Trang chủGia đìnhVỢ CHỒNGCó kiêng quan hệ vợ chồng ngày Tết và đêm 30 không?

Có kiêng quan hệ vợ chồng ngày Tết và đêm 30 không?

- Advertisement -

Vấn đề kiêng kỵ quan hệ vợ chồng vào 1 số thời điểm trong năm, trong tháng đã có từ rất lâu đời. Điển hình nhất là thời điểm đêm 30 giao thừa và các ngày “mùng” của Tết. Nhưng lý giải cho quan niệm này như thế nào và liệu có kiêng quan hệ vợ chồng ngày Tết thật không? Câu trả lời đã có sẵn trong bài, hãy xem ngay để không bị bỏ lỡ. 

Quan niệm dân gian kiêng quan hệ vợ chồng vào ngày Tết

Thực tế cho đến nay vẫn không có ai biết chính xác quan niệm “không nên quan hệ vợ chồng vào những ngày Tết” xuất hiện từ bao giờ. Chỉ biết rằng quan niệm này đã cực kỳ phổ biến tại Trung Quốc từ rất lâu và ở Việt Nam cũng được lưu truyền lại cho tới tận bây giờ. 

Tương truyền người xưa luôn khuyên răn các cặp vợ chồng không nên quan hệ vào đêm giao thừa và những ngày Tết. Bởi vì đây là thời điểm tổ tiên, ông bà đoàn tụ với con cháu. Đồng thời tết cũng là dịp dâng hương cúng bái nên việc quan hệ trong thời điểm này sẽ khiến không gian nhà cửa bị xu uế. Nếu vợ chồng làm “chuyện ấy” được xem là không coi trọng các bậc bề trên. Do đó không ít người đã phải đắn đo có kiêng quan hệ vợ chồng ngày Tết hay không?

Có kiêng quan hệ vợ chồng ngày Tết
Rất nhiều người tin vấn đề kiêng quan hệ vợ chồng vào ngày tết

Quan hệ vợ chồng được xem như là một điều cấm kỵ trong ngày Tết. Chỉ cần phạm phải điều này người chồng sau này sẽ gặp khó khăn trong việc cương dương. Con cái sinh ra nhờ thời điểm giao hợp trong ngày Tết sau này thường kém khỏe mạnh, vận mệnh kém.

Do đó theo quan niệm dân gian này, tốt nhất trong đêm giao thừa và những ngày đầu năm mới, vợ chồng cần tránh việc quan hệ để không gian nhà ở được sạch sẽ, thanh tịnh nhất. Ngay cả phòng ngủ cũng cần được sắp xếp gọn gàng và tươm tất. 

Nên hay không nên quan hệ vợ chồng vào ngày Tết

Thực tế vấn đề kiêng quan hệ vợ chồng vào ngày tết chỉ là một quan niệm dân gian và hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Do đó có kiêng quan hệ vợ chồng ngày Tết hay không là tuỳ quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Và hơn hết còn tùy thuộc vào nhu cầu, sức khoẻ, tâm lý và hoàn cảnh của mỗi cặp vợ chồng. 

Ví dụ như vợ chồng đi làm xa nhau, mỗi năm chỉ đoàn tụ vào ngày Tết, nếu đang mong muốn có con thì rất khó có thể kiêng. Còn với nhiều người tuy không kiêng nhưng trong lòng vẫn cảm thấy lo lắng và không thoải mái vì vẫn bị ảnh hưởng tâm lý bởi quan niệm thì tốt nhất không nên quan hệ. Quan hệ mà không thoải mái tâm lý chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của những “cuộc yêu” nên tốt nhất hãy tạm nghỉ vào những ngày Tết. 

3 mẹo giúp vợ chồng quan hệ thăng hoa hơn

Dù có kiêng quan hệ vợ chồng ngày Tết hay không, bạn vẫn nên tận dụng 3 mẹo dưới đây. Chắc chắn đời sống tình dục của cả 2 vợ chồng sẽ cực kỳ thăng hoa.

Chia sẻ thật lòng sau mỗi cuộc yêu

Nếu thực sự muốn hoà hợp với nhau trong chuyện chăn gối, cả hai cần phải giúp nhau cảm thấy thoải mái cả về thể xác lẫn tinh thần khi “hành sự”. Để làm được điều này, sau mỗi cuộc yêu cả 2 nên chia sẻ về cảm nhận và thể hiện quan điểm của mình về những điểm mình thích và chưa thích. Cả 2 phải cùng lắng nghe những ý kiến của nhau để cùng cải thiện trong những lần “yêu”  tiếp theo. Như vậy những lần quan hệ của 2 bạn sau này mới trở nên hoàn hảo hơn. 

Có kiêng quan hệ vợ chồng ngày Tết
Đã là vợ chồng thì nên chia sẻ thẳng thắn với nhau về vấn đề tình dục

Trước khi yêu cơ thể cần phải sạch sẽ và thơm tho

Mùi cơ thể chính là một yếu tố gây cản trở các cuộc yêu và khiến cho cả 2 mất đi một phần thoải mái khi làm “chuyện ấy”. Do đó hãy cho mình một chút thời gian để vệ sinh cơ thể thật sạch và thơm tho rồi mới bắt đầu. Đôi khi nán lại một chút nhưng sẽ giúp cuộc yêu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Sẽ chẳng có ai muốn “yêu” nhiệt huyết nếu trên người đối phương có những mùi hương không mấy dễ nhằn cả. Do đó hãy luôn chú ý đến vấn đề vệ sinh cơ thể và nếu đối phương của bạn không thực sự sạch sẽ như bạn muốn, hãy thủ thỉ với họ. Như vậy cả 2 sẽ hiểu nhau hơn và sẽ dần hoà hợp với nhau hơn. 

Có kiêng quan hệ vợ chồng ngày Tết
Việc hòa hợp trong vấn đề tình dục sẽ giúp vợ chồng gắn kết hơn

Thỉnh thoảng nên có sự đổi mới

Thỉnh thoảng hãy mua những bộ quần áo mới, chọn một mùi nước hoa mới, tô một màu son mới, bạn sẽ thấy không khí và cảm xúc trong những cuộc yêu sẽ thay đổi hoàn toàn. Vợ chồng bạn cũng có thể thử một tư thế mới nào đó hoặc ở một địa điểm nào khác, chắc chắn cả 2 sẽ cảm thấy hứng thú hơn với “chuyện yêu”. 

Có thể bạn quan tâm:

Tóm lại, quyết định có kiêng quan hệ vợ chồng ngày Tết không tuỳ thuộc vào quan điểm của vợ chồng bạn. Tuy nhiên nếu không cùng chung quan điểm thì tốt nhất hãy thể hiện ý kiến của mình và có sự thống nhất với nhau để tránh cãi vã. Ngày Tết cãi vã mới là điều không nên. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -