Trang chủLÀM ĐẸPTóc rụng là thiếu chất gì? Top 6 chất có khả năng...

Tóc rụng là thiếu chất gì? Top 6 chất có khả năng cao nhất

- Advertisement -

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tóc rụng nhiều chính là do thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng bạn đã biết nguyên nhân tóc rụng là thiếu chất gì chưa? Nếu biết được điều này bạn chắc chắn sẽ biết tóc rụng nhiều phải làm sao. Từ đó sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng rụng tóc và giúp tóc trở nên dày và mềm mại hơn.

Thiếu Protein

Khi nhắc đến vấn đề tóc rụng là thiếu chất gì thì câu trả lời đầu tiên chính là protein. Vì 70% thành phần cấu tạo của tóc chính là sợi keratin hay còn gọi là các protein hóa sừng. Do đó nếu tóc không được cung cấp và củng cố protein mỗi ngày sẽ trở nên yếu đi. Từ đó dẫn đến hư tổn và gãy rụng dần theo thời gian.

Hơn nữa, protein đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh collagen trong cơ thể. Trong khi collagen lại là yếu tố giúp gắn kết tế bào, và quyết định đến sự bền chắc của tóc. Do đó, khi thiếu protein tóc sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Tóc không chỉ khô xơ, kém mượt mà mà còn rất dễ rụng. 

Tóc rụng là thiếu chất gì
Tóc rụng là thiếu chất gì? Khả năng cao nhất chính là protein.

Thiếu Biotin

Biotin là một dưỡng chất tự nhiên tham gia vào quá trình tổng hợp keratin của tóc với vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, tóc rụng nhiều có thể là do thiếu Biotin. Có biotin thì tóc mới có thể phát triển tốt và chắc khỏe. 

Nếu thiếu hụt Biotin, mái tóc không chỉ bị rụng nhiều mà theo thời gian tóc sẽ rất khô xơ và thiếu sức sống. 

Thiếu vitamin C 

Tóc rụng là thiếu chất gì ư? Không loại trừ khả năng tóc thiếu vitamin C. Vì vitamin C là vi chất quan trọng quyết định đến sức khỏe của tóc. Thiếu Vitamin C tóc sẽ dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Từ đó tóc sẽ dễ bị tổn thương và rụng dần. 

Chưa hết, Vitamin C còn có vai trò hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen. Nên rõ ràng thiếu hụt vitamin C tóc sẽ cực kỳ khô xơ và dễ gãy rụng. 

Thiếu omega-3

Omega 3 được biết đến là một loại chất béo không no rất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Có Omega 3 mái tóc mới có thể trở nên mềm mại và mượt mà hơn. Việc thiếu hụt Omega 3 sẽ khiến tóc xơ, khô và dễ gãy rụng. 

Tóc rụng là thiếu chất gì
Tóc bị gãy rụng nhiều và không được cải thiện có thể do thiếu omega 3

Thiếu sắt

Tóc rụng là thiếu chất gì? Phần lớn trường hợp rụng tóc là do thiếu sắt. Sắt đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản sinh hồng cầu. Hồng cầu lại giữ nhiệm vụ vận chuyển dưỡng chất và oxy đến nang tóc. Theo đó, khi cơ thể thiếu hụt sắt, số lượng hồng cầu sản sinh trong cơ thể thấp. Như vậy quá trình cung cấp dưỡng chất nuôi tóc bị ảnh hưởng trầm trọng. Và hệ quả chính là tóc sẽ bị rụng dần.

Thiếu kẽm 

Như đã chia sẻ, protein có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển tóc và duy trì sức khỏe cho mái tóc. Trong khi kẽm lại là khoáng chất vi lượng quan trọng trong quá trình tổng hợp protein. Ngoài ra kẽm còn quyết định đến quá trình cân bằng hormone. 

Thiếu hụt kẽm, nồng độ hormone DHT (dihydrotestosterone) trong cơ thể sẽ tăng lên. Đây là hormone gây ra tình trạng rụng tóc. Thiếu kẽm còn dẫn đến thiếu hụt Protein, một nguyên nhân sâu xa khiến cho nang tóc yếu đi. Và hệ quả chính là tóc bị gãy rụng và tóc mới rất chậm phát triển.

Tóc rụng là thiếu chất gì

Thiếu một số dưỡng chất khác

Tóc rụng là thiếu chất gì? Ngoài Protein, Biotin, Vitamin C, Omega-3, Sắt, kẽm thì rất có thể bạn đang thiếu một số dưỡng chất quan trọng khác như vitamin E, Selen, Sulfur hoặc Canxi.  Vì những chất này đều đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mái tóc.

  • Vitamin E: Vitamin E là một loại vi chất góp phần tạo nên độ ẩm cho nang tóc.Thiếu vitamin E da đầu sẽ bị khô, nang tóc sẽ không khỏe dẫn đến tóc dễ gãy rụng.
  • Selen: Selen là nguyên tố vi lượng này có vai trò bảo vệ nang tóc khỏi tác động của gốc tự do. Thiếu Selen tóc sẽ ít được bảo vệ và dễ bị hư tổn, gãy rụng.
  • Sulfur: Sulfur tham gia vào quá trình giúp tóc dài nhanh hơn. Thiếu hụt sulfur tóc không chỉ lâu dài mà còn ngày càng yếu và mỏng đi do gãy rụng nhiều. 
  • Canxi: Canxi là một yếu tố quan trọng đảm bảo sự phát triển của tóc. Thiếu hụt canxi tóc rất dễ gãy rụng. 

Do đó khi phát hiện tóc bị rụng nhiều hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Hãy ăn uống đủ chất kết hợp chăm sóc tóc đúng cách. Mái tóc của bạn sẽ được cải thiện rất nhanh.

tóc rụng là thiếu chất gì
Cân bằng dinh dưỡng trong chế dodoj ăn sẽ giúp cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều

Tóm lại vấn đề tóc rụng là thiếu chất gì đã được giải quyết. Từ hôm nay các bạn hãy bổ sung thêm các chất dinh dưỡng đã kể trên cho cơ thể một cách hợp lý hơn. Và đừng quên chăm sóc và bảo vệ tóc thật kỹ để tóc không bị rụng nhiều hơn nhé. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -