Trang chủNuôi Dạy ConNhững cách học tiếng anh trẻ em thời đại 4.0

Những cách học tiếng anh trẻ em thời đại 4.0

- Advertisement -

Như chúng ta đã biết, công nghệ đang ngày càng phát triển, chắc chắn kéo theo đó thì ngành giáo dục cũng sẽ có sự thay đổi. Chính vì vậy, để con có thể phát triển được các thế mạnh của mình thì ba mẹ nên cần đầu tư vào Tiếng Anh trẻ em tích hợp công nghệ 4.0. Vậy lợi ích của tiếng Anh trẻ em thời đại 4.0 là gì và đâu là những cách học hiệu quả. Hãy cùng Thế Giới Mẹ Bỉm đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Một số lợi ích của trẻ khi học tiếng anh trong thời đại 4.0

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ đã mang đến những lợi thế đáng kể cho ngành giáo dục tiếng Anh trẻ em như:

Lợi thế về địa điểm và thời gian học

Trong thời đại công nghệ 4.0, khi các công cụ e-learing lên ngôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập từ xa. Chính vì vậy mà, các em học sinh sẽ không còn phải quá lo lắng về vị trí địa lý. Khi mà giờ đây, chỉ cần các ứng dụng voice chat như Skype, Viber,… hay thậm chí là các ứng dụng chuyên nghiệp về hội họp như Zoom, Google Meet là hoàn thành một lớp học online. Lớp học này không chỉ giới hạn về sĩ số lớp như học offline mà còn có thể giảng dạy cho số lượng lớn học sinh cùng một lúc. Nhờ việc học tập tại nhà, mà các em cũng sẽ được giảm bớt quá trình di chuyển và giúp tiết kiệm thời gian hơn.

tiếng Anh trẻ em
Tiếng Anh trẻ em thời đại 4.0 mang đến nhiều lợi ích về địa điểm, thời gian và chất lượng học tập

Mô hình giáo dục cá nhân 1:1 

Với mô hình học tiếng Anh trẻ em 4.0, các bé sẽ dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm cơ hội học tập 1:1 với các giáo viên. Mô hình này giúp các em được tương tác nhiều hơn và tiếp thu nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt hơn. Bên cạnh đó, mô hình này cũng giúp giáo viên dễ dàng thay đổi giáo trình và phương pháp giảng dạy để phù hợp nhất với cá tính và sở thích của học viên. 

Chắc chắn, mô hình này mang lại nhiều hiệu quả hơn với hình thức học online sĩ số lớn, khiến giáo viên không thể tập trung và quan sát đến từng em. Mà giáo viên chỉ có thể cung cấp kiến thức theo phương pháp giảng dạy đại trà.

Vẫn đảm bảo được sự tương tác hiệu quả

Cũng tương tự như các lớp học offline, mô hình học online vẫn có thể tận dụng sự phát triển của công nghệ để đảm bảo chất lượng học tốt nhất cho trẻ. Giáo viên có thể dễ dàng chia sẻ những trò chơi bằng Tiếng Anh trẻ em online, làm bài tập hay kiểm tra bằng hình thức online. Vì vậy mà, học viên sẽ vẫn luôn được đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức và thời gian để tương tác tốt nhất với giáo viên.

Xem thêm: 10 trò chơi phát triển trí tuệ cho bé dưới 1 tuổi

Những cách học tiếng Anh trẻ em thời đại 4.0

Sau đây là một số phương pháp mà ba mẹ có thể tận dụng các công nghệ 4.0 trong việc học Tiếng Anh cho bé.

Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh

Việc xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh trẻ em sẽ giúp con cải thiện khả năng nghe. Bên cạnh đó, bé còn được mở rộng vốn từ vừng và học được cách phát âm giống người bản xử. Để con có thể học nhanh hơn, ba mẹ cũng có thể hỗ trợ bé trong việc hiểu ý chính của các bài hát, đoạn nhạc và làm quen với ngữ âm.

Tham gia các khóa học Online

Đối với những ba mẹ bận rộn và khó khăn trong việc sắp xếp thời gian cho con đến trung tâm anh ngữ thì các khoá học online sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Đặc biết là đối với các bé có sự chăm chỉ và đam mê yêu thích môn học này thì hiệu quả học tập sẽ được cải thiện rõ rệt. Còn đối với các bé có sự hiếu kỳ và năng động thì chắc chắn sẽ gặp sự thử thách trong việc tập trung học tập. Đôi lúc bé có thể bị phân tâm hay buồn ngủ.

Các khoá học online hay ứng dụng mang đến sự hứng thú cho trẻ trong việc học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua ứng dụng

Nếu ba mẹ phát hiện khả năng học tập Tiếng anh của con qua các khoá học online không có sự tiến triển thì việc học qua các ứng dụng cũng là một phương pháp đáng thử nghiệm. Ưu điểm nổi bật của các ứng dụng này có thể kể đến như:

 • Thời gian học linh hoạt: Học tiếng Anh trẻ em qua ứng dụng còn tăng tính linh hoạt về thời gian hơn việc học online. Khi con có thể mở ứng dụng lên là có thể học ở bất cứ đâu và bất kể khi nào mà không phụ thuộc vào giờ của giáo viên. Đặc biệt là đối với những bé thiếu sự kiên nhẫn, thì con có thể học từ 15 – 20 phút rồi nghỉ và có thể bắt đầu học tiếp bất cứ lúc nào con muốn mà không ảnh hưởng đến quá trình học hay bạn bè trong lớp.
 • Chức năng chấm điểm: Sau mỗi bài học, các app này đều có thêm phần chấm điểm để khuyến khích và động viên tinh thần học tập của con. Ba mẹ thì có thể theo dõi điểm số này để quan sát khả năng học tập của con.
 • Bài học thú vị và hấp dẫn: Các nội dụng bài học trên app đều được các chuyên gia giáo dục nghiên cứ để đảm bảo tính sinh động và hấp dẫn nhất cho bé. Từ đó, tăng thêm sự đam mê và yêu thích học mà không cần ba mẹ nhắc nhở. Bên cạnh đó, các bé còn có thể tham gia các trò vừa chơi vừa học được có sẵn trong app để vừa giúp con giải trí nhưng cũng vừa ôn luyện một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, một số ứng dụng còn kết hợp với các phương pháp khoa học để mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho con. Một ví dụ có thể kể đến như app Monkey Junior dựa trên nhiều phương pháp khoa học giúp các bé từ 0 – 10 tuổi có thể dễ dàng học tập tiếng Anh trẻ em như:

 • Phương pháp kích thích não phải và chụp hình nguyên từ Glenn Doman
 • Phương pháp Phonics để học phát âm
 • Phương pháp đa giác quan Robert C.Titzer
 • Phương pháp học game-based learning (học thông qua trò chơi)

Bốn phương pháp giúp cải thiện trình độ tiếng Anh trẻ em ngay tại nhà

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, độ tuổi mần non là giai đoạn có khả năng tiếp thu ngoại ngữ nhanh nhất. Sau đây là một số cách ba mẹ có thể tham khảo để giúp bé cải thiện việc học tiếng anh cho bé ngay tại nhà.

Giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách

Đọc sách là cách tốt nhất để giúp con gia tăng vốn từ vựng tiếng Anh của mình và hỗ trợ rất nhiều trong việc giao tiếp tiếng Anh với bạn bè và giáo viên. Hình thành thói quen đọc sách cho bé từ khi còn nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Ba mẹ có thể áp dụng các phương pháp đơn giản để tăng niềm cảm hứng đọc sách của con. Như việc dẫn con đến nhà sách và để cho con tự chọn những cuốn sách tiếng Anh mà mình yêu thích. 

Những câu chuyện cổ tích hay những tranh ảnh về thế giới động vật luôn là những chủ đề hấp dẫn mà bé yêu thích. Ba mẹ có thể hỗ trợ bé bằng cách đọc những câu chuyện đó trước. Khi bé lắng nghe và nhớ câu chuyện thì những lần sau con sẽ bắt đầu chủ động đọc sách và hình thành nên thói quen này.

Ba mẹ hãy cố gắng tìm ra phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất cho con

Lựa chọn phương pháp học tiếng Anh trẻ em phù hợp

Ba mẹ có biết, mỗi đứa trẻ lại có một phương pháp học tập khác nhau. Có những bé đã rất đam mê chơi trò chơi từ nhỏ, có bé thích hát và có những bé lại mê xem phim hoạt hình. Với mỗi sở thích của con thì ba mẹ có thể tận dụng để tìm ra phương pháp học tiếng Anh trẻ em phù nhất. 

Với những bé thích hát, ba mẹ có thể cho con nghe nhạc nước ngoài để con có thể bắt chước học theo. Từ đó sẽ giúp con tăng thêm kỹ năng nghe và nói theo ngữ âm của người bản xứ. Tương tự như vậy, với những bé thích xem phim hoạt hình thì các bộ phim trên kênh Disneyland là một lựa chọn tuyệt vời. Con có thể học được thêm nhiều từ mới, hiểu được ngữ cảnh cũng như học phát âm tiếng Anh theo các nhân vật trong phim. 

Khuyến khích trẻ nói tiếng Anh thường xuyên

Ngoài thói quen đọc sách, xem TV và các trò chơi bằng tiếng Anh trẻ em thì ba mẹ cũng nên tạo môi trường để bé có thể nói và trò chuyện càng nhiều càng tốt. Không cần phải những câu phức tạp, chỉ cần sử dụng những từ vựng hay cấu trúc đơn giản. Nhưng thông qua những cuộc hội thoại hàng ngày này, bé sẽ trở nên tự tin và mạnh dạn hơn khi sử dụng tiếng Anh.

Một lưu ý nhỏ là trong quá trình giao tiếp với bé, phụ huynh nên hạn chế ngắt lời hay cười chê khi con phát âm sai bất kể từ nào. Điều này sẽ khiến con trở nên xấu hổ, tự ti và sẽ không dám giao tiếp Tiếng Anh với gia đình và bạn bè nữa.

Ba mẹ hãy cố gắng kiên nhẫn từng chút một để trở thành một người thầy nhiệt huyết và một người bạn tuyệt vời của con. Bất kể tiếng Anh của con có tốt hay không thì lời động viên của ba mẹ luôn đóng một vai trò to lớn trong việc xây dựng đam mê và tạo động lực cho con phát triển kỹ năng tiếng Anh trẻ em của mình.

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng dụng học Tiếng anh cho trẻ em ra đời. Phụ huynh không cần phải tốn thời gian cũng như công sức để cho con học tại các trung tâm anh ngữ nữa. Mà ba mẹ chỉ cần tải những ứng dụng ngoại ngữ này về máy để cho trẻ học bất cứ lúc nào và ngay tại nhà. Thật thuận tiện và dễ dàng phải không nào. Một trong số những ứng dụng mà Thế Giới Mẹ Bỉm muốn giới thiệu đó là Monkey Junior. Monkey Junior được điều hành bởi công ty Early Start. Đây là ứng dụng cũng cấp các chương trình tiếng Anh trẻ em dành cho các bé từ 0 – 10 tuổi. Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng này có thể kể đến như:

 • Các phương pháp giảng dạy và học tập được các chuyên gia giáo dục sáng tạo giúp kích thích sự ham học hỏi của trẻ
 • Monkey Junior có phiên bản miễn phí cung cấp kho nội dung ‘’đồ sộ’’. Tuy nhiên, nếu ba mẹ đóng phí hàng năm thì sẽ được hưởng những chương trình học đặc biệt hơn nữa.
 • Chương trình học đa dạng với hàng trăm chủ đề thú vị cho trẻ khám phá và hơn 4.000+ từ vựng luôn được cập nhật thường xuyên
 • Chương trình học có nhiều mức độ từ dễ đến khó giúp bé được thử thách bản thân
 • Hệ thống theo dõi và quản lý giúp ba mẹ có thể theo dõi được sự tiến bộ của con trong quá trình học
 • Ứng dụng hỗ trợ nhiều nền tảng và hệ điều hành khác nhau. 

Tổng kết

Như ba mẹ cũng biết, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chung của thế giới. Chính vì vậy, nếu bé có thể sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt thì sẽ mang đến cho con nhiều thế mạnh trong tương lại, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0. Bên cạnh các cách học truyền thống, phụ huynh cũng có thể cho con sử dụng thêm các ứng dụng học tiếng anh trẻ em để giúp con thêm hứng khởi và tạo đam mê hơn cho môn học này. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ba mẹ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trẻ em. Đừng quên tiếp tục theo dõi Thế Giới Mẹ Bỉm để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết phổ biến

- Advertisment -