Trang chủGia đìnhVỢ CHỒNGTừ năm 2021 sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ...

Từ năm 2021 sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được?

- Advertisement -

Hẳn sẽ nhiều chị em có chung thắc mắc sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được. Bởi đây là một nhu cầu sinh lý khó mà trì hoãn. Nhưng khi bụng vẫn chưa lành vết mổ nếu quan hệ quá sớm sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó thời gian phục hồi của phụ nữ sinh mổ thường dài hơn với những người sinh thường. Vậy đâu là khoảng thời gian phù hợp nhất? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra con số cụ thể cho chị em.

Sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được là tốt nhất?

Phụ nữ sinh mổ vốn dĩ cần nhiều thời gian để hồi phục lại sức khỏe hơn so với những người sinh thường. Và vết mổ trên bụng sau sinh cũng cần có nhiều thời gian để liền lại hoàn toàn. Do đó, phụ nữ sau sinh mổ muốn quan hệ tình dục trở lại cũng phải chờ lâu hơn. 

Nhiều chị em nghĩ rằng sinh mổ rạch ở bụng chứ không phải ở tầng sinh môn nên sẽ không ảnh hưởng đến việc quan hệ. Tuy nhiên, vết mổ ở bụng thực tế lại gây đau rất lâu và rất dễ bị bục, rách nếu chịu áp lực quá mạnh. Và rõ ràng nếu quan hệ tình dục sớm sẽ tác động lên vết mổ.

sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được
Sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được còn tùy thể trạng của từng người

Phụ nữ sinh thường sẽ phải chờ khoảng 4 – 6 tuần, khi không còn sản dịch mới có thể quan hệ tình dục trở lại bình thường. Còn các sản phụ sinh mổ thường phải chờ ít nhất 3 tháng sau sinh mới được quan hệ.

Tuy nhiên, sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được còn phụ thuộc vào mức độ hồi phục sức khỏe và thể trạng của mỗi người. Nếu được chăm sóc tốt và khi chị em thấy cơ thể khỏe mạnh, không còn cảm giác đau trên bụng và đã có cảm hứng thì có thể bắt đầu quan hệ trở lại. 

Nhưng chị em nên nhớ không nên chỉ vì chiều chồng mà gắng gượng quan hệ quá sớm. Nhất là khi vết mổ trên bụng sau sinh còn chưa lành lặn hoàn toàn và cơ thể vẫn chưa sẵn sàng. Vì như vậy vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa gây áp lực về mặt tâm lý. Về sau việc quan hệ sẽ là một nỗi ám ảnh cho cả hai vợ chồng.

Những điều phụ nữ sau sinh mổ cần lưu ý khi quan hệ tình dục

Ngoài vấn đề sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được, chị em cũng cần phải tìm hiểu một số cách quan hệ phụ hợp và an toàn. Nhất là phải lưu ý những điều sau:

  • Chỉ quan hệ với chồng khi bản thân cảm thấy cơ thể đã hoàn toàn sẵn sàng cả về sức khỏe lẫn tinh thần.
  • Sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp vì phụ nữ sau sinh mổ vốn không nên có thêm em bé quá sớm. Các bác sĩ cũng thường khuyến cáo rằng phụ nữ sinh mổ hai lần quá gần có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và có thể nguy hiểm cả tính mạng sản phụ và thai nhi. Một số nguy cơ phụ nữ phải đối diện như: dễ bục vết mổ cũ khi mang thai lần sau, nguy cơ thai bám vết mổ cũ cực kỳ lớn, nhau cài răng lược, thai nhi thiếu chất dinh dưỡng, …
  • Không quan hệ quá mạnh, thay vào đó hãy bắt đầu lại một cách nhẹ nhàng
  • Sau khi quan hệ, chị em cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh bị viêm nhiễm
sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được
Sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được chị em phải cân nhắc thật kỹ

Hậu quả của việc quan hệ quá sớm sau sinh mổ

Sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được là vấn đề vô cùng quan trọng và buộc các chị em phải tuân thủ. Đừng nên làm liều, vì rất có thể chị em sẽ phải chịu đựng những hậu quả dưới đây.

  • Âm đạo bị đau rát
  • Vết mổ bị tổn thương, bục chỉ
  • Dễ bị viêm nhiễm âm đạo, tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
  • Ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân, lâu dần việc quan hệ tình dục sẽ trở thành một nỗi ám ảnh. Từ đó gây ra cảm giác chán ghét và khó chịu khi quan hệ.
sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được
Vết thương trên bụng sau sinh có thể bị ảnh hưởng nếu quan hệ quá sớm

Một lần nữa phải nhắc các chị em nên lưu ý thật kỹ, nếu bản thân chưa thực sự sẵn sàng thì đừng nên quan hệ quá sớm sau sinh mổ.

Có thể bạn quan tâm:

Tóm lại, nếu bạn cũng đang thắc mắc sau khi sinh mổ bao lâu thì quan hệ được có nghĩa bạn đang ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của mình. Bây giờ bạn chỉ cần nhớ phải chờ ít nhất 3 tháng sau sinh rồi mới trở lại chuyện “yêu” nhé. Và cũng đừng quên quan hệ một cách an toàn với các biện pháp tránh thai để đảm bảo cơ thể sẽ có đủ thời gian để hồi phục sau sinh.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -