Trang chủCẩm nang mẹ bầuSinh ConNăm 2021 sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Năm 2021 sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

- Advertisement -

Chi phí cho một cuộc sinh nở luôn là một vấn đề được các gia đình quan tâm sâu sắc. Trong đó thông tin về vấn đề sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền chính là thắc mắc chung nhất của rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay? Bởi vì vấn đề này liên quan mật thiết đến khả năng tài chính của mỗi gia đình. Nên việc tham khảo và biết trước về mức chi phí sinh con sẽ giúp các cặp vợ chồng lựa chọn được nơi sinh phù hợp. Hơn hết các gia đình sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt tài chính.

Chi phí sinh thường hiện nay tại các bệnh viện công

Khoảng thời gian cuối thai kỳ, các cặp vợ chồng thường phải tìm hiểu và dự trù mức kinh phí cho việc sinh nở. Thiết nghĩ đây là việc làm rất cần thiết, nhằm giúp cho việc lựa chọn bệnh viện phù hợp nhất với hoàn cảnh và khả năng tài chính của mỗi gia đình.

sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền
Việc tính toán chi phí sinh con từ trước là rất cần thiết đối với mỗi gia đình

Thông thường, tại các bệnh viện công hiện nay, mức chi phí cho mỗi ca sinh thường giao động trong khoảng mức 3-5 triệu đồng. Chi phí phòng ở sau sinh thường giao động từ 500 ngàn – 2 triệu/ngày. Khi sinh thường mẹ bầu sẽ lưu trú lại bệnh viện khoảng 3 ngày. Mức chi phí sinh thường có thể chênh lệch một chút vì còn phải phụ thuộc vào chính sách của mỗi bệnh viện. 

Do đó nếu có dự định sinh ở bệnh viện nào thì các cặp vợ chồng có thể liên hệ trực tiếp để hỏi chính xác sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền. Nhưng nói chung, các cặp vợ chồng nên chuẩn bị một khoản tiền khoảng 10 triệu đồng để có thể ứng biến kịp thời hơn trong sinh nở. Hơn hết mẹ bầu cũng cảm thấy yên tâm hơn trước khi sinh.

Chi phí sinh dịch vụ tại các bệnh viện công

Thông thường, ở các bệnh viện phụ sản hiện nay đều có các dịch vụ đi kèm khi sinh dành cho các mẹ bầu. Theo đó mức chi phí của một ca sinh sẽ có sự thay đổi, bao gồm cả sinh thường. Do đó sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào dịch vụ mà mẹ bầu lựa chọn. Các chi phí phát sinh có thể dành cho các hạng mục như loại phòng sinh, phòng ở sau sinh (hay còn gọi là phòng dịch vụ), lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu,….Mức chi phí tăng lên khoảng từ 1-3 triệu đồng cho mỗi dịch vụ tăng thêm.

sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền
Tổng chi phí còn phụ thuộc vào các chi phí phát sinh trong quá trình sinh con

Các dấu hiệu trước sinh mẹ bầu cần quan tâm

Ngoài vấn đề chi phí, sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền, bản thân mẹ bầu cần phải nắm được những dấu hiệu thường gặp trước khi chuyển dạ. Khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, mẹ bầu cần được nhập viện ngay.

  • Bụng dưới có cảm giác nặng hơn và xuất hiện cơn đau
  • Bụng bắt đầu xuất hiện các cơn gò tử cung đều đặn và tăng dần
  • Dịch nhầy màu hồng xuất hiện dưới âm đạo

Các dấu hiệu ở trên đều rất bình thường nhưng nếu mẹ bầu thấy nước ối bắt đầu rỉ, máu xuất hiện qua đường âm đạo, thai máy yếu, cơn gò xuất hiện nhiều và liên tục, cơ thể bị hoa mắt chóng mặt cần nhanh chóng đến bệnh viện ngay. 

sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền
Đừng để vấn đề chi phí sinh con ảnh hưởng đến tâm lý mẹ bầu

5 việc mẹ bầu nên làm trong thời gian chờ sinh

Trong trường hợp đã tới bệnh viện nhưng chưa thể sinh ngay, mẹ bầu thường sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. Lúc này mẹ bầu đừng nghĩ đến việc sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền nữa, mà hãy tranh thủ thời gian để thực hiện những việc làm hữu ích sau:

  • Đi lại nhẹ nhàng qua các lối đi trong bệnh viện hoặc trong phòng chờ sinh
  • Uống nước đều đặn trong thời gian chờ đợi
  • Ăn nhẹ để không bị đói, cơ thể luôn có đủ năng lượng
  • Hít thở thật sâu, trò chuyện cùng mọi người để tinh thần cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn
  • Massage lưng, chân để xoa dịu cảm giác đau đớn

Có thể nhiều mẹ bầu trong giai đoạn chuyển dạ sẽ phải chịu những cơn đau nhưng tốt nhất đừng la hét vì như vậy sẽ cực kỳ mất sức. Thay vào đó hãy hít thở đều để giữ sức cho việc vượt cạn sắp diễn ra.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc sinh thường không bảo hiểm hết bao nhiêu tiền và những thông tin cực kỳ hữu ích cho mẹ bầu trong thời gian chuyển dạ. Hy vọng qua các thông tin này, các gia đình có dự định sinh con năm 2022 sẽ dễ dàng cân đo mức chi phí và chuẩn bị tốt hơn về mặt tài chính trước khi sinh.

Thế Giới Mẹ Bỉm
Thế Giới Mẹ Bỉmhttps://thegioimebim.com
Thế Giới Mẹ Bỉm (thegioimebim.com) là trang thông tin chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho mẹ bỉm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết phổ biến

- Advertisment -