cuối năm 2022

Ý nghĩa của các tháng sinh thuộc nửa cuối năm 2022 như sau: 

 • Tháng 7 (tháng Thân): Thời điểm này là tiết Lập Thu nên em bé được sinh ra tương lai sẽ là người tài giỏi và có tầm nhìn xa trông rộng. Tuy gặp nhiều thử thách trong cuộc sống, nhưng khi vượt qua được nhất định sẽ thành công rực rỡ.
 • Tháng 8 (tháng Dậu): Em bé sinh vào tháng này thường có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, thông minh và cực kỳ khéo léo. Cuộc đời có số làm nghệ thuật. Do đó nếu sinh con năm 2022 vào tháng 8 âm lịch, bố mẹ có thể định hướng theo con đường này, khả năng bé thành công là rất lớn.
 • Tháng 9 (tháng Tuất): Thời điểm này là tiết Hàn Lộ nên người sinh tháng này thường không gặp thời. Sống thiếu ý chí, không kiên cường và hay dựa dẫm vào người khác.
 • Tháng 10 (tháng Hợi): Bé sau khi ra đời sẽ là người thông minh, sáng suốt và nhanh nhẹn tuy nhiên ở tương lai sự nghiệp thường gặp trắc trở. Số mệnh phải sống đơn độc, xa nhà và ít cơ hội thành danh.
 • Tháng 11 (tháng Tý): Em bé sinh tháng này sẽ trở thành người có khí chất và bản tính kiên cường. Nhưng cuộc sống có nhiều khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp.
 • Tháng 12 (tháng Sửu): Bé sinh tháng 12 thường có số kém may mắn, cuộc sống thiếu thốn nên thường xuyên phải lo âu. Với những bố mẹ đang có dự tính sinh con năm 2022 thì đây là một tháng sinh không tốt.

Vậy trong nửa cuối năm 2022 chỉ có tháng 7 và tháng 8 là tốt nhất cho việc sinh con. 

sinh con năm 2022
Đây sẽ là khoản đầu tư thông minh nhất mà mẹ dành cho con
sinh con năm 2022
Đăng ký khóa học cũng là một bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch sinh con năm 2022

Qua những chia sẻ ở trên, chắc chắn các gia đình sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng kế hoạch sinh con năm 2022. Tuy nhiên dù lựa chọn tháng sinh nào đi nữa, bố mẹ hãy nên chuẩn bị trước thật tốt về sức khỏe, tâm lý cũng như tài chính cho việc sinh em bé của mình. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ là tiền đề cho việc sinh con thuận lợi. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -