Trang chủGia đìnhVỢ CHỒNGQuan hệ vào thời điểm nào để không mang thai đúng 100%?

Quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai đúng 100%?

- Advertisement -

Ngoài các biện pháp tránh thai, nhiều cặp đôi hiện nay đã biết canh thời điểm quan hệ để tránh việc thụ thai. Vậy quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai? Và liệu cách làm này có thực sự mang lại hiệu quả không? Hãy cùng xem các phân tích dưới đây bạn sẽ biết chính xác về những điều này. 

quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai
Nghệ thuật phòng the đỉnh cao và quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai

Liệu có hay không việc chọn thời điểm quan hệ để tránh mang thai?

Rõ ràng không phải lúc nào nam nữ quan hệ tình dục cũng sẽ có thai. Vì muốn mang thai còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm việc trứng trong cơ thể phụ nữ đã tới thời điểm để thụ thai hay chưa. Mỗi tháng phụ nữ sẽ chỉ có 1 khoảng thời gian trứng sẵn sàng và đủ điều kiện để thụ tinh và hình thành phôi thai. 

Căn cứ trên chu kỳ kinh nguyệt trung bình 28 ngày, phụ nữ có thể tính toán được việc quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai hoặc thụ thai thuận lợi theo ý muốn. Trong một chu kỳ kinh nguyệt thường có 3 khoảng thời gian, gồm: dễ có thai, không có thai và tuyệt đối không thể có thai. 

Cách tính ngày quan hệ an toàn cũng được xem là một phương pháp tránh thai tạm thời trong trường hợp các cặp đôi không kịp hoặc không muốn áp dụng các biện pháp quan hệ an toàn khác. 

quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai
Vừa học cách quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai vừa học Nghệ thuật phòng the nhé!
quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai
Khóa học Nghệ thuật phòng the online

Quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai?

Để áp dụng thành công phương pháp tính thời điểm quan hệ để không có thai, quan trọng nhất vẫn là ở người phụ nữ. Bản thân chị em phải xác định được ngày rụng trứng của mình là khoảng thời gian nào trong chu kỳ 28 ngày. 

Thời điểm từ ngày 1 đến ngày thứ 7

Đây là giai đoạn trứng sắp rụng, nếu thực hiện quan hệ vào thời điểm này, khả năng mang thai là vẫn có nhưng rất thấp. Vì tinh trùng sau khi vào cơ thể phụ nữ có thể sống trong âm đạo ít nhất là 2 ngày, nhiều trường hợp lên tới 5-7 ngày. Nên quan hệ càng gần ngày rụng trứng xác suất mang thai sẽ tăng lên.  Do đó bạn nên cân nhắc quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai trong giai đoạn đầu này nhé. 

quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai
Các cặp đôi sẽ học được gì?
quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai
Quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai có khi lại là chuyện nhỏ với bạn sau khi học

Thời điểm từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19

Đây là giai đoạn rụng trứng nên dễ mang thai nhất nếu thực hiện quan hệ. Khả năng mang thai được tính toán có thể lên đến 95%. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh thai thì cần tránh quan hệ từ ngày 8 đến ngày 19 trong chu kỳ kinh nguyệt.

Thời điểm từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28

Quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai? Chắc chắn đó chính là giai đoạn 19-28 của chu kỳ kinh nguyệt. Vì trứng sau khi rụng vốn dĩ chỉ tồn tại được tối đa 24h trong âm đạo, và trong giai đoạn này trứng đã rụng và không còn sống. Vì vậy bạn sẽ không thể có thai ngay cả khi không dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ. 

Có thể bạn quan tâm:

Hạn chế của cách tính thời điểm quan hệ tránh mang thai

Phương pháp tính thời điểm quan hệ để không mang thai ngoài ý muốn dựa vào chu kỳ kinh thường cũng có những hạn chế riêng. Điển hình nhất là 3 hạn chế sau:

  • Hiệu quả không cao. Nếu tính toán trên lý thuyết, cách tránh thai này chỉ hiệu quả 60%. Còn thực tế, cơ thể của người phụ nữ có thể xảy ra những thay đổi hormone đột ngột dẫn đến thay đổi chu kỳ rụng trứng. Khi đó quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai rất khó xác định. 
  • Phương pháp này chỉ áp dụng cho những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn liên tục trong vòng 3-6 tháng gần nhất. Trong trường hợp chị em có vòng kinh không đều và chu kỳ lên tới 35 ngày hoặc ngắn hơn 22 ngày thường sẽ rất khó áp dụng được phương pháp này. 
  • Đối với các cặp đôi có tần suất quan hệ tình dục quá thường xuyên thì khả năng có thai vẫn rất cao ngay cả khi canh ngày. 
quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai
Hãy học càng sớm càng tốt để các cuộc “yêu” trở nên thú vị hơn
quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai
Đây chính là khóa học bổ ích cho các cặp đôi
quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai
Hãy Click để sớm tham gia khóa học

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên các bạn đã biết quan hệ vào thời điểm nào để không mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả cao hơn, tốt nhất vẫn nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -