Trang chủGia đìnhVỢ CHỒNGNhững vấn đề trong quan hệ vợ chồng biết 1 lợi 10

Những vấn đề trong quan hệ vợ chồng biết 1 lợi 10

- Advertisement -

“Quan hệ vợ chồng” là một sợi dây gắn kết hôn nhân cực kỳ bền vững. Càng hoà hợp trong chuyện quan hệ, vợ chồng sẽ càng thân thiết và gắn bó với nhau hơn. Có những vấn đề trong quan hệ vợ chồng bạn nên xác định từ trước và cần phải trang bị đầy đủ kiến thức cho mình càng sớm càng tốt. Nhất là với những người đã hoặc đang chuẩn bị tiến tới hôn nhân lại càng cần phải tìm hiểu thật kỹ. Nhất là 6 vấn đề dưới đây.

Quan hệ phải có sự đồng thuận

Để hôn nhân luôn bền vững, quan hệ vợ chồng luôn phải có sự đồng thuận cả từ 2 phía. Đồng thuận có nghĩa là cả 2 người phải cùng đồng ý về tất cả những vấn đề trong quan hệ vợ chồng. Cụ thể bao gồm các vấn đề như: quan hệ vào thời điểm nào, hình thức, cách thức sẽ thực hiện ra sao,… Có như vậy quan hệ vợ chồng mới được duy trì một cách bền vững và lâu dài nhất. Đồng thời cả hai cũng sẽ cảm thấy thoải mái và được tôn trọng hơn. 

những vấn đề trong quan hệ vợ chồng
Quan hệ vợ chồng luôn phải có sự đồng thuận giữa 2 bên

Sự tự nguyện 

Dù đã là vợ chồng, việc quan hệ tình dục vẫn phải dựa trên tinh thần tự nguyện. Hay nói cách khác việc quan hệ phải xuất phát từ mong muốn của cả hai người. Không nên quan hệ nếu như 1 trong 2 bị ép buộc hoặc chịu sự chi phối bởi một tác nhân nào đó. 

Chỉ khi tự nguyện, cả hai vợ chồng mới có được cảm xúc tích cực và thăng hoa hơn trong đời sống tình dục. 

Sẵn sàng

Sự sẵn sàng ý chỉ cả vợ lẫn chồng cần phải nắm rõ những kiến thức về tình dục, kỹ năng, tâm lý và những vấn đề liên quan khác. 

Sự sẵn sàng còn có nghĩa bao gồm cả yếu tố cơ thể. Nam và nữ cần vượt qua độ tuổi phù hợp để quan hệ, và phải hiểu được những vấn đề trong quan hệ vợ chồng như: sự hưng phấn, khoái cảm của cơ thể, các thức kích thích, giao hợp như thế nào….. Bên cạnh đó cả 2 cũng cần phải sẵn sàng các kiến thức về biện pháp tránh thai, quan hệ an toàn…. 

Tâm lý cũng cần phải sẵn sàng với chuyện quan hệ vợ chồng: tức cả 2 không cảm thấy áp lực, lo lắng, sợ hãi với “chuyện yêu”. 

những vấn đề trong quan hệ vợ chồng
Tốt nhất cả 2 phải có tâm lý sẵn sàng với việc quan hệ vợ chồng

Khoái cảm khi quan hệ vợ chồng

Tình dục phải hướng đến sự hoà hợp và đồng điệu. Việc quan hệ phải làm sao để cả 2 cùng đạt được khoái cảm chứ không phải đơn giản chỉ là đáp ứng nhu cầu tình dục của một người. 

Nếu chỉ 1 trong 2 đạt được khoái cảm thì rất khó để việc quan hệ duy trì lâu bền. Người còn lại sẽ rất dễ chán nản và ác cảm với việc quan hệ. 

An toàn

Khi nhắc đến những vấn đề trong quan hệ vợ chồng, không thể không nhắc đến sự an toàn. An toàn trong quan hệ không đơn giản chỉ là việc phòng tránh thai ngoài ý muốn mà còn ý chỉ vấn đề làm sao để cả hai không mắc hoặc lây nhiễm bệnh các bệnh qua đường tình dục. Bên cạnh đó 2 vợ chồng cần lựa chọn và học cách quan hệ đảm bảo không khiến 1 trong 2 bị tổn thương về cơ thể hoặc tâm lý. 

những vấn đề trong quan hệ vợ chồng
Hãy quan hệ tình dục một cách an toàn để cả 2 cùng được bảo vệ sức khỏe và tinh thần tốt hơn

Không mua bán hay vụ lợi lẫn nhau

Dù trước hay sau khi kết hôn, tình dục không phải là một mối quan hệ mua bán. Và quan hệ vợ chồng cũng không được nhằm mục đích mua bán, vụ lợi theo mọi hình thức, nhất là các hình thức liên quan đến sinh sản vì như vậy là vi phạm quy định luật pháp. 

Có thể bạn quan tâm:

Tóm lại, tình dục là một phần quan trọng trong đời sống hôn nhân. Tất cả những vấn đề trong quan hệ vợ chồng được chia sẻ ở trên rất cần thiết cho tất cả mọi người. Khi đã là vợ chồng, để hoà hợp với nhau hơn, cả hai cần phải trao đổi và chia sẻ với nhau về mọi vấn đề trong quan hệ. Như vậy sẽ giúp cả 2 biết cách điều chỉnh để phù hợp với nhau hơn. Hôn nhân cũng vì vậy mà trở nên hạnh phúc và bền vững hơn. 

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -