Trang chủKIẾM TIỀNViệc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà với vốn 0 đồng

Việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà với vốn 0 đồng

- Advertisement -

Dù ở nhà chăm con và phải bận rộn với cả núi công việc không tên nhưng tất cả các mẹ bỉm đều mong muốn được làm một công việc nào đó để kiếm thêm thu nhập. Họ khát khao tìm kiếm việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà linh hoạt về thời gian, được làm online và không mất quá nhiều vốn. Thực tế cũng có rất nhiều kiểu công việc có thể đáp ứng yêu cầu này của các mẹ. Điển hình như những công việc được gợi ý dưới đây. 

Blogger – Viết blog

Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà thì có thể nghiên cứu công việc viết blog. Hay nói cách khác bạn sẽ trở thành một blogger. Hãy hợp tác với các tạp chí, tập đoàn, nhà bán lẻ, các doanh nghiệp,… hoặc hợp tác với các trang web để viết bài cho trang blog của họ. Bạn có thể ứng tuyển công việc này qua các trang tuyển dụng hoặc tham gia vào các cộng động, group trên facebook để tìm việc.

việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà
Viết Blog là một việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà cực kỳ phù hợp cả về mặt thời gian lẫn không gian làm việc

Đây là một công việc không cần bỏ vốn và hoàn toàn linh hoạt về thời gian mà bạn lại có thể làm việc ngay tại nhà. Hiện nay mức nhuận bút bạn có thể nhận được sẽ từ 50-500 nghìn đồng cho 1 bài viết. Nếu có khả năng viết tốt bạn có thể nhận được mức nhuận bút rất cao. Như vậy nếu chăm chỉ, hàng tháng bạn có thể dễ dàng kiếm được thu nhập cả chục triệu đồng. 

Với những mẹ có khả năng viết lách và yêu thích công việc này lại cực kỳ phù hợp. 

Cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên viết bài cũng gần giống như công việc viết blog nhưng sẽ đa dạng hơn. Bạn có thể nhận viết rất nhiều đề tài và với nhiều thể loại bài khác nhau như: bài giới thiệu về doanh nghiệp, bài quảng cáo sản phẩm hoặc viết bài website chuẩn SEO, … Hiện nay nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên viết bài đang cực kỳ lớn nên khả năng tìm được công việc viết lách phù hợp với bạn cũng rất cao.

Cộng tác viên viết bài cũng là một việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà phù hợp, nhất là với những ai có khả năng viết lách, chăm chỉ và tỉ mỉ. Hiện nay các bài viết sẽ giao động từ 500 – 5000 chữ tương ứng với mức nhuận bút từ 30.000-500.000 đồng tùy theo yêu cầu cao hoặc thấp mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Nếu muốn ứng tuyển công việc này, bạn có thể lên các diễn đàn, website, các group content Facebook để tìm. 

Kinh doanh online theo hình thức cộng tác viên bán hàng

Những năm gần đây, việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà được lựa chọn nhiều nhất chính là kinh doanh online. Và hiện nay, các mẹ bỉm còn có thể kinh doanh online ngay cả khi không có vốn. Bởi thay vì tự nhập hàng về bán như trước thì bạn có thể làm cộng tác viên bán hàng.

việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà
Nếu yêu thích việc buôn bán các mẹ bỉm có thể làm cộng tác viên bán hàng online cho các shop

Nếu làm cộng tác viên bán hàng, bạn sẽ không phải bỏ tiền ra nhập hàng về trước. Thay vào đó bạn chỉ cần giới thiệu, đăng quảng cáo sản phẩm của các cửa hàng mà bạn đang hợp tác. Sau khi bán hàng thành công bạn sẽ được nhận lại một khoản tiền hoa hồng trên mỗi sản phẩm.

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì thì còn tùy thuộc vào sở thích và thế mạnh của mỗi người. Bạn có thể lựa chọn những mặt hàng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ ăn dặm cho bé,…… Các kênh bán hàng bạn có thể lựa chọn như: Facebook, instagram, zalo, Shopee, Lazada… 

Dịch thuật

Đây cũng là một việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà rất được yêu thích hiện nay. Nếu như bạn có khả năng sử dụng một ngoại ngữ nào đó như tiếng Anh, Hàn, Nhật,… thì có thể dễ dàng nhận các công việc dịch thuật để làm. Hiện nay có rất nhiều trang báo mạng, các công ty nước ngoài, website phim,… đang tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật. 

Mức nhuận bút của dịch thuật viên hiện tại cũng rất cao, giao động từ 35.000 – 3.000.000 đồng tùy thuộc vào số chữ, số trang dịch. 

việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà
Nếu thành thạo một loại ngôn ngữ nào đó, mẹ bỉm có thể đăng ký làm dịch thuật online

Quản lý fanpage

Quản lý fanpage được xem là một trong số những việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà kiếm được thu nhập dồi dào và ổn định nhất. Bên cạnh đó đây còn là công việc không đòi hỏi mẹ phải dành quá nhiều thời gian và hoàn toàn không phải bỏ vốn.

Với công việc quản lý fanpage bạn sẽ cần: viết bài, đăng bài, chia sẻ bài viết, check tin nhắn, trả lời tin nhắn, seeding (chia sẻ link bài, comment dạo,…)… Bạn có thể sắp xếp thời gian để viết bài sau đó đặt lịch tự động đăng bài. Và sau đó tranh thủ những lúc rảnh rỗi để chia sẻ, seeding,… Tuy nhiên bạn cần chú ý trả lời tin nhắn và comment của mọi người để fanpage được đánh giá tốt hơn.

Với công việc này thường bạn sẽ được trả lương theo tháng, cũng có nhiều nơi trả theo bài đăng. Nhưng sương sương bạn cũng có thể kiếm được vài triệu cho 1 fanpage mình chăm sóc. 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là 5 việc làm cho mẹ bỉm sữa tại nhà phù hợp và tiện lợi nhất hiện nay. Các mẹ vừa không phải bỏ vốn, vừa dễ tìm việc, vừa được làm việc ở nhà thoải mái giờ giấc mà thu nhập lại rất ổn. Các mẹ hãy tự tin ứng tuyển và làm thử nhé, biết đâu mẹ lại tìm được công việc phù hợp với mình. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -