Trang chủLÀM ĐẸPTóc rụng có nên cắt ngắn và làm gì cho hết rụng...

Tóc rụng có nên cắt ngắn và làm gì cho hết rụng tóc?

- Advertisement -

Thực tế tóc dài thường dễ bị rối và cần nhiều thời gian chăm sóc hơn tóc ngắn. Nhiều người còn nhận thấy rằng khi bị rụng tóc mà để tóc dài sẽ càng rụng nhiều hơn. Nhưng liệu tóc rụng có nên cắt ngắn không? Và cắt tóc ngắn có phải là một giải pháp điều trị tóc rụng? Tóc rụng nhiều phải làm sao? Trước mắt chị em chớ vội quyết định cắt tóc ngay, hãy xem trước bài phân tích dưới đây. Sau đó quyết định cắt tóc vẫn chưa muộn. 

Tóc rụng có nên cắt ngắn không?

Trước hết phải khẳng định cắt tóc ngắn không phải là một giải pháp điều trị tóc rụng. Bởi vì tóc rụng là do nhiều nguyên nhân khác nhau và không liên quan đến độ dài ngắn của tóc. Và việc để tóc ngắn chỉ là một cách để hạn chế tóc rụng nhiều hơn chứ không giải quyết triệt để tình trạng này. 

Nếu bạn đang phân vân tóc rụng có nên cắt ngắn không thì hãy thử xem lợi ích của việc làm này nhé. 

Hạn chế tình trạng tóc rối

Khi bị rối, tóc thường rất khó chải và dễ bị gãy rụng. Sau khi được gỡ rối ít nhiều gì tóc cũng sẽ bị tổn thương. Và một mái tóc ngắn thường sẽ ít bị rối hơn một mái tóc dài nhất là khi gội đầu. Do đó để tóc ngắn sẽ hạn chế rối tóc hơn. Từ đó hạn chế được tình trạng rụng tóc. 

tóc rụng có nên cắt ngắn
Cắt tóc ngắn là một giải pháp giúp tóc bớt rốt

Bên cạnh đó với một mái tóc ngắn, bạn chỉ cần chải nhẹ nhàng là tóc đã có thể suôn mượt. Nhiều khi bạn còn không cần phải chải, chỉ vuốt thôi cũng có thể đưa tóc vào nếp gọn gàng. Càng hạn chế lực tác động lên tóc thì tóc sẽ đỡ rụng hơn.

Tóc khô nhanh mà không cần sấy

Một mái tóc dài muốn làm khô nhanh nhiều khi phải dùng đến máy sấy. Vô hình chung tóc lại chịu tác động bởi nhiệt càng khiến tóc rụng nhiều hơn. Nhưng với một mái tóc ngắn bạn có thể để tóc khô tự nhiên rất nhanh sau mỗi lần gội đầu mà không nhất thiết phải sử dụng đến máy sấy. 

Với lợi ích này bạn có thể tự cân nhắc việc tóc rụng có nên cắt ngắn không.

Loại bỏ được phần ngọn khô xơ

Cắt tóc ngắn là một cách loại bỏ phần ngọn khô xơ và bị chẻ. Nên phần tóc còn lại sẽ trông khỏe hơn. Bên cạnh đó tóc ngắn cũng dễ bổ sung dưỡng chất hơn và đương nhiên sẽ hấp thu được tốt hơn.

Trên đây là những lợi ích điển hình nhất khi cắt tóc ngắn đối với những người  đang gặp tình trạng rụng tóc. Đây cũng được xem là một biện pháp góp phần làm giảm tóc rụng và hỗ trợ chăm sóc tóc dễ dàng hơn. Các bạn có thể cân nhắc xem tóc rụng có nên cắt ngắn không.

tóc rụng có nên cắt ngắn
Cắt tóc ngắn có thể loại bỏ ngọn tóc khô xơ, từ đó hạn chế rối rụng

Một số biện pháp giúp bạn giảm rụng tóc 

Sau khi đưa ra được quyết định tóc rụng có nên cắt ngắn không, vấn đề bạn cần quan tâm tiếp theo là làm gì để giảm rụng tóc. Và dưới đây chính là những việc bạn nhất định phải làm.

tóc rụng có nên cắt ngắn
Làm gi để giảm rụng tóc? Hãy ăn uống đủ chất và sống thật lạnh mạnh, tóc khỏe hơn thì sẽ giảm rụng
  • Ăn uống đủ chất : Hãy cân nhắc xem chế độ ăn hằng ngày của mình đã cung cấp đủ protein, vitamin B, vitamin C, Omega-3, sắt, kẽm, …. hay chưa? Vì đây đều là những thành phần quan trọng quyết định đến sức khỏe của tóc. Tốt nhất hãy ăn đầy đủ chất, đặc biệt là những thành phần dưỡng chất được liệt kê ở trên.
  • Sống lành mạnh: Nếu không muốn tóc ngày càng rụng nhiều hơn, bạn nhất định phải tránh thức khuya và căng thẳng tinh thần. Vì đây đều là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Hãy ngủ đúng giờ và ngăn chặn căng thẳng kéo dài.
  • Chăm sóc tóc mỗi ngày bằng những phương pháp phù hợp nhất: Hãy lựa chọn cho mình những loại dầu gội ngăn ngừa tóc rụng có thành phần dịu nhẹ. Bên cạnh đó bạn cần dưỡng tóc thường xuyên với dầu xả hoặc các loại tinh dầu thiên nhiên như: dầu bưởi, dầu dừa, oliu,…. để tóc được cung cấp thêm các dưỡng chất thiết yếu và trở nên khỏe hơn mỗi ngày.

Từ hôm nay hãy nghiêm túc với bản thân hơn để giữ gìn và bảo vệ mái tóc của mình tốt hơn nhé. 

tóc rụng có nên cắt ngắn
Đừng quên sử dụng dầu dưỡng tóc để cung cấp thêm cho tóc các dưỡng chất thiết yếu

Tóm lại, tóc rụng có nên cắt ngắn hay không vẫn do bạn quyết định. Nếu cắt ngắn có thể giúp bạn hạn chế được tóc rụng thì bạn cũng có thể thử. Vì dù gì tóc ngắn cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những người gặp chứng rụng tóc. Sau cùng, đừng để tóc ngày càng mỏng đi nữa, hãy bắt đầu chăm sóc tóc thật bài bản hơn từ ngày hôm nay. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -