Trang chủMANG THAI Thai giáo 3 tháng đầu chuẩn khoa học

[Hướng Dẫn] Thai giáo 3 tháng đầu chuẩn khoa học

- Advertisement -

Ba tháng đầu tiên của thai kỳ được xem là nền tảng quan trọng nhất quyết định đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi sau này. Việc áp dụng thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ sẽ giúp góp phần tạo nên một nền tảng vững chắc hơn. Và đặc biệt phương pháp thai giáo bắt đầu từ khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu có tâm lý ổn định, sức khỏe của mẹ cũng vì thế mà được đảm bảo. Và tất nhiên khi thai giáo đúng cách em bé sẽ phát triển cả về trí tuệ lẫn thể chất một cách toàn diện. Nếu mẹ vẫn chưa có kế hoạch chi tiết về việc thai giáo cho thời gian đầu thai kỳ này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây. 

Ổn định tâm lý và giữ tinh thần vui vẻ 

3 tháng đầu tiên của thai kỳ, mẹ bầu chắc chắn sẽ dễ cáu gắt và cảm thấy khó chịu do cơ thể có những thay đổi về nội tiết tố. Nếu tình trạng này xảy ra liên tục và kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Rất nhiều trường hợp mẹ bầu do tâm trạng không tốt đã dẫn đến sảy thai, ốm nghén nhiều hơn và em bé sinh ra bị nhẹ cân. 

CLICK VÀO HÌNH ĐỂ TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC THAI GIÓ ĐƯỢC NHIỀU MẸ BẦU LỰC CHỌN NHÁT HIỆN NAY

Cho nên, trong giai đoạn nhạy cảm này hoạt động thai giáo là rất cần thiết. Hình thức thai giáo lúc này mẹ cần thực hiện đó là giữ tâm trạng của mình luôn thoải mái và vui vẻ. Để làm được như vậy, mẹ bầu có thể thực hiện các hoạt động sau: Tập các bài tập yoga nhẹ nhàng dành riêng cho bà bầu, đi bộ thư giãn, nghỉ ngơi nghe nhạc,… như vậy mẹ sẽ phần nào giảm được sự căng thẳng, mệt mỏi trong giai đoạn đầu thai kỳ. Các phương pháp thai giáo 3 tháng đầu mang thai này không chỉ hỗ trợ tâm trạng của mẹ bầu trở nên tốt hơn mà còn tác động tích cực đến thai nhi. 

Bổ sung dinh dưỡng 

Chế độ dinh dưỡng cực kỳ quan trọng với các mẹ bầu, quyết định đến sự an toàn và phát triển khỏe mạnh của thai nhi, nhất là 3 tháng đầu. Mẹ nhất định phải biết nên và không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và em bé. Và mẹ cũng nên nhớ rằng khi mang thai dù ở bất cứ giai đoạn nào trong thai kỳ cũng nên chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đó chính là phương pháp thai giáo đúng đắn nhất và nên được áp dụng ngay từ những ngày đầu mang thai.

Bên cạnh đó, dinh dưỡng mẹ bầu cũng quyết định rất lớn đến việc trẻ hóa, tốc độ hồi phục sau sinh đấy!

Trò chuyện với thai nhi

Trò chuyện là một phương pháp thai giáo 3 tháng đầu mang thai rất cần thiết, không chỉ giúp tình cảm giữa ba mẹ và thai nhi trở nên khăng khít hơn mà còn giúp trẻ dần nhận biết và làm quen với âm thanh, từ đó có thể phát triển các giác quan hoàn chỉnh hơn. Ba mẹ hãy kể cho bé nghe những câu chuyện thường ngày, tâm sự, trò chuyện với bé. Với phương pháp này ba mẹ cứ thực hiện đều đặn mỗi ngày và duy trì thành thói quen đến hết thai kỳ là tốt nhất. 

Thai giáo bằng âm nhạc 

Âm nhạc thực sự là một yếu tố có thể đem đến rất nhiều lợi ích cho em bé và mẹ bầu. Cho nên quá trình thai giáo 3 tháng đầu ba mẹ không nên bỏ qua âm nhạc. Có thể lúc này hệ thống cảm giác của thai nhi chưa phát triển hoàn thiện nhưng âm nhạc lại có thể giúp tinh thần mẹ bầu thoải mái hơn. Tâm trạng mẹ vui thì thai nhi cũng cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Do đó mẹ có thể cùng bé nghe các loại nhạc nhẹ nhàng mà mình thích với âm lượng vừa phải để mang đến những phút giây thoải mái nhất. 

Dành cho mẹ: Những sai lầm về nghe nhạc thai giáo 3 tháng đầu mà mẹ nên tránh

Có thể mẹ quan tâm:

Hiện nay, thai giáo đã được áp dụng rất rộng rãi ở Việt Nam, tuy nhiên ba mẹ hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ để thực hiện một cách khoa học hơn trong hành trình mang thai của mình. Đương nhiên, bên cạnh thai giáo 3 tháng đầu đúng phương pháp, mẹ bầu hãy luôn giữ tinh thân thoải mái và lạc quan.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -