Trang chủMANG THAITop 5 truyện thai giáo cho bé ngắn gọn mà ý nghĩa...

Top 5 truyện thai giáo cho bé ngắn gọn mà ý nghĩa vô cùng

- Advertisement -

Đọc truyện thai giáo cho bé là một hoạt động cực kỳ phù hợp và ba mẹ không nên bỏ qua. Qua những câu chuyện ba mẹ sẽ giúp bé phát triển kỹ năng nghe và cảm nhận rất tốt. Việc kể chuyện cho con nghe cũng sẽ giúp tình cảm gia đình trở nên khăng khít hơn. Tuy nhiên ba mẹ cần phải biết chọn lọc các câu chuyện kể sao cho phù hợp với độ tuổi thai giáo của bé. Và dưới đây chính là 5 câu chuyện điển hình nhất ba mẹ có thể tham khảo và kể cho con nghe.

Truyện thai giáo cho bé: Đưa sao nhỏ về nhà

Vào một buổi tối nọ, khi gấu con đang hóng mát bên bờ sông, chú bỗng thấy một vật sáng vụt bay ngang bầu trời và rơi xuống mặt hồ. Gấu vội chạy lại gần thì bất ngờ thấy một ngôi sao nhỏ. Vừa trông thấy gấu, sao nhỏ liền kêu lên: “Bạn gấu ơi, hãy giúp tớ lên bờ với nhé, tớ lạnh quá”. Gấu nghe vậy liền trấn an sao nhỏ “hãy bình tĩnh” sau đó vội đi tìm một chiếc gậy thật dài để vớt bạn sao lên. Mặc dù đã cố gắng nhưng gấu vẫn không thể đưa sao nhỏ lên bờ.

Gấu vô cùng lo lắng, hít một hơi thật sâu gấu nghĩ ngay tới bạn voi. Gấu hét lên; “A chiếc vòi của bạn voi sẽ hút được sao nhỏ lên bờ”. Sau đó gấu đã chạy đi gọi bạn voi tới.  Bạn voi tiến tới bên bờ sông, vươn chiếc vòi dài của mình ra thật xa, hút một hơi. Vậy là bạn sao nhỏ đã lên được bờ. Sao nhỏ ríu rít cảm ơn gấu và voi. 

Voi lại tiếp tục dùng chiếc vòi của mình thổi một hơi thật mạnh đưa sao nhỏ bay lên trời. Gấu nhỏ nhảy cẫng lên, vỗ tay hoan hô sự tài giỏi của bạn voi. 

truyện thai giáo cho bé
Đọc truyện thai giáo cho bé thường xuyên sẽ giúp bé phát triển được trí thông minh

Truyện đọc thai giáo cho bé: Heo con lười tắm

Bạn heo con rất đáng yêu vì có thân hình tròn trĩnh và làn da trắng hồng, các bạn ai cũng muốn được làm bạn với heo con. Tuy nhiên mấy ngày gần đây heo con lại vô cùng lười tắm, nên trên người cậu lúc nào cũng đầy bùn đất và mùi hôi. Vì vậy, các bạn lại không dám lại gần và chơi với cậu nữa.

Tới một hôm, heo con tới tham dự sinh nhật của bạn thỏ trắng. Trong bữa tiệc, cậu rủ mọi người cùng nhảy múa nhưng không ai muốn nhảy cùng cậu. Heo con lúc đó bỗng òa khóc và hỏi “tại sao các bạn không ai muốn chơi với mình nữa”. Lúc ấy bác gấu tiến lại gần với heo và bảo với cậu rằng: “Heo con ơi, đây là lỗi của cháu. Vì cháu không chịu tắm nên trên người cháu chỉ toàn là bụi bẩn và mùi hôi. Các bạn không ai muốn chơi cùng người bạn vừa bẩn và hôi cả.” 

Sau khi nghe bác gấu giải thích, heo con rất xấu hổ và hối hận, cậu vội chạy về nhà tắm rửa sạch sẽ. ‘Ô, nhìn kìa, là bạn heo con, bạn ấy đã sạch sẽ lại như xưa” các bạn khác hét lên.  Và giờ đây các bạn đã chơi với heo con và cùng cậu nhảy múa. 

Có thể bạn quan tâm:

Truyện thai giáo cho bé: Ba chiếc ô xinh xắn

Ba bạn thỏ trắng chuẩn bị đi thăm ông bà, thỏ mẹ dặn dò: “Hôm nay trời rất nắng, mẹ cho mỗi bạn một chiếc ô này, hãy mở ra để che đầu nhé.” Ba bạn thỏ vui vẻ nhận lấy chiếc ô của mình và tung tăng dắt tay nhau đến nhà ông bà.

Trên đường đi, bỗng có một cơn gió lớn kéo tới thổi bay ba chiếc ô xinh xắn của ba bạn lên trời. Vì cố giữ ô của mình nên ba bạn đã bị gió thổi lăn cuộn tròn trên con dốc sau đó mắc kẹt vào một lùm cây.

Ông bà của ba bạn thỏ từ trong nhà bước ra sân để đi thăm vườn. “Ơ kìa, sao trong lùm cây mới nở 3 bông hoa lớn thế này” Người bà đeo kính lão nói với ông. 

“Ha ha ha… ông bà ơi, là chúng cháu đây”

“A, thì ra là 3 cháu nhỏ của ông bà đó ư, các cháu ra đây với ông bà nào” Ông bà cười khúc khích nói. 

Ba bạn thỏ con bước ra chạy tới ôm chầm lấy ông bà, trên tay mỗi bạn vẫn cầm 3 chiếc ô xinh xắn.                                                                                                                                                                                                                                                                                

truyện thai giáo cho bé
Ba mẹ hãy cùng nhau đọc truyện thai giáo cho bé trước khi đi ngủ

Truyện thai giáo cho bé: Mèo tam thể chơi đàn

Mèo tam thể rất giỏi đánh đàn. Mỗi sáng cậu thường đánh dương cầm và vui vẻ hát ca. Các bạn sóc và thỏ thường chạy tới bên mèo để nghe cậu hát, 2 bạn luôn dành cho mèo những tràng pháo tay thật to. Một hôm, trong lúc đang hát, mèo nhìn thấy bạn ếch xanh lén trốn sau cửa sổ nghe mình hát. “Ếch ơi, bạn hãy lại gần đây và hát cùng chúng tớ nhé” mèo nhiệt tình mời ếch.

“Tớ…tớ…tớ hát không hay giống cậu đâu” ếch cất giọng nói. Mèo bảo: “Không sao, mỗi người sẽ có một giọng nói riêng, không tin cậu cứ nghe thử nhé.” Mèo rủ thêm thỏ và sóc cùng hát. Ếch thấy vậy bèn tiến lại gần và tự tin hát cùng mèo, sóc và thỏ: “Kìa chú là chú ếch con, có đôi là đôi mắt tròn,…”

Vậy là các bạn đều vui vẻ đàn hát bên nhau.  

Truyện thai giáo cho bé: Nhà mới của gấu

Bạn gấu nâu vừa có một ngôi nhà mới rất đẹp. Ngôi nhà của cậu có 3 cái cửa ở phía trước, một nhỏ một vừa và một lớn. 

Một hôm gấu mời tất cả các con vật tới chơi và tham quan nhà mới. Gà, vịt, thỏ đi vào bằng cửa nhỏ. Cừu, dê, hươu đi vào bằng cửa vừa. Còn bò, trâu, voi sẽ đi vào bằng cửa lớn. Các con vật lần lượt đi vào nhà gấu nhưng duy chỉ có bạn voi vừa đi vào cửa đã mắc kẹt lại. “Ôi các bạn ơi hay giúp tớ” Voi kêu lên. Muông thú vội chạy đến ra sức kéo voi qua khỏi cánh cửa nhưng vẫn không được. 

Gấu con buồn bã vì mình đã không nghĩ tới trường hợp này khi làm cửa cho ngôi nhà. Lúc này bạn thỏ chợt hô lên: “Hay bây giờ chúng ta cùng mở rộng cánh cửa của ngôi nhà thêm một chút nữa, chắc chắn bạn voi sẽ vào được”. Tất cả các con vật khác đều đồng ý với ý kiến này của thỏ và cùng chung tay sửa cửa cho gấu con và giải thoát cho bạn voi khỏi mắc kẹt. Giờ thì voi hoàn toàn có thể ra vào một cách thoải mái rồi. 

truyện thai giáo cho bé
Mỗi ngày mẹ nên dành thời gian đọc 1 câu truyện thai giáo cho bé nghe

Trên đây là 5 mẫu truyện thai giáo cho bé tuy ngắn gọn nhưng lại vô cùng dễ hiểu và có ý nghĩa. Ba mẹ có thể kể cho con nghe sau đó giải thích cho bé hiểu bài học mà câu chuyện muốn truyền tải là gì. Như vậy mới là thai giáo đúng cách và bé sẽ được phát triển trong một môi trường giáo dục rất tốt.

Xem thêm:

                                                                                                                                                                                                                              

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -