Trang chủGia đìnhVỢ CHỒNGCác tư thế quan hệ khi mang thai an toàn cho 2...

Các tư thế quan hệ khi mang thai an toàn cho 2 mẹ con

- Advertisement -

Thực tế đã cho thấy tất cả các mẹ bầu đều lo lắng việc quan hệ trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng đến em bé. Nhưng các mẹ hãy cứ thoải mái lên vì có các tư thế quan hệ khi mang thai vô cùng an toàn cho em bé. Quan trọng là 2 vợ chồng nên cùng tìm hiểu và thống nhất với nhau từ trước. Như vậy cả 2 có thể giúp nhau thoải mái về mặt tâm lý và thỏa mãn trong cảm xúc khi quan hệ. Nếu bạn muốn biết đó là những tư thế quan hệ như thế nào hãy xem ngay những gợi ý dưới đây. 

Tư thế úp thìa

Tư thế quan hệ này được xem là an toàn cho em bé nhất dù ba mẹ quan hệ vào bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ. Riêng với giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba tư thế úp thìa lại càng thích hợp. Bởi vì giai đoạn này bụng mẹ đã rất lớn và nặng nề nên việc chuyển đổi tư thế rất khó khăn. Trong khi tư thế úp thìa lại giúp mẹ được nằm thoải mái, quan hệ an toàn mà lại rất dễ thực hiện. 

Để quan hệ theo tư thế úp thìa, mẹ bầu chỉ cần nằm nghiêng qua một bên, quay lưng lại với chồng. Lúc này chồng sẽ ôm từ phía sau nên 2 bạn sẽ có thể quan hệ một cách nhẹ nhàng và thoải mái. 

các tư thế quan hệ khi mang thai
Cách quan hệ tình dục khi mang thai như thế nào mới an toàn luôn là vấn đề được các cặp vợ chồng quan tâm

Úp thìa cũng được xem là một trong các tư thế quan hệ khi mang thai hạn chế được áp lực đè của người chồng nên người vợ lại càng thoải mái hơn. Cả 2 có thể hoàn toàn an tâm khi quan hệ. 

Tư thế cây kéo hình chữ V

Với các mẹ bầu mang thai giai đoạn đầu và giữa thì đây là một tư thế quan hệ phù hợp và rất an toàn. Hơn hết mẹ bầu cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn vì phần bụng không chịu áp lực. Đồng thời mẹ được nằm thoải mái không gò bó. 

Với tư thế này, 2 vợ chồng sẽ nằm hơi nghiêng người, mặt hướng vào nhau sao cho 2 thân trên tạo thành một chữ V. Sau đó chân mẹ bầu sẽ gác lên phần hông của người chồng.

Tư thế thân mật và gần gũi này sẽ giúp cả hai thoải mái quan hệ mà không phải dè chừng việc ảnh hưởng đến em bé. Và mẹ bầu càng có thể yên tâm hơn vì ở tư thế này “cậu bé” sẽ không thể thâm nhập quá sâu như các tư thế quan hệ khi mang thai khác nên sẽ hạn chế khả năng gây khó chịu cho mẹ. Nếu mẹ muốn thoải mái hơn thì có thể chèn thêm một chiếc gối ở phần lưng nghiêng của mình. 

Tư thế doggy – quan hệ từ phía sau

Quan hệ từ phía sau cũng là một trong các tư thế quan hệ khi mang thai an toàn và phù hợp với nhiều giai đoạn trong thai kỳ.

Với tư thế này, người vợ sẽ quỳ gối, úp người nhưng sẽ dùng khuỷu tay chống xuống để tự nâng đỡ cơ thể lên, phần bụng cũng không chịu áp lực đè. Người chồng sẽ quỳ gối và ở phía sau vợ và lúc này việc quan hệ cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trong trường hợp mẹ bầu cảm thấy hơi đau hoặc mỏi tay thì có thể chống tay lên tường hoặc ở một địa thế nào đó thuận lợi hơn. Như vậy sẽ giảm được áp lực lên thân mình mà khuỷu tay cũng không còn bị đau nữa. 

các tư thế quan hệ khi mang thai
Doggy là một tư thế quan hệ trong thời gian mang thai rất phù hợp nhất là vào giai đoạn bầu đã lớn

Tư thế mẹ bầu ở trên

Đây còn được gọi là tư thế Woman on top, trong đó mẹ bầu sẽ ngồi trên phần hông dưới của người chồng để quan hệ. Đây được xem là một trong số ít các tư thế quan hệ khi mang thai rất hiệu quả, có thể mang đến cảm giác thỏa mãn cho cả hai. Và hơn hết mẹ bầu cũng không bị đè lên bụng nên rất an toàn, ngay cả với những chị em đang mang thai 3 tháng đầu. 

Với tư thế này mẹ bầu có thể cảm nhận được rất rõ sự di chuyển của “cậu bé” để điều chỉnh được độ sâu và nhịp điệu quan hệ. Từ đó giúp vợ chồng đạt được những khoái cảm trong cuộc “yêu”.

Đặc biệt khi được ngồi trên, mẹ bầu có thể chủ động dừng lại nếu bản thân cảm thấy khó chịu. Nhưng mẹ cũng nên chú ý chỉ nên thực hiện quan hệ với nhịp độ chậm và nhẹ nhàng là vừa đủ rồi nhé. 

Tư thế mép giường 

Tư thế mép giường được mệnh danh là “trùm cuối” trong các tư thế quan hệ khi mang thai vì các cặp vợ chồng rất hưng phấn và dễ dàng “lên đỉnh”. Và đặc biệt là tư thế mép giường hoàn toàn không gây ra áp lực lên bụng mẹ bầu nên rất an toàn. Thêm vào đó mẹ bầu lại được nằm thoải mái và không phải vận động quá mạnh. 

các tư thế quan hệ khi mang thai
Quan hệ trong thời gian mang thai an toàn khi cả hai vợ chồng chọn được tư thế an toàn

Với tư thế này mẹ bầu sẽ nằm ngửa sao nho phần hông sát mép giường, người chồng sẽ quỳ xuống sàn là đã có thể quan hệ. Tuy nhiên chiếc giường của các bạn phải có độ cao phù hợp để vừa tầm với tư thế quỳ gối của chồng. Nhưng cũng không sao vì 2 bạn có thể tự điều chỉnh bằng cách kê thêm gối hoặc mền để có độ cao phù hợp. 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là các tư thế quan hệ khi mang thai vừa an toàn cho mẹ bầu và em bé. Và tất nhiên tất cả đều rất dễ dàng để thực hiện và hiệu quả lại cực kỳ cao. Hy vọng các cặp vợ chồng sẽ có những cuộc yêu thật trọn vẹn trong thời kỳ bầu bí. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -