Trang chủCHĂM CONTâm sự mẹ bỉm sữa về 5 nỗi sợ khi chăm con

Tâm sự mẹ bỉm sữa về 5 nỗi sợ khi chăm con

- Advertisement -

Tâm sự mẹ bỉm sữa luôn là một đề tài thu hút chị em phụ nữ vì đâu đó họ mong muốn tìm kiếm được sự đồng cảm trong quá trình chăm con. Và bạn có biết không, trong quãng thời gian chăm con nhỏ mẹ bỉm nào cũng có những nỗi sợ muốn được tâm sự và chia sẻ với mọi người. Nhất là 5 nỗi sợ dưới đây. Nếu bạn cũng đang chăm con nhỏ và có những nỗi sợ này thì cũng là chuyện bình thường.

Tâm sự mẹ bỉm sữa: “sợ con bị đói”

Hầu hết các bà mẹ bỉm sữa đều có chung nỗi sợ con đói ngay cả khi con đã bú trước đó không lâu. Và nhất là khi bé con ngủ liền mạch hơn 3 tiếng. Vì sợ con đói nên nhiều mẹ thường đánh thức con dậy để cho con uống sữa hoặc ăn ngay cả khi bé đang ngủ rất ngon. 

tâm sự mẹ bỉm sữa
Hầu hết các mẹ bỉm đều lo lắng con sẽ bị đói khi bé ngủ quá lâu

Tâm sự mẹ bỉm sữa về nỗi sợ con đói đôi khi sẽ khiến các mẹ phải mỉm cười. Vì dẫu biết là cơ thể con người khi đói sẽ tự động nhắc nhở bản thân ăn và đối với em bé cũng vậy, đói sẽ tự thức dậy, hoặc quấy khóc đòi ăn. Nhưng mà các bà mẹ vẫn luôn sợ con mình đói. 

Tuy nhiên các mẹ không nên lo lắng quá và cũng không cần phải đánh thức con dậy khi đang ngủ ngon. Việc đánh thức con dậy có thể khiến trẻ quấy khóc, khó chịu và ăn uống kém hơn.

Tâm sự mẹ bỉm sữa: Sợ chăm con không đúng cách

Dù trước sinh có đọc hàng ngàn cuốn sách về mang thai và sinh nở thì việc chăm sóc trẻ sơ sinh vẫn khiến các bà mẹ luống cuống. Ngay cả với những mẹ bỉm đã từng sinh con cũng vậy. Từ những chuyện nhỏ nhặt nhất như vệ sinh, pha sữa, cho con bú,…. vẫn khiến các mẹ bỉm lo lắng, sợ mình sẽ làm sai. Hay nói cách khác, các mẹ bỉm luôn lo sợ mình chăm con không đúng cách.

tâm sự mẹ bỉm sữa
Rất nhiều mẹ bỉm hiện nay sợ con mình bị còi

Nếu lắng nghe tâm sự mẹ bỉm sữa thường xuyên, ai cũng sẽ thấy nỗi sợ chăm con không đúng cách luôn tồn tại. Bởi vì với các bà mẹ, sự an toàn và sức khỏe của con vô cùng quan trọng. Mặt khác, các bà mẹ lại luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Nên tâm lý sợ sai của các mẹ cũng là điều dễ hiểu.

Tâm sự mẹ bỉm sữa: Sợ bị mất sữa

Chỉ có những ai đã từng làm mẹ mới hiểu cảm giác trước khi ăn gì uống gì cũng phải lên google search xem khi ăn vào có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không rồi mới dám ăn, nhất là những người lần đầu sinh con. Bởi vì mất sữa là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất với mọi bà mẹ. Và không ít mẹ đã bị mất sữa do chế độ ăn không phù hợp và sai cách. Nhẹ nhàng hơn một chút thì sữa sẽ bị giảm nhưng dù gì với các mẹ đây chính là một nỗi áp lực to lớn.

Do đó, việc các bà mẹ lật đật cầm điện thoại lên và gõ gõ trước khi ăn uống là một hình ảnh rất đỗi bình thường. 

Tâm sự mẹ bỉm sữa:  Sợ con bị còi 

Tất cả các bà mẹ đang nuôi con nhỏ hiện nay đều có chung nỗi sợ con bị còi. Với những mẹ bỉm có con lười bú, lười ăn thì nỗi sợ này càng tăng lên gấp bội. Những lúc như vậy các mẹ thường ép con ăn uống liên tục và không ít mẹ đã bị stress vì con biếng ăn. Nỗi lo sợ con còi khiến các mẹ phải chịu rất nhiều áp lực và căng thẳng. 

Nhiều mẹ còn hay so sánh sự phát triển của con mình với những đứa trẻ khác, như vậy lại càng áp lực hơn. Các mẹ nên hiểu rằng mỗi đứa trẻ có một tốc độ phát triển riêng và luôn khác nhau về những cột mốc phát triển. 

Lời khuyên cho các mẹ là không nên quá tập trung vào số kí của con, thay vào đó hãy để ý đến biểu đồ tăng trưởng của bé. Bên cạnh đó mẹ nên xem bé có khỏe mạnh không, vui vẻ hoạt bát và lanh lợi không. Nếu con có nhẹ cân hơn các bạn một chút nhưng mọi thứ nằm trong giới hạn bình thường thì cũng không nên lo lắng quá. 

Xem thêm: Dấu hiệu mẹ ít sữa | 4 Cách vi diệu giúp mẹ điều này

Tâm sự mẹ bỉm sữa: Sợ soi gương

Cơ thể mẹ bỉm không đơn giản là chịu ảnh hưởng bởi việc sinh đẻ mà phải nói rằng cơ thể đã bị tàn phá một cách nặng nề sau sinh. Để hồi phục lại như ban đầu hay để lấy lại vẻ đẹp về hình dáng cho mẹ bỉm ngay lập tức là điều rất khó khăn. Do đó hầu như mẹ bỉm nào cũng sợ phải soi gương sau sinh vì không ai muốn đối diện với hình ảnh sồ sề, mập ú của mình. Nhất là các mẹ bỉm vừa sinh xong và đang trong thời gian mấy tháng đầu. Đây có thể coi là một nổi khổ của mẹ bỉm sữa sau sinh.

tâm sự mẹ bỉm sữa

Từ nỗi sợ này mới thấy, mẹ bỉm đáng được thương yêu và động viên nhiều hơn vì họ đã phải hy sinh quá nhiều. 

Nếu bạn cũng đang là một mẹ bỉm và sợ soi gương thì hãy mạnh mẽ lên, bạn đã rất dũng cảm rồi. Sức khỏe là điều quan trọng nhất, thân hình hôm nay có thể chưa đẹp nhưng bạn sẽ sớm lấy lại vẻ đẹp mơ ước thôi. 

Trên đây chỉ là 5 nỗi sợ điển hình nhất mà các mẹ bỉm thường gặp. Nhưng tâm sự mẹ bỉm sữa về các nỗi sợ vẫn còn dài đăng dẳng. Nào là sợ tắc sữa, sợ mất ngủ, sợ mập, sợ stress,… Nhưng sau cùng mẹ bỉm luôn là người dũng cảm nhất. Họ đã vượt qua tất cả nỗi sợ để làm một người mẹ tốt, chăm sóc chu đáo cho những đứa con của mình. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -