Trang chủCẩm nang mẹ bầuSinh ConTính năm sinh con hợp tuổi bố mẹ chính xác đến 99%

Tính năm sinh con hợp tuổi bố mẹ chính xác đến 99%

- Advertisement -

Việc chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ cũng giống như xem tuổi để kết hôn. Đây là quan niệm và phong tục rất phổ biến và được áp dụng ở rất nhiều nơi tại Việt Nam. Điều này không chỉ vì mong muốn con cái luôn có cuộc đời tốt đẹp mà còn giúp mang đến phúc lộc cho cả gia đình. Cụ thể quan niệm chọn năm sinh con như thế nào bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ để bố mẹ hiểu một cách chi tiết và chính xác hơn. 

sinh con hợp tuổi bố mẹ
Cách xem tuổi tam hợp và tứ hành xung

3 yếu tố phong thủy quan trọng để tính năm sinh con hợp tuổi bố mẹ 

Từ xa xưa, quan niệm sinh con vào năm hợp tuổi bố mẹ đã được các ông bà, cha mẹ áp dụng. Đến ngày nay, hình thức này vẫn còn được nhiều cặp vợ chồng sử dụng. Để tính toán năm sinh con, thông thường chúng ta phải nghiên cứu theo Ngũ Hành, Thiên Can và Địa Chi của bản mệnh. Nếu năm sinh con không đáp ứng tốt cả 3 yếu tố thì bố mẹ có thể dựa vào một yếu tố bất kỳ để lựa chọn.

Ngũ Hành của bản mệnh

Theo các thầy phong thủy, để xem xét năm sinh con hợp tuổi bố mẹ, Ngũ Hành của bản mệnh chính là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng cần phải nghiên cứu. Đặc biệt là quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành. Theo đó, năm sinh của con không khắc với bố mẹ và bố mẹ không khắc với con là tốt nhất. 

Theo Ngũ Hành, nếu năm sinh của con hợp với mệnh của bố mẹ thì cuộc sống của gia đình sẽ luôn được êm ấm. Bên cạnh đó tài lộc của gia đình sẽ dồi dào, giàu sang, phú quý.

Thiên Can của bản mệnh

Ngoài yếu tố Ngũ Hành, Thiên Can của bản mệnh cũng được các gia đình nghiên cứu kỹ khi chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ. Trong Thiên Can có các cặp tương xung, tương hóa giúp bố mẹ lựa chọn năm sinh phù hợp. Năm sinh con hợp tức thiên can của bố mẹ phải tương hóa với con. Thiên can bố mẹ tương xung với con sẽ là xấu.

sinh con hợp tuổi bố mẹ
Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo yếu tố Thiên Can

Địa Chi của bản mệnh

Địa Chi cũng là một yếu tố liên quan đến bản mệnh của con được các gia đình xem xét trước khi lựa chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ. Địa Chi nói dễ hiểu chính là con giáp tương ứng với năm sinh. Tất cả có 12 Địa Chi tương ứng với 12 con Giáp.

Thông thường bố mẹ sẽ phải xem hợp xung của Địa Chi giữa con với mình. Nếu Địa Chi của ba mẹ tương hợp với con là tốt nhất, bình hòa có nghĩa là không tương hợp. Ba mẹ không nên có Địa Chi tương xung với con.

Mặt trái của việc chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

Việc có con vốn dĩ đã là phúc đức và thiên lộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên rất nhiều cặp vợ chồng vì muốn sinh con hợp tuổi đã sẵn sàng phá thai nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn, không đúng với kế hoạch. Đây là một việc làm vô nhân đạo trái với đạo đức. Và cũng không ít người sử dụng biện pháp và thủ thuật y khoa để có thể thụ thai và sinh con được vào khoảng thời gian mong muốn.

Có những trường hợp còn sinh con theo hình thức mổ chủ động chọn ngày giờ một cách bất chấp để có được năm sinh con hợp tuổi bố mẹ. Điều này tiềm ẩn nguy cơ khiến thai nhi thiếu đi một yếu tố nào đó. Em bé rất có thể bị kém về sức khỏe và trí lực sau khi ra đời. 

Ở Việt Nam, hình thức sinh con hợp với tuổi bố mẹ tuy không bị cấm nhưng mọi người luôn được khuyến khích sinh và nuôi con thuận theo tự nhiên, khoa học và theo những cách sáng suốt. Như vậy mới là cách tốt nhất để con sinh ra có cuộc đời tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những phân tích chung về hình thức tính năm sinh con hợp tuổi bố mẹ hiện nay. Tuy nhiên, các yếu tố về Ngũ Hành, Thiên Can, Địa Chi cũng chỉ là một phần trong cuộc đời con người. Vẫn còn rất nhiều các yếu tố quan trọng khác như môi trường, xã hội, gia đình… Do vậy khi sinh con, bố mẹ nên cân nhắc thật kỹ và không nên mê tín dị đoan để đưa ra những quyết định không đúng đắn. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -