Trang chủMANG THAIThai giáo 3 tháng giữa mẹ cần làm những gì?

Thai giáo 3 tháng giữa mẹ cần làm những gì?

- Advertisement -

Thai giáo 3 tháng giữa đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển của một thai nhi. Vì thế ngay từ cuối tháng thứ 3 trong thai kỳ, ba mẹ nên có kế hoạch chi tiết về việc thai giáo cho 3 tháng tiếp theo. Để khi vừa bước vào tháng thứ 4 ba mẹ có thể áp dụng ngay. Như vậy ba mẹ sẽ không bị bỏ lỡ bất cứ giai đoạn phát triển nào của con. Và dưới đây chính là những nội dung có thể giúp ba mẹ xây dựng được một kế hoạch thai giáo hoàn hảo hơn ở ba tháng giữa thai kỳ.

Vai trò và tầm quan trọng việc thai giáo 3 tháng giữa 

Trong giai đoạn, thai nhi 3 tháng giữa sẽ phân chia và hình thành tất cả các cơ quan trong cơ thể. Ba mẹ cần hiểu rằng đây chính là giai đoạn con yêu phát triển về kích thước, các chức năng cũng như các giác quan. Ở thời điểm này em bé cũng đã bắt đầu có khả năng thu nhận các kích thích từ bên ngoài nên ba mẹ nhất định phải chú tâm hơn đến việc thai giáo.

Thai giáo 3 tháng giữa
Không chỉ ba mà cả mẹ cũng nên trò chuyên cùng bé yêu mỗi ngày

Ngoài việc tìm hiểu và áp dụng một chế độ ăn uống, bổ sung dưỡng chất thiết yếu, ba mẹ còn cần phải đan xen với các hình thức rèn luyện cho thai nhi khác như âm nhạc, trò chuyện, vận động, tiếp xúc. Như vậy em bé mới có thể tiếp nhận được những kích thích hiệu quả nhất đối với quá trình phát triển của mình.

Lợi ích của việc áp dụng thai giáo 3 tháng giữa

Thai giáo dù ở bất cứ giai đoạn nào trong thai kỳ cũng mang đến những lợi ích thiết thực cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là khi ba mẹ biết lựa chọn phương pháp thai giáo phù hợp với mỗi giai đoạn khác nhau.

Có thể các mẹ quan tâm: Thai giáo từ tháng thứ mấy?

Mỗi bài tập thai giáo 3 tháng giữa thai kỳ đều có thể giúp bé tăng cường khả năng cảm nhận và nhận biết các yếu tố từ bên ngoài. Đặc biệt là giúp bé cảm nhận được giọng nói, tình cảm và sự yêu thương mà ba mẹ dành cho mình. Bên cạnh đó các hoạt động thai giáo lúc này sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của các cơ quan và đặc biệt là hệ thần kinh trung ương của bé.

Thai giáo 3 tháng giữa
Mội thai nhi được thai giáo tốt chắc chắn khi ra đời sẽ phát triển nhanh hơn về nhận thức

Việc thực hành thai giáo thường xuyên cũng là một cách để giúp mẹ bầu theo dõi tình trạng sức khỏe của em bé. Nhờ vậy mà mẹ có thể dễ dàng phát hiện sớm những tình trạng bất thường của thai nhi. Từ đó mẹ có thể thăm khám kịp thời và chăm sóc em bé tốt hơn.

Và hơn hết lợi ích của thai giáo mang lại chính là giúp tạo ra sợi dây gắn kết giữa ba mẹ và em bé, từ đó tình cảm gia đình cũng vì thế mà khăng khít hơn.

Dành cho mẹ: Hướng dẫn thai giáo 3 tháng đầu

Những hoạt động thai giáo thú vị dành cho bé ở 3 tháng giữa

Thai giáo 3 tháng giữa thai kỳ với thai nhi và ba mẹ đều là việc làm hết sức cần thiết. Từ những cú chạm nhẹ lên bụng, những câu chuyện ba mẹ kể con nghe,… đều có thể giúp ích cho sự phát triển của não bộ, giác quan và trí thông minh thai nhi.

Thai giáo bằng âm thanh giúp bé phát triển thính giác

Từ tháng thứ 4 mẹ nên thường xuyên dùng âm thanh để thai giáo vì lúc này bé đã phát triển đầy đủ các bộ phận, nhất là cơ quan thính giác. Vì vậy các hoạt động thai giáo 3 tháng giữa như nghe nhạc, đọc sách, trò chuyện đều sẽ có những ảnh hưởng tích cực đến bé. 

Lúc rảnh rỗi mẹ hãy mở những bản nhạc thú vị cho bé nghe, như vậy sẽ kích thích trẻ phát triển trí não tốt hơn. Chỉ 5-10 phút mỗi ngày cho bé nghe nhạc cũng đủ giúp mẹ giảm lo lắng và căng thẳng, cả 2 mẹ con đều sẽ có những cảm xúc và tâm lý tích cực hơn.

Thai giáo 3 tháng giữa
Thai giáo tháng 3 tháng giữa không thể thiếu các hoạt động âm nhạc

Mỗi tối trước khi đi ngủ ba mẹ hãy đọc 1 câu chuyện ngắn hài hước, thú vị và trao đổi, trò chuyện cùng bé về các tình tiết trong câu chuyện. Kết thúc mỗi câu chuyện hãy chúc bé ngủ ngon và cả nhà cùng đi ngủ. 

Thai giáo vận động giúp hỗ trợ thể chất lẫn tinh thần mẹ và bé

Phương pháp thai giáo 3 tháng giữa chắc chắn không thể thiếu phương pháp vận động bởi vì hoạt động này có thể hỗ trợ cả mẹ và bé về thể chất lẫn tinh thần cực kỳ hiệu quả. Việc vận động còn có thể hỗ trợ em bé chuyển đổi tư thế một cách thoải mái và dễ chịu nhất ở trong bụng mẹ. 

Mẹ có thể đi bộ nhẹ nhàng, tập yoga bầu tại nhà cũng đều rất phù hợp. Mẹ không nhất thiết phải tập nhiều, nhưng nên duy trì đều đặn hằng ngày là tốt nhất

Thai giáo cảm xúc

Cảm xúc của mẹ là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của em bé. Việc mẹ luôn duy trì được cảm xúc tích cực sẽ cực kỳ có lợi cho thai nhi. Do đó hoạt động thai giáo 3 tháng giữa hiệu quả nhất mẹ nên làm đó chính là duy trì những cảm xúc tích cực, giữ tâm trạng vui vẻ, tinh thần thoải mái nhất. Nhờ vậy em bé sẽ luôn cảm thấy an tâm, bình yên và vui vẻ để phát triển.

Những lúc mẹ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, hãy đi ra ngoài để hít thở không khí, ngắm nhìn những quang cảnh thật đẹp, làm những điều mà mình thích và nghỉ ngơi nhiều hơn. Điều này sẽ giúp mẹ và bé lấy lại được sự ổn định và thoải mái.

Có thể bạn quan tâm:

Tóm lại, thai giáo 3 tháng giữa có vai trò cực kỳ quan trọng, giúp thai nhi được rèn luyện và làm quen với những kích thích từ môi trường bên ngoài. Từ đó em bé có thể phát triển tốt hơn và qua thai giáo sợi dây gắn kết giữa cha mẹ và thai nhi cũng trở nên bền chặt hơn. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -