Trang chủMANG THAIPhương pháp thai giáo tháng thứ 7 hoàn hảo nhất cho bé

Phương pháp thai giáo tháng thứ 7 hoàn hảo nhất cho bé

- Advertisement -

Giờ đây hẳn mẹ đã quen với việc thai giáo và vận dụng một cách thuần thục hơn tất cả các phương pháp. Nhưng để không bỏ qua những điều tốt nhất cho bé, mẹ hãy xem thêm những gợi ý về phương pháp thai giáo tháng thứ 7 dưới đây. Điều này sẽ giúp mẹ tận dụng được tối đa hiệu quả từ việc thai giáo mang lại cho con yêu của mình.

Áp dụng thai giáo bằng ánh sáng

Đến tháng thứ 7, em bé của mẹ gần như đã hoàn thiện về não bộ và mọi cơ quan, còn bản thân mẹ chắc cũng đã tăng cân thấy rõ. Thị giác của em bé ở độ tuổi thai tháng thứ 7 gần như đã phát triển hoàn thiện, mắt bé có thể chưa nhìn rõ nhưng lại hoàn toàn có khả năng nhận biết được như thế nào là ánh sáng và bóng tối. Chình vì vậy, mẹ nên áp dụng thai giáo tháng thứ 7 bằng ánh sáng đối với thai nhi theo 2 cách như sau: 

  • Sử dụng đèn pin chơi đùa với bé: Để thực hiện cách thai giáo này, mẹ hãy trang bị một chiếc đèn pin nhỏ, có ánh sáng nhẹ vừa phải, dùng chiếu lên bụng sau đó bật tắt liên tục. Lúc mở đèn mẹ có thể nói với bé là “mở đèn nè con”, lúc tắt thì nói “tắt đèn nè con”. Mỗi lần chỉ cần khoảng 5 phút, lặp lại mỗi ngày mẹ sẽ dạy được cho bé cách phân biệt ánh sáng và bóng tối.
  • Sử dụng ánh sáng tự nhiên: Vào ban ngày mẹ có thể dành một khoảng thời gian ngắn để đi dạo để vừa vận động vừa có thể thực hiện thai giáo ánh sáng cho bé. Ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là vào sáng sớm cực kỳ tốt cho cả mẹ và thai nhi. Vừa đi mẹ vừa nói chuyện với bé, chỉ cho bé đây là ban ngày và trời đang sáng. 
thai giáo tháng thứ 7

Thực hiện thai giáo bằng việc mua sắm đồ cho bé.

Mua sắm đồ cho bé cũng là một cách thai giáo gián tiếp giúp mẹ thực hiện thai giáo tháng thứ 7 hiệu quả hơn. Mẹ có thể coi đây là thai giáo cảm xúc giúp mẹ và bé có những phút giây thoải mái và yêu đời trong thời gian này. Cụ thể mẹ có thể tìm hiểu và lên danh mục những đồ dùng cần mua cho em bé và mẹ. Có thể nhiều mẹ sẽ thấy mua đồ như vậy là quá sớm nhưng thực ra nếu chuẩn bị kỹ càng từ sớm mẹ có thể thoải mái và yên tâm hơn để đón bé chào đời. 

thai giáo tháng thứ 7

Tốt nhất hai ba mẹ hãy cùng nhau chọn mua những món đồ xinh yêu cho bé con của mình. Việc này sẽ giúp gắn kết chặt chẽ tình cảm ba mẹ và con, ba mẹ cũng nhận thấy rõ trách nhiệm của bản thân hơn đối với việc chăm sóc con. 

Thai giáo chuyện trò 

Bước sang tháng thứ 7 của thai kỳ mẹ cũng đừng quên việc tâm sự, trò chuyện, cùng bé yêu của mình mỗi ngày nhé. Bé đã có thể nhận ra giọng của ba và mẹ rồi. Nếu duy trì chuyện trò cùng con mỗi ngày, bé sẽ càng ghi nhớ rõ hơn giọng ba và giọng mẹ. Và ba mẹ cũng đừng quên hình thức thai giáo tháng thứ 7 bằng cách kể truyện thiếu nhi cho bé mỗi tối trước khi đi ngủ, vì đây cũng là một cách thai giáo vô cùng lý tưởng.

thai giáo tháng thứ 7

Bên cạnh việc trò chuyện, mỗi ngày ba mẹ hãy động viên em bé, khuyến khích bé cố gắng, ngủ nghỉ đúng giờ và ngoan ngoãn chờ tới ngày sinh. Chung quy ba và mẹ nên thay nhau tương tác cùng con để giúp bé yêu được phát triển tốt hơn và cả nhà cũng có nhiều khoảnh khắc bên nhau hạnh phúc hơn nhé.

Có thể mẹ quan tâm:

Tóm lại, tháng thứ 7, em bé của ba mẹ đã phát triển và đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống thần kinh, não bộ cũng như các giác quan. Việc ba mẹ áp dụng thai giáo tháng thứ 7 lúc này chắc chắn có thể giúp bé yêu tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn. Từ đó, giúp con phát triển một cách hoàn thiện và tốt nhu khi ra đời sẽ vô cùng thông minh và ất. Em bé được thai giáo đúng cách chắc chắn sau khi ra đời sẽ là một đứa trẻ thông minh và lanh lợi.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -