Trang chủCẩm nang mẹ bầuSinh ConSinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào nhất?

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào nhất?

- Advertisement -

Hiện nay có rất nhiều người muốn biết sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào. Bởi ở Việt Nam, việc xem năm tuổi để lên kế hoạch sinh con sao cho hợp với bản mệnh của cha mẹ là cực kỳ phổ biến. Dù biết con cái là lộc trời cho nhưng đây vẫn là một quan niệm được nhiều cha mẹ tin tưởng vì bản thân họ luôn mong muốn tuổi con hợp mệnh tuổi mình. Bản thân con sinh ra cũng sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong cuộc đời. Đồng thời sự phù hợp trong tuổi tác có thể mang đến sự hạnh phúc viên mãn cho cả gia đình.

Niên mệnh và bản mệnh của em bé sinh năm 2023

Em bé được sinh ra vào năm 2023 (tính từ 22/01/2023 đến 09/02/2024 dương lịch) có tuổi con Mèo, gọi theo năm Âm lịch sẽ tương ứng với tuổi Quý Mão. Bé mang mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc).

Thiên can năm sinh 2023 là Quý nên sẽ tương hợp với Mậu và Tương hình với Đinh, Kỷ. Địa chi năm sinh 2023 là Mão nên có tam hợp là Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung là Tý- Ngọ- Mão-Dậu.

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ
Em bé 2023 tuổi Mèo

Thông thường để xem sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ không nhất định phải nắm rõ về niên mệnh và bản mệnh của em bé.

Con sinh năm 2023 hợp bố mẹ tuổi nào?

Xét theo Địa chi năm sinh 2023 sẽ có tam hợp Hợi – Mão – Mùi, vậy có nghĩa là bố mẹ có tuổi Hợi và Mùi thích hợp để sinh con năm này. Theo đó bố mẹ sinh năm Tân Hợi 1977, Qúy Hợi 1983, Tân Mùi 1991, Kỷ Mùi 1979 sinh con năm 2023 sẽ hợp tuổi. 

Duy chỉ có tuổi Ất Hợi 1995 mệnh Hỏa và tuổi Qúy Mùi 2003 mệnh Mộc nên không hợp sinh con năm 2023 mặc dù xét về tam hợp thì ổn nhưng mệnh lại không hợp. 

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ
Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ hay không với nhiều gia đình chỉ là chuyện bình thường

Tuy nhiên xét về Ngũ Hành, Thiên Can, Địa Chi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ Tân Hợi 1977 và Tân Mùi 1991. Đây là hai tuổi hợp nhất và tốt nhất để sinh con năm Quý Mão.

3 tháng sinh tốt nhất 2023

Ngoài việc xem năm sinh 2023 hợp tuổi bố mẹ nào thì vấn đề con sinh tháng nào là tốt nhất trong năm cũng rất được quan tâm. Và dưới đây chính là 3 tháng sinh được đánh giá là tốt nhất để bố mẹ lựa chọn và tính trước kế hoạch sinh em bé. 

Tháng 2 âm lịch

Tháng 2 lịch âm năm 2023 rơi vào tiết Kinh Trập, đây được xem là thời điểm vạn vật sinh trưởng mạnh mẽ, cây cối đâm chồi nảy lộc tươi tốt, hoa lá ngập tràn. Do đó em bé sinh tháng 2 âm thường sẽ nhận được những thành quả tốt đẹp, cơm đủ no áo đủ mặc. Cuộc sống đủ đầy, có tiền đồ và công danh. Ngay cả khi cuộc đời phải gánh chịu không ít gian khổ nhưng cuối cùng vẫn có kết quả viên mãn.

Do vậy sau khi đã biết sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào thì việc sinh em bé vào tháng 2 âm lịch cũng nên được cân nhắc.

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ
Sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp cả gia đình luôn gặp những thuận lợi trong cuộc sống

Tháng 4 âm lịch

Tuổi Mão sinh tháng 4 cũng cực kỳ tốt cho em bé. Em bé sinh ra vào tháng 4/2023 thường có tính cách hòa đồng, nhã nhặn, dễ gần và là người có nhiều cơ hội để thăng tiến trong cuộc đời. Bên cạnh đó cuộc đời có phần mang hơi hướng của nghệ sĩ, là người uyên bác đa tài, có học thức và sở hữu kiến thức sâu rộng.

Do đó tương lai dù làm nghề nào đi nữa đều có thể tạo dựng được sự nghiệp thành công. Ngoài tháng 2 thì tháng 4 cũng là một lựa chọn sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ và tốt cho con.

Tháng 8 âm lịch

Tháng 8 năm 2023 là tiết Bạch Lộ nên em bé sinh thời điểm này thường sẽ là người có mệnh vinh hoa phú quý và đại cát đại lợi. Người tuổi Mão lại sinh tháng 8 sẽ là người có tấm lòng lương thiện và thường xuyên giúp đỡ người khác. Do vậy cuộc sống luôn gặp những điều tốt đẹp. Do vậy sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ và trúng tháng 8 quả là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho các cặp vợ chồng. 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những gợi ý về việc sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào và sinh tháng nào trong năm là tốt nhất. Hy vọng các cặp vợ chồng có thể có thêm những thông tin hữu ích để sớm có kế hoạch sinh con hoàn hảo nhất.. Con cái là lộc trời ban nên dù bé sinh ở tháng nào năm nào ba mẹ cũng nên trân trọng điều đó nhé. Đừng quên có con chính là điều  may mắn nhất trên đời.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -